Hướng dẫn chi tiết cách chơi Zeus Dota 2 hiệu quả nhất

Zeus - thần sấm của Dota 2

Zeus là một trong số ít những vị Hero của Dota 2 có lối chơi không quá khó nhưng sức mạnh lại vô cùng khổng lồ. Ngoài việc có một cốt truyện hoành tráng thì khả năng gây sát thương phép của hắn trong giao tranh cũng là vô cùng đáng sợ. Để mang được Hero này vào trận đấu một cách hiệu quả, cùng tham khảo hướng dẫn cách chơi Zeus Dota 2 ngay sau đây.

Zeus - thần sấm của Dota 2
Zeus – thần sấm của Dota 2

Đánh giá chung về Zeus – Ganker mạnh mẽ của Dota

Zeus là một Hero vô cùng mạnh mẽ bởi khả năng gây dame khủng khiếp và truy sát kẻ địch ở bất kì đâu trên bản đồ. Nhưng hắn cũng sở hữu cho mình những điểm yếu chết người rất dễ bị khai thác. Để chơi tốt được Hero này, cùng tham khảo qua các ưu nhược điểm của hắn:

Ưu điểm của Zeus

– Lượng dame phép vô cùng khổng lồ và có thể dồn nhanh chóng nếu người chơi biết phối hợp các kĩ năng với nhau.

– Khả năng chống chịu, cụ thể là lượng máu của Zeus ở giai đoạn đầu của trận đấu là vô cùng ổn định. Bạn có thể tận dụng ưu thế này trong quá trình đi đường.

– Thundergod’s Wrath của Zeus là một trong những chiêu thức mạnh mẽ và hiệu quả nhất Dota2, có khả năng tấn công toàn bộ kẻ địch trên bản đồ với lượng sát thương cực ổn, giúp hắn kiếm tiền dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

 Nhược điểm của Zeus

– Tốc độ di chuyển của Zeus chỉ đạt tới mức độ trung bình nên rất dễ trở thành mục tiêu truy đuổi của kẻ địch.

– Khả năng tấn công tay của Zeus không quá tốt nên hắn sẽ gặp khó khăn lớn trong việc last hit.

– Zeus có sát thương lớn nhưng lại không có khả năng khống chế nên ít được sử dụng hơn so với Earth Spirit.

Zeus có khả năng trở thành một carry mạnh mẽ
Zeus có khả năng trở thành một carry mạnh mẽ

Bộ kĩ năng của Zeus

Tiếp theo, anh em sẽ cần phải có sự hiểu biết nhất định về bộ kĩ năng của Zeus để có thể tận dụng tối đa sức mạnh từ các tia sét của hắn. Cũng như những vị Hero khác, Zeus có 4 kỹ năng cơ bản bao gồm:

Arc Lightning: Là kĩ năng farm lính, cấu rỉa vô cùng tốt. Zeus sẽ tạo ra một tia sét và bắn về phía những mục tiêu không  phải phe mình. Tia sét sẽ lan sang các mục tiêu khác nữa.

Lightning Bolt: Khi sử dụng chiêu thức này, Zeus sẽ triệu hồi một tia sét từ bầu trời giáng xuống để gây sát thương vào địa điểm chỉ định đồng thời soi sáng khu vực đó, giúp phát hiện ra các mục tiêu trong trạng thái vô hình.

Trường tĩnh: Khi sử dụng kĩ năng này, Zeus gây ra lượng lớn sát thương phép lên những kẻ địch xung quanh dựa trên máu tối đa của chúng.

Thundergod’s Wrath: Khi sử dụng kĩ năng này, Zeus bắn ra các tia sét lên tất cả những kẻ địch trên bản đồ. Đặc biệt những tia sét ấy còn có khả năng cho tầm nhìn và làm lộ diện vị trí những kẻ địch đang tàng hình.

Cách chơi Zeus dota 2 chi tiết nhất

Sau khi biết về những đặc điểm chính của Zeus thì bạn đã có thể bắt đầu ngay trải nghiệm của mình với vị tướng này rồi. Để có được một trận đấu suôn sẻ và phát huy được toàn bộ sức mạnh của Hero này, bạn nên tham khảo và áp dụng lối chơi sau:

Sử dụng Arc Lightning để farm lính và quấy rối

Arc Lightning là skill có khả năng gây sát thương phép từ khoảng cách rất xa và có thể lan sang các mục tiêu khác. Đây sẽ là công cụ vô cùng tuyệt vời để bạn có thể last hit lính và tấn công, cấu rỉa, quấy rối kẻ địch.

Gank đường liên tục

Trong quá trình đi đường, hãy cố gắng đẩy mạnh quá trình farm lính so với kẻ địch và tranh thủ chạy đi hỗ trợ đồng đội tại các lane khác. Việc này sẽ khiến team địch phải chịu áp lực rất lớn và giúp cho team mình có được những lợi thế tuyệt vời hơn rất nhiều.

Khi không thể chạy đi gank mà thấy có giao tranh nổ ra ở các đường khác thì bạn có thể sử dụng chiêu cuối của mình để bù  sát thương giúp cho đồng đội có được điểm hạ gục nhanh chóng và bản thân cũng có thể nhận tiền hỗ trợ.

Nên thường xuyên sử dụng chiêu cuối của Zeus để hỗ trợ đồng đội
Nên thường xuyên sử dụng chiêu cuối của Zeus để hỗ trợ đồng đội

Liên tục xả sát thương và giữ khoảng cách trong combat

Việc giữ khoảng cách trong combat cũng là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt là với một carry nắm vai trò chủ chốt trong team như Zeus. Tuyệt đối không dùng chiêu cuối khi đứng gần kẻ địch nếu như không muốn bị sốc dame ngay tại chỗ.

Zeus không phải tướng solo tay đôi nên khi trận đấu trôi về giai đoạn sau của trận đấu, bạn cần phải hết sức giữ mình và hạn chế đi lẻ nếu như không muốn bị vị trí Assassin của team địch nhắm tới.

Trên đây là toàn bộ những điều bạn cần biết và nên thực hiện trong cách chơi Zeus Dota 2 hiệu quả nhất. Và như đã nói ở trên, hắn là Hero rất không phù hợp với các newbie, cân nhắc kĩ trước khi sử dụng nhé!