Các thủ thuật chung trong hướng dẫn chơi Doom dota 2

cách chơi doom dota 2

Doom là một vị tướng có thể linh động chuyển đổi giữa nhiều vị trí khác nhau trong một game. Đối với Doom không gì là không thể; hướng dẫn chơi Doom dota 2 trong các mục sau sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức về một best Doom Dota 2.

Doom vị tướng tin anh của thế giới ngầm

Dota 2 đã mang đến cho người chơi rất nhiều chất tướng khác nhau. Mỗi chất tướng đều mang một màu sắc độc nhất. Đối với các tướng đa địa hình thì có thể kể đến Jungler hoặc Ganker.

Đây đều là các vị tướng có tốc độ tấn công nhanh, chiêu thức có sát thương lớn và tầm đánh rộng. Thường sẽ giữ vị trí bảo vệ toàn bộ đồng đội, tránh bị bắt lẻ hoặc đánh lén. Một trong những vị trí đó chính là vị tướng Doom, con át chủ bài của Địa ngục.

cách chơi doom dota 2

Rất khó để đoán được sẽ xuất hiện ở đâu và làm gì trong một ván đấu. Hắn có tốc độ di chuyển khá cao, độ linh hoạt tốt và các chiêu thức combo chuẩn.

Doom là một đối thủ khó xơi về late game, nhất là khi đã đạt đầy đủ yếu tố sức mạnh cần thiết. Bạn cần dựa trên các ưu và nhược điểm trên đây để có thể chơi tốt Doom ở vị trí Jungler hoặc Ganker.

Đây đều là các vị trí thích hợp cho chất tướng của Doom cũng như mục đích mà chiến binh này được tạo ra. 

Doom và những khả năng bẩm sinh của một kẻ độc cô cầu bại

Cũng như các vị tướng khác, Doom nổi tiếng với những kỹ năng riêng và thiết kế nhân vật độc nhất.

Vị tướng này có được khá nhiều ưu điểm mà người chơi có thể tận dụng để trở nên mạnh hơn trong game. Một số điểm ưu thế đó là:

Xem thêm: Cách chơi Warlock Dota 2

Doom sở hữu cho mình các  kỹ năng có thể khóa chặt mọi cử động của các tướng địch trong game. Hơn nữa các kỹ năng này còn là chiêu chỉ định cho nên độ chính xác gần như tuyệt đối. Bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian để có thể lock on một kẻ địch trên đường đi của mình. 

Khả năng farm của Doom được tối ưu hóa nhờ vào hệ thống kỹ năng bá đạo từ chất tướng. Doom có thể nhanh chóng lên các món đồ cần thiết cho mid hoặc late game. Tốc độ farm của Doom luôn là hàng nhanh nhất trong Dota 2. Đây là lý do mà nhiều người chơi khi đối đầu với Doom luôn có phá creep không cho Doom farm. 

doom skill

Không cần build tank cho Doom, bạn cũng có thể sở hữu một vị tướng tank khá khỏe. Do Doom có chỉ số tăng theo gấp ở mức cao, nhất là điểm sức mạnh. Vì thế mà lượng máu tăng qua từng cấp của Doom rất đáng nể. Cũng vì lý do này mà Doom không quá dựa vào trang bị. Nếu bị thọt thì bạn vẫn ở mức an toàn, không quá yếu so với các tướng địch hay mặt bằng chung của team.

Hạn chế dễ nhận thấy ở lối chơi của Doom

Bên cạnh sự bá đạo trời sinh của mình thì Doom cũng có một số yếu điểm nên khắc phục. Tránh được việc bị tướng địch lợi dụng để chống lại Doom ở các giai đoạn khác nhau của game. Có thể kể đến các ưu điểm sau:

Tính cơ động tuy khá cao nhưng Doom lại là một vị tướng có tốc độ di chuyển đầu game khá rề rà.

Vị tướng này thường bị thả diều bởi các Ad linh hoạt hơn hoặc hay trở thành tâm điểm dồn dame. Hầu hết trong các trận đấu, Doom thường là Tanker chịu dame tốt nếu có đủ trang bị. 

Sở hữu hệ thống kỹ năng bá đạo là vậy nhưng Doom lại khá yếu khi sử dụng xong chiêu ulti của mình. Hắn rơi vào hoàn cảnh không thể gây sát thương cũng không thể làm gì nhiều cho team ngoài lãnh dame. 

doom item

Còn một yếu điểm nữa có thể kể đến của Doom đó chính là hoàn toàn không thể gây ra sát thương theo diện rộng. Vị tướng này sử dụng các skill đánh đơn mục tiêu và hoàn toàn chỉ định.

Đó là lý do khiến Doom khá vô hại trong các combat lớn của toàn team. Bạn nên chú ý bắt Ad của đội đối thủ khi chơi Doom. Điều này là phù hợp với chất tướng và những kỹ năng được ban tặng của Doom.

Những lưu ý về hướng dẫn chơi Doom dota 2

Doom có thể sở hữu sức mạnh rất lớn về cả Ad lẫn Ap. Tuy nhiên nếu nói Doom là vô đối thì hoàn toàn không đúng. Vẫn có nhiều hướng  khác để bạn chơi tốt hoặc chơi không tốt Doom. Tất cả đều do việc bạn có thể phát huy được sức mạnh từ nội tại và hiệu ứng của vị tướng này hay không. 

Hướng dẫn chơi Doom dota 2 trên sẽ chỉ hiệu quả nếu bạn nhận thấy được tiềm năng của vị tướng này và phát huy nó. Sẽ có nhiều tình huống xảy ra nhưng mong rằng bạn có thể ứng biến hợp lý. Hãy biến Doom trở thành tướng tủ của bạn với các hướng dẫn trên nhé, chúc bạn chơi tốt Kẻ hủy diệt này!