Hướng dẫn chơi đế chế 2 với các thủ thuật bí mật

hướng dẫn chơi đế chế 2

Aoe là tên viết tắt của tựa game Đế Chế, một trong các phiên bản game được yêu thích nhất trong mục game “chiến thuật”. Aoe sở hữu cho mình thiết kế được chăm chút rất tỉ mỉ. Tựa game này luôn đưa đến cho người chơi những cảm giác chơi thú vị. Cùng tìm hiểu về các hướng dẫn chơi đế chế 2 trong bài viết sau đây nhé!

Giới thiệu chung về Age of Empire

Nếu bạn chưa biết về tựa game này thì đừng tự xưng là một game thủ về game chiến thuật thực sự. Đây là tựa game được ví như cuốn sách đầu tiên mà bạn phải đọc trước khi đến với kho sách về game chiến thuật. Do đó, khó có thể bỏ qua tựa game này nếu bạn là một fan của Warcraft hay Starcraft. 

hướng dẫn chơi đế chế 2

Aoe sở hữu thiết kế đồ họa sắc nét với các chi tiết trong game được hoàn thiện qua nhiều giai đoạn. Aoe 2 mà bạn đang thấy ngày hôm này là một quá trình phát triển lâu dài. Bởi thế nếu nói đến hướng dẫn chơi đế chế 2 thì khó có thể khẳng định được tựa game này có được bao nhiêu lối chơi cho mình. Khi đến với Aoe bạn sẽ được chiêm ngưỡng những trận đấu thực sự mãn nhãn.

Hệ thống âm thanh kết hợp cùng với đồ họa của Aoe đã tạo nên một siêu phẩm game thực sự. Với các hướng dẫn cụ thể về chơi Aoe sau đây của chúng tôi. Bạn sẽ có được sự hình dụng ban đầu về tựa game này cho bản thân, cùng tìm hiểu nào!

Age of Empire và sự đa dạng trong số lượng quân 

Nếu nói đến các game chiến thuật có số lượng quân chủng nhiều nhất thì Aoe là một ứng viên sáng giá. Tựa game này sở hữu hơn 20 chủng quân khác nhau để bạn lựa chọn. Bạn nên làm quen với những chủng quân được xếp ở top 3 của game. Sự sắp xếp này là hoàn toàn có chủ đích. Chủ yếu là để người chơi làm quen với những siêu chiến binh của 3 chủng quân này trước.

Xem thêm: Cách lên đời nhanh trong đế chế

Đây đều là các chủng quân dễ điều khiển trong Aoe. Những chủng quan này đều có tốc độ xây quân khá cao, tốc độ khai thác tài nguyên nhanh.

Bên cạnh đó, độ trâu của các loại binh lính cũng như nông nhân cũng khá ưu thế. Điều này đảm bảo cho người chơi có thể dần làm quen với các chế độ và thao tác trong game. Cuốn hút người chơi trở lại với Aoe sau những trận đấu từ các game tương tự.

Hướng dẫn chơi đế chế theo phong cách cổ điển

Song song với sự hình thành của Aoe cũng là cách mẹo chơi hay được các game thủ lâu năm tích góp. Cộng đồng của Aoe chưa bao giờ là một cộng đồng ích kỷ. Họ luôn chia sẻ những mẹo chơi game này mà không băn khoăn suy nghĩ.

Đó là lý do cộng đồng game Aoe đã và đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ đến ngày nay. Bạn có thể tham khảo cách chơi Aoe sau đây và đây là phong cách chơi cổ điển được hình thành từ rất lâu:

Giai đoạn đầu game:

Bạn nên thực hiện thao tác đầu tiên chính là phân nông dân đi tứ hướng hoặc nhiều hướng nhất có thể. Đây là thao tác để mở rộng tầm nhìn trên bản đồ, phát hiện quân địch và cũng như các tài nguyên liền kề.

Điều này đảm bảo trong quá trình chơi game của bạn có thể thấy được hành động của team địch. Cũng như hiểu rõ về địa thế chuẩn bị cho các chiến thuật tác chiến sau này.

đế chế 2

Giai đoạn giữa game:

Nói về phong cách cổ điển thì không thể bỏ qua việc set phím cho các lực lượng. Thao tác này sẽ giúp cho quá trình điều quân của bạn được thực hiện hiệu quả hơn. 

Giai đoạn cuối game:

Chuẩn bị các nhóm nông dân dự bị. Đây là cách đảm bảo nếu các cuộc tấn công của quân địch quá mạnh.

Nhà chính không thể giữ được thì tốt nhất việc rút lui và di chuyển đến địa điểm khác là ưu tiên hàng đầu. Bạn nên chuẩn bị cho mình các toán quân dự bị để bỏ chạy kịp thời, bảo toàn lực lượng.

Mẹo hay khi chơi  Age of Empire 2

Bên cạnh việc xây dựng một chiến thuật chơi game hay thì bạn cũng cần một số mẹo sau. Nhằm mục đích đạt được hiệu quả tối đa trong khi chơi Aoe. Hãy cùng nghiên cứu:

  • Up nhà chính vào các thời điểm dư giã nhất của mình.
  • Chọn các chủng quân dựa trên điều kiện địa hình thực tế.
  • Sử dụng thao tác cắm cờ để tiết kiệm thời gian điều quân.
  • Chuẩn bị lương thực trước các trận công chiến quân địch.
  • Duy trì tối đa tầm nhìn và các vị trí trọng yếu có liên quan đến quân địch.

Có thể thấy được Aoe là một mẫu game có độ khó tùy thuộc vào khả năng tư duy của bạn. Bạn cũng cần rèn luyện cho mình các thao tác game nhanh và hiệu quả để làm chủ Aoe.

Hướng dẫn chơi đế chế 2 trên đây chỉ phù hợp cho các newbie. Còn đối với những game thủ lâu năm thì thực sự đã quá quen thuộc. Ứng dụng các hướng dẫn này thật tốt để đạt mức tối đa trong chiến thuật Aoe của bản thân nhé!