Hướng dẫn chơi Fifa Online 4 bằng tay cầm kết nối nhanh

hướng dẫn chơi fo4 bằng tay cầm

Fo4 đã từ lâu là một tựa game được nhiều fan bóng đã biết đến. Tựa game này vừa mang đến những trải nghiệm khó tả. Vừa đảm bảo về độ thời đại của một tựa game online chất lượng cao.

Với hướng dẫn chơi Fifa Online 4 bằng tay cầm sau, bạn sẽ nhanh chóng có được hai yếu tố trên. Hãy xem xem đó là những cách nào nhé!

Hướng dẫn chơi Fifa Online 4 bằng tay cầm trên PC

Đây là lựa chọn phổ thông của nhiều người chơi vì không phải ai cũng thích chơi game trên PS4. Đa số là người chơi Việt Nam vì dòng game PC tại đây phát triển khá mạnh. Nhất là với các tựa game online như Fo4.

Kết nối với PC rất nhanh và đơn giản tuy nhiên bạn cũng cần trang bị một số phần mềm. Hướng dẫn sau sẽ cho bạn các thủ thuật nhanh nhất. Hãy đọc kỹ để thực hiện chính xác nhé! Đó là các bước chủ yếu sau:

 • Đầu tiên bạn cần trang bị cho mình những Software phù hợp. Đây vốn là các phần mềm để kết nối tín hiệu của tay cầm với hệ máy PC bạn đang dùng. Tùy vào loại tay cầm không dây và có dây mà sẽ có các phần mềm khác nhau. 
 • Bạn cần tải DS4Windows theo dòng link sau về máy của mình http://ds4windows.com/. Tệp sẽ ở dạng Zip nên bạn cần các phần mềm giải mã như Winrar. Giải nén và cài đặt để sử dụng như các phần mềm khác. 
 • Sau khi cài đặt xong phần mềm này thì bạn tiếp tục chọn mục Controller và tệp Driver Setup. 
 • Chọn mục cài đặt chế độ kết nối bằng Bluetooth, chủ yếu là với các tay cầm không dây. 
 • Đối với các hệ máy Laptop thì kết nối Bluetooth sẽ rất nhanh. Tuy nhiên nếu dùng PC thì bạn cần mua thêm một USB kết nối Bluetooth để sử dụng. Giá bán của nó khá cao nếu so với một tay cầm có dây thông thường. 
 • Tiếp đến nhấn và giữ PS, Share để kết nối, chọn ghép đôi với tay cầm trong phần Wireless Controller. 
hướng dẫn chơi fo4 bằng tay cầm
hướng dẫn chơi fo4 bằng tay cầm

Dùng tay cầm có dây chơi Fo4

Cách kết nối tay cầm có dây với PC và Laptop sẽ nhanh hơn nhưng bạn cũng cần một phần mềm hỗ trợ. Cụ thể bạn cần làm theo các bước sau:

 • Truy cập đường link sau Xbox 360: https://www.microsoft.com/accessories/vi-vn/d/xbox-360-controller-for-windows
 • Bạn cần tải và cài đặt về máy của mình Xbox 360 Controller driver download. Phần mềm sẽ có chia ra bản 64 và 32bit với Win 7, Win XP và Win Vista. Chọn phiên bản phù hợp để cài đặt cho máy của bạn nhé. 
 • Tiếp đến bạn cần chọn mục Driver Setup trong Controller để cài đặt phần mềm này. 
 • Bạn cắm kết nối của tay cầm vào máy tính của mình. Sau đó chọn mục Tab Controllers để kiểm tra tiến trình kết nối. 

Cách này khá đơn giản và hiệu quả hơn cách trên vì là loại có dây. Kết nối nhanh hơn và tốc độ truyền thông tin cao hơn. Tuy nhiên một điều hiển nhiên đó là tay cầm có dây sẽ bất tiện hơn tay cầm không dây. Thêm vào đó tay cầm có dây sẽ rẻ hơn rất nhiều các loại tay cầm Bluetooth khác. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi chọn hai loại tay cầm này nhé!

tay cầm phù hợp cho fifa online 4
tay cầm phù hợp cho fifa online 4

Sử dụng tay cầm phổ thông để chơi Fo4

Ngoài hai loại tay cầm chuyên của PS4 để chơi game ra. Bạn có thể dùng loại tay cầm thông thường để chơi game. Loại tay cầm này sẽ có giá rẻ hơn tuy nhiên lại không có nhiều chức năng.

Đối với Fo4 đó là một khuyết điểm không hề nhỏ. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để lên những món gaming gear đắt tiền. Bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Chọn mục Control Panel và tìm Devices and Printers.
 • Tại đây bạn chọn biểu tượng tay cầm có sẵn trong Properties. Lưu ý là bạn cần cắm tay cầm vào trước khi thực hiện thao tác này. 
 • Tiếp theo bạn cần tải và cài đặt phần mềm giả lập Xbox 360 để có thể kết nối tay cầm với máy tính. 
 • Bạn chọn mục presents để lựa loại tay cầm mà mình muốn sử dụng. 
 • Bạn tiếp tục chọn mục Advanced và chọn bỏ tích Native mode. 
 • Trong phần Device Type bạn nhấn vào mục Gamepad để kết nối tay cầm. 
 • Cuối cùng bạn chỉ cần kiểm tra các phím có trong hệ thống của game. Mục Normal & Compatibility sẽ giúp bạn cải thiện các trải nghiệm trong game chỉ với tay cầm phổ thông. 

Cách kết nối này được sử dụng chỉ cho các loại tay cầm khác với tay cầm của PS4. Hiệu quả chơi game có thể không sánh được nhưng cũng đủ dùng. Nhất là cho những người chơi có sự hạn hẹp về gaming gear. 

Tay cầm giúp bạn đá fifa online 4 tốt hơn
Tay cầm giúp bạn đá fifa online 4 tốt hơn

Tạm kết

Fo4 đã và đang được tiếp tục hoàn thiện để thích hợp cho nhu cầu của người chơi hơn. Những hỗ trợ từ tựa game này sẽ giúp cho những cảm giác game của bạn được nâng tầm.

Fo4 trong tương lai sẽ còn có nhiều sự kiện thú vị, những cập nhật mới về cầu thủ. Những mùa giải xếp hạng với các phần thưởng hấp dẫn nữa. 

Hy vọng với những hướng dẫn chơi Fifa Online 4 bằng tay cầm trên của chúng tôi. Bạn sẽ mau chóng kết nối với hệ thống gaming của mình. Nhanh chóng có được những giây phút thư giãn đúng nghĩa cùng với Fifa game!