Hướng dẫn chơi kha’zix vị tướng sở hữu kỹ năng dị nhất Liên minh

hướng dẫn chơi kha'zix

Hướng dẫn chơi kha’zix cùng Liên minh huyền thoại mùa 10

Nhưng tiêu điểm tướng của mùa giải thứ 10 trong Lol luôn tạo ra những bất ngờ mới cho người chơi. Đó là sự cập nhật hoàn toàn trong thiết kế vật phẩm. Hệ thống những cập nhật mới cho những vị tướng Liên minh.

Nhưng chế độ chơi và hình thức xếp hạng mới. Bên cạnh đó sự hình thành và phát triển của một số vị tướng được nâng lên một đẳng cấp mới. Đây thực sự là một mùa giải hứa hẹn nhiều điểm mới thú vị cho người chơi.

Bạn có thể lựa chọn cho mình những vị tướng sở hữu nhiều ưu ái của màu giải này để luyện tập. Bạn cũng có thể cố gắng phát huy sức mạnh của các vị tướng tủ nếu muốn. Toàn bộ những điều này đều nhằm mục đích hoàn thành tốt nhiệm vụ và vai trò của bạn trong team.

hướng dẫn chơi kha'zix

Và đối với bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn làm sao để hoàn thành nhiệm vụ đi rừng của mình cùng với kha’zix. Kẻ đi săn ngoài hành tinh này có thể đã không còn xa lạ gì với bạn. Tuy nhiên các câu hỏi về hướng dẫn chơi kha’zix vẫn còn rất miên man và mở hồ. Vậy hãy cùng đến với câu trả lời sau đây về vấn đề này nhé!

Hướng dẫn chơi kha’zix cùng các phép bổ trợ nên dùng

Có thể thấy kha’zix là một kẻ đi săn vô cùng cơ động. Khả năng đổi vị trí của kha’zix là hết sức kinh ngạc. Ban có thể thấy hắn ở bot lane nhưng chưa đến 10 giây sau hắn đã ở top lane; thâm chí là ở trụ 2 của team địch rồi. Điều này cho thấy kha’zix là một tướng cô cùng cơ động và nhanh nhẹn.

Tuy nhiên để tối ưu hóa khả năng của mình thì kha’zix vẫn phải kết hợp khả năng của mình cùng hai phép bổ trợ sau:

+ Tốc biến nếu bạn định chơi theo đường gank một lane duy nhất. Đây là điều dễ hiểu, vì dù khá cơ động nhưng kha’zix cũng cần có Tốc biến để vượt qua các vật cản; công trình để thực hiện các pha gank của mình.

Trang bị Tốc biến sẽ đảm bảo bạn không cần phải đợi thời gian hồi các đòn nhảy mới có thể tự do ra vào team địch hay nhà địch. Bên cạnh đó, đây cũng là cách mà kha’zix truy đuổi các tướng địch thất thế và đang yếu máu.

Điều này giúp đảm bảo kha’zix sẽ luôn t4ong tình trạng cực kỳ nhạy. Có thể phản ứng ngay với các tình huống bất ngờ bằng cả phép bổ trợ và kỹ năng kèm theo.

khazix phép bổ trợ

+ Dịch chuyển sẽ là lựa chọn rất phù hợp cho bạn nếu bạn đang cần một khả năng đảo lane cực nhanh. Bạn có thể nhanh chóng chạy từ lane bot để gank cho Ad và Sp và Dịch chuyển lên top lane để gank nhanh cho top.

Có thể thấy việc lựa chọn 2 phép bổ trợ này là hết sức khó khăn, người chơi phải thực sự hiểu mình cần gì.

Điểm mạnh từ vị tướng kha’zix

Nói đến ưu điểm mà vị tướng này có được thì vô số kể, nhưng đối với bài viết này sẽ gồm các điểm nhỏ sau: 

  • Tốc độ hồi chiêu cực kỳ nhanh của kha’zix sẽ khiến kẻ thù phải dè chừng. Tốc độ này đảm bảo kẻ săn mồi ngoài hành tinh luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu. Đảm bảo ứng biến cực nhanh với các tình thế giao tranh cận chiến. 
  • Khả năng solo đường cực mạnh của kha’zix cũng sẽ là điểm mà người chơi cần phải khai thác. Với những chiêu thức ưu việt cùng với nội tại mạnh mẽ. Kha’zix có thể đứng vững trên vị trí một trong những siêu chiến binh đường rừng mạnh nhất liên minh.
  • Một vị tướng late game mà team địch phải cố gắng kiềm chế để tránh lật kèo chỉ với một vị tướng. Không như nhiều vị tướng khát, kha’zix luôn trong tư thế chiến đấu. Các tính năng tiến hóa của vị tướng này đảm bảo khó có thể có vị tướng nào so bì được. 

Nhược điểm của kha’zix

Tuy có thể khá bá nhưng kha’zix cũng có nhiều điểm mà người chơi phải tìm cách hạn chế. Nếu khống có sự khắc phục tốt thì vị tướng này có thể sẽ trở nên vô dụng. Các điểm cần lưu ý như sau:

  • Kha’zix hoàn toàn không có khả năng khống chế. Đây là nhược điểm lớn nhất của một vị tướng solo. Nếu bạn không nhanh tay trang bị cho mình những vật phẩm tăng độ chống chịu thì khó có thể trụ lâu được với kha’zix.

kha'zix yếu trong combat

  • Khả năng giao tranh tổng của kha’zix khá yếu bởi hắn không có nhiều kỹ năng diện rộng. Ban chỉ có thể mở combat bằng chiêu E rồi đi vòng ngoài để bắt lẻ. 

Những điểm cần lưu ý trên về hướng dẫn chơi kha’zix là vô cùng cần thiết nếu bạn đang cố phát triển kỹ năng chơi Kha’zix của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể khai thác sức mạnh của vị tướng này thông qua việc lên những món vật phẩm khác nhau.

Dù là cách nào đi chăng nữa thì cũng là một vị tướng khá bá đạo. Hãy nghiên cứu thực kỹ và trang bị những kỹ năng riêng trong việc phát huy điểm mạnh của Kha’zix nhé! 

📌 Tags :

Bài Viết Liên Quan