Hướng dẫn chỉnh độ nhạy Pubg Mobile “đỉnh nhất” cho bạn

cách chỉnh đồ sensitivity pubg mobile

Chắc hẳn những ai là fan của game FPS cũng đã nghe rất nhiều đến từ sensitivity trong settings. Sensitivity trong game nghĩa là độ nhạy, yếu tổ ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng bắn của người chơi. PUBG Mobile cũng là 1 trong những game bắn súng có độ ảnh hưởng của độ nhạy (sensitivity) khá cao. Bài viết này của Kuesports sẽ hướng dẫn cho bạn cách chỉnh độ nhạy trong PUBG Mobile đơn giản.

Cách chỉnh độ nhạy PUBG Mobile
Cách chỉnh sensitivity PUBG Mobile giúp bắn hay

Các mục cần lưu ý khi chỉnh độ nhạy trong PUBG Mobile

Sensitivity nó khá là quan trọng trong việc bạn điều khiển camera, ngắm bắn nhé. Trong phần chỉnh độ nhạy (Sensitivity) sẽ có 4 mục nhỏ bạn cần phải lưu ý. 4 mục này sẽ ảnh hưởng hoàn toàn đến việc điều khiển cây súng cả bạn ra sao. Trong game lúc này phổ biến nhất có lẽ là các dòng súng AR. Vì nó thể hiện sức mạnh trên mọi phương diện từ cự ly gần để khả năng bắn xa. Việc bạn cần làm chính là chỉnh độ nhạy trong PUBG Mobile sao cho phù hợp với cây súng của mình. Bốn mục nhỏ sau bạn cần lưu ý:

Độ nhạy của camera cho súng AR (nhìn tự do)

Với những cây súng AR, bạn sẽ thường xuyên dùng nó với góc camera tự do. Vì vậy, độ nhạy của camera sẽ ảnh hưởng đến khả năng nhìn xung quanh và bắn trúng tâm của bạn. Các cài đặt mặc định trong game sẽ tốt cho góc nhìn thứ 3 TPP. Riêng với góc nhìn thứ nhất FPP, bạn nên điều chỉnh xuống mức 75% là hợp lý.

Camera cho súng

Đây là phần quan trọng nhất cho việc chỉnh độ nhạy trong PUBG Mobile. Yếu tố này sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng nhìn xung quanh khi bạn bật scope. Với cài đặt này, bạn nên giảm xuống thấp nếu phải sử dụng scope thường xuyên. Nhìn chúng với ống ngắm Holographic, Red dotAim assist (hỗ trợ ngắm) sẽ là mức 50% thiết lập. Từ ống ngắm 2x đến 8x sẽ ở mức thấp hơn trong khoảng từ 35 – 10%. Cự ly ống ngắm càng xa càng nên để sensitivity thấp. Có thể tùy chỉnh theo ý mình sao cho tốt nhất.

Bước chỉnh camera rất quan trọng
Điều chỉnh Camera cho súng

|🎮 Có thể bạn chưa biết: Chỉnh cấu hình Pubg Mobile

Độ nhạy ngắm bắn cho súng – ADS

ADS (Aim down sight) trong phần này chính là độ lệch tâm khi bạn nhắm bắn mục tiêu. Đây cũng là yếu tố khá quan trọng trong phần chỉnh độ nhạy trong PUBG Mobile. Với những cây súng có độ giật mạnh như AKM, bạn nên tinh chỉnh phần này thấp. Vì nếu bạn chỉnh quá cao, khả năng súng giật khỏi tâm bắn càng xa. Với các súng ống ngắn Holographic, Red dot và Aim assist nên để 50-60%. Từ scope 2x đến 8x, bạn nên để từ 40-10%.

Độ nhạy cảm biến con quay (Gyroscope)

Đây chính là tốc độ di chuyển tâm qua lại và lên xuống trong game. Bạn nên thiết lập phần này với mức như sau: Holographic, Red dot, Aim Assist là 90%. Scope 2x đến 8x là từ 60 đến 30%.

Lưu ý rằng để có được các thiết lập sensitivity tốt nhất, bạn hãy thử súng tại điểm tập bắn.

Hướng dẫn cách chỉnh độ nhạy trong PUBG Mobile

Các bước cơ bản để thực hiện chỉnh độ nhạy trong PUBG Mobile như sau:

  • Bước 1: Khởi động game và đăng nhập tài khoản.
  • Bước 2: Chọn Settings -> Sensitivity. Lúc này giao diện sẽ hiện lên phần điều chỉnh.
  • Bước 3: có 3 cấp độ được thiết lập cho cả 4 phần chỉnh mục sensitivity: Low, MediumHigh. Ngoài ra nếu không chọn 3 cấp độ trên, bạn có thể tùy chỉnh bằng Customize. Sau đó nhấn OK để xác nhận.

Nếu bạn không biết tùy chỉnh customize, hãy chọn 1 trong 3 cấp độ và thử trải nghiệm trước.

Một số lưu ý khi chỉnh độ nhạy trong PUBG Mobile

Chọn độ nhạy ngắm bắn đúng

Bạn hãy tập di chuyển ngắm bắn qua lại giữa các bia để cảm nhận được độ nhạy. Khi cảm nhận được phản xạ, hãy chỉnh độ nhạy phù hợp với mình nhất. Sau đó, bạn hãy kết hợp di chuyển qua lại ngắm và bắn vào bia. Lúc này hãy chỉnh độ nhạy của súng cho phù hợp bằng cách hãy bắn thử và tăng hoặc giảm.

Chỉnh độ nhạy Pubg Mobile và những lưu ý cần nhớ
Một số lưu ý khi chỉnh độ nhạy

Kiểm tra độ nhạy

Bạn nên thực hiện điều này tại phòng tập bắn. Nếu súng khó kiểm soát độ giật, hãy tăng độ nhạy lên. Nhưng nếu súng liên tục bắn trật tâm, hãy giảm độ nhạy xuống. Người chơi không dùng cảm biến con quay nên thiết lập độ nhạy cao.

Lưu ý độ nhạy trong PUBG Mobile trên Android/iOS

Với những người chơi PUBG Mobile trên điện thoại, nên thiết lập cài đặt cơ bản. Và hãy làm quen với cảm biến con quay – Scope On. Để làm quen với scope-on, hãy chỉnh độ nhạy thấp một chút để cảm nhận cảm biến con quay.

Lời kết chỉnh độ nhạy trong game Pubg Mobile

Việc chỉnh độ nhạy trong PUBG Mobile phù hợp sẽ giúp bạn thích nghi lối chơi PUBG Mobile nhanh chóng. Hy vọng toàn bộ các mẹo được nêu trên sẽ giúp bạn có được sự trải nghiệm tốt.