Hướng dẫn chơi Dota 2 cơ bản cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn chơi Dota 2 đơn giản cho người mới bắt đầu

Hiện nay, Dota 2 đang chiếm lĩnh thị trường game online trên mobile với lượng người truy cập đông đảo. Dota 2 thu hút người chơi với lối chơi vô cùng kịch tính và có tính hấp dẫn cao. Cùng xem ngay những hướng dẫn chơi Dota 2 cơ bản dưới đây nhé!

Hướng dẫn chơi Dota 2 đơn giản cho người mới bắt đầu
Hướng dẫn chơi Dota 2 đơn giản cho người mới bắt đầu

Giới thiệu về game Dota 2

Được biết đến là một trong các tựa game có lối chơi tự do hấp dẫn. Không giống các tựa game khác, bạn dễ dàng tìm thấy những cách chơi linh hoạt cùng kỹ năng sắc sảo khi tham gia chơi Dota 2.

Giống như các tựa game khác, cho đến thời điểm hiện nay, Dota 2 được xem là một trong những tựa game với các trận chiến đang diễn ra, khiến cho nhiều game thủ phá cuồng đồng thời vạn cũng có thể kết hợp với đồng đội của mình để dễ dàng giành được chiến thắng một cách nhanh chóng nhất.

Giới thiệu về game Dota 2
Giới thiệu về game Dota 2

Các thuật ngữ cơ bản cần nắm trong game Dota 2

Trong quá trình chơi game, có thể bạn sẽ gặp phải khá nhiều khó khăn khi thấy các thuật ngữ tiếng anh khó hiểu. Hãy cùng tìm kiếm và giải nghĩa một số thuật ngữ thường gặp sau đây:

 • Ss: Skill thứ 4
 • Gank: Tìm kiếm Hero để giết đối phương
 • Roam: Di chuyển hỗ trợ đồng đội
 • Nx: Hành động Farm rừng
 • Hex: Tên gọi khác của item
 • Buff: Cast Skill lên người khác
 • Rat: Các công trình Barracks
 • Noob: Chỉ bạn đó
 • Lane: 3 con đường trong game thông nhau
 • Juke: Khái niệm luồn lách trong fog
 • Flash Fram: Chỉ khả năng Farm nhanh chóng
Các thuật ngữ cơ bản cần nắm trong game Dota 2
Các thuật ngữ cơ bản cần nắm trong game Dota 2

Hướng dẫn chơi Dota 2 cơ bản

Đa số những người mới chơi đều không biết cách chơi Dota 2 như thế nào để nhanh chóng giành được chiến thắng. Bạn là tân thủ mới, bạn muốn trở thành một cao thủ Dota chuyên nghiệp. Vậy bạn hãy thực hiện lần lượt các thao tác dưới đây nhé!

Có tổng cộng 5 bước cần phải thực hiện như sau:

Bước 1: Tải game về máy tính

Bạn có thể tải game qua steam. Với phiên bản hoàn toàn miễn phí, bạn cần thao tác tìm kiếm và tải Dota 2 về máy.

Để chơi được game Dota 2, bạn cần tạo một tài khoản Garena. Những thao tác bạn cần tiến hành là nhấn vào trang http://platform.garena.vn/register/ . Nếu gặp bất kỳ trục trặc gì, bạn hãy nhấn vào nút F5 nhiều lần trên máy tính hoặc tải lại trang là được.

Bước tiếp theo để tạo tài khoản Dota 2, bạn cần điền đầy đủ các thông tin cần thiết vào bảng hiển thị trên màn hình máy tính. Nhập địa chỉ e-mail đúng vào, địa chỉ e-mail và bạn sử dụng để đăng ký là địa chỉ mới chưa từng sử dụng để đăng ký tài khoản Dota 2 trước đó.

Tiếp đến, bạn cần điền tên đăng nhập chính xác. Yêu cầu tối thiểu là tên đăng nhập phải có từ 8 đến 16 ký tự và không được trùng với mật khẩu bạn đăng ký sau đó. Điền tiếp mật khẩu và điện lại mật khẩu thêm một lần nữa. Điều kiện đối với mật khẩu là phải chứa cả chữ số và chữ cái.

Chọn quốc gia và bấm tích vào ô tôi đồng ý với điều khoản của dịch vụ rồi nhấn nút đăng ký là bạn đã hoàn tất. Thông qua tài khoản vừa đăng ký, bạn dễ dàng nắm được cách chơi và thoải mái chơi Dota bất cứ khi nào bạn muốn.

Bước 2: Cách chơi Dota 2 bằng việc xác định đúng mục tiêu

Muốn chơi Dota 2 một cách hiệu quả nhất, bạn cần xác định đúng mục tiêu của nó là gì ?

Đầu tiên, bạn phải nắm được thông tin về bản đồ Dota 2. Tiếp đến bạn sử dụng những nhóm quái trong game được sinh ra ở cả 2 đội cứ sau mỗi 30 giây. Lính sẽ tấn công cả những anh hùng và creep đối phương. Đội thua cuộc là đội có Ancient bị phá trước và đồng nghĩa với việc trò chơi sẽ kết thúc.

Bước 3: Nắm được các thuộc tính của game

Dota 2 có đến 100 thuộc tính đặc điểm khác nhau. Vì thế, để chơi được trò chơi này trước hết bạn cần nắm được các thuộc tính của nó sao cho hiệu quả nhất.

Những phím chính là Q W E R là những phím bạn cần dùng trong khi chơi. Đồng thời, bạn có thể sử dụng thêm các phím 1, 2, 3 để di chuyển, chạy nhảy tùy theo mục đích sử dụng cách dễ dàng hơn. Tuỳ vào từng thói quen của mỗi người mà bạn lựa chọn cách đánh cho phù hợp.

Hướng dẫn chơi Dota 2 đơn giản
Hướng dẫn chơi Dota 2 đơn giản

Bước 4: Xác định phong cách – Hướng dẫn chơi dota 2 cơ bản

Bạn cần xác định đúng cách chơi của mỗi một Hero trong Dota 2  để tạo phong cách đúng cho mình. Cần rèn luyện cho bản thân một phong cách nhất định để giúp bạn chơi trò này một cách thuần thục hơn.

Bước 5: Tiến hành chơi Dota 2

Nhiệm vụ đầu tiên khi tham gia chính là bạn phải chiến đấu chống lại BOT. Thông thường, việc luyện tập này sẽ là một trong những cách để bạn có thể rèn luyện cách chơi cơ bản khi chơi với bạn bè, người thân và giúp giảm bớt các gánh nặng cho đồng đội trong thời gian đầu tập chơi game.

Bắt đầu bằng cách click chuột vào “ Play Dota” rồi sau đó nhấn chọn “ Start With Bots”

Để có thể tham gia chiến đấu cùng bạn bè, bạn cần click chuột và chọn mục “Normal Match”, tiếp đến chọn chữ “Find match” để tìm trận đấu.

Bạn có thể tham gia trò chơi bất cứ khi nào để rèn luyện tinh thần chiến đấu của bản thân. Người thắng trận sẽ giành được số tiền cực khủng khi tham gia trò chơi này.

Hy vọng với những thông tin hướng dẫn chơi dota 2 cơ bản vừa rồi sẽ giúp bạn biết cách chơi đơn giản và dễ dàng nhất. Chúc bạn có trải nghiệm tuyệt vời khi chơi Dota 2.