Hướng dẫn chơi Pubg Mobile tổng quát nhất

cách chơi pubg

Tìm tòi và học hỏi luôn là nhu cầu của mọi người chơi khi đến với thế giới game. Cách chơi Pubg hiệu quả không thiếu nhưng để nắm tốt được các cách này bạn thực phải tốn kha khá thời gian để luyện tập.

Hướng dẫn chơi Pubg cho newbie

Đặc thù của Pubg chính là một tựa game sinh tồn thời gian thực. Có nhiều cách để bạn chơi tốt Pubg nhưng hiệu quả nhất vẫn là trang bị cho mình những kỹ năng chiến đấu hiệu quả. Nói về vấn đề bày, một newbie phải luyện tập một số kỹ năng sau trước khi nghĩ đến Chicken Dinner:

Hệ thống phím

Đối với Pubg Pc thì bạn phải thao tác điều khiển nhân vật thông qua bàn phím. Với Pubg Mobile bạn phải kiểm soát nhân vật của mình trên màn hình điện thoại hoặc tablet. Do đó, việc xác định vị trí của các phím chức năng nên nằm ở đâu là điểm đầu tiên để chơi được Pubg. Khi đã thạo các phím này rồi thì sau đó bạn mới bước đến giai đoạn kế tiếp.

cách chơi pubg

Thông thuộc địa hình

Pubg Mobile hiện đã có đầy đủ tất cả các map như trên bản Pc. Người chơi sẻ phải chiến đấu trong các  môi trường khác nhau của game. Đối mặt với các hiểm họa từ người chơi khác, bản thân game thủ phải làm chủ được môi trường chiến đấu.

Nếu không thạo map thì việc đi quanh quẩn và chết do đụng phải người chơi khác là tất nhiên. Khó có ai có được trạng thái cảnh giác liên tục hoài cả. Những lúc lơ là do lạc đường là lúc “Tiếp tục quay tay, vận may sẽ đến” các bạn nhé!

Mẹo chơi Pubg Mobile dựa trên kỹ năng sinh tồn

Khi đã thạo được hai yếu tố trên thì việc tiếp tục đi đến giai đoạn học hỏi thứ hai của bạn sẽ bắt đầu. Bạn cần học cách làm thế nào để sinh tồn trước 99 người chơi khác đang rải rác trên bản đồ.

Xem thêm: Thủ thuật chỉnh máu xanh trong pubg

Bạn có thể làm theo các mẹo nhỏ sau:

Lẩn trốn

Đây là một trong những tip hay luôn được áp dụng. Lẩn trốn các giao tranh không cần thiết. Lẩn trốn khi phát hiện kẻ địch đang ở gần, chờ thời cơ úp sọt. Lẩn trốn chờ AirDrop để sở hữu súng mạnh, tăng cơ hội chiến thắng.

Lưu ý lẩn trốn không có nghĩa là bạn nhát và không muốn giao tranh mà vẫn có Chicken Dinner. Lẩn trốn là một chiến thuật ứng biến tùy theo tình hình trận đấu, tùy vào điều kiện môi trường và đánh giá khả năng của bản thân.

kỹ năng sinh tồn pubg mobile

Học sử dụng vũ khí

Quá rõ ràng vì nếu muốn chiến đấu bạn phải có vũ khí. Mà vũ khí trong Pubg Mobile rất đa dạng, rất khó để thành thạo hết các loại súng. Bạn nên chọn một khẩu súng trường và một khẩu Sniper phù hợp với kỹ năng của bản thân.

Thay đổi loại súng có sát thương cao hơn khi khả năng ghìm tâm của bạn đã thay đổi. Chỉ có sử dụng tốt súng bạn mới có thể tiêu diệt kẻ địch hiệu quả được. Bạn vẫn có thể chọn dùng vũ khí thô sơ như Chảo, Xẻng hoặc chất nổ như Lựu đạn và thậm chí là nắm đấm của mình. 

Chia sẻ cách chơi Pubg Mobile của dân chuyên 

Bạn sẽ phải làm quen với một số khái niệm khá phức tạp nếu cố gắng chơi chuyên Pubg. Một khi đã thạo các kỹ năng sau thì việc làm chủ vũ khí cũng như thao tác trong game sẽ hiệu quả hơn:

Ghìm tâm

Một khái niệm được hình thành song song với độ giật của súng trong Pubg. Khái niệm này vốn cũng đã xuất hiện trong nhiều game khác cùng thể loại. Ghìm tâm cần thiết là do nếu không đảm bảo nòng nhắm; đầu ruồi giữ nguyên được vị trí ngắm ban đầu thì các  loạt đạn bắn ra sẽ mất tính chính xác. Khiến bạn vừa tốn đạn vừa không tiêu diệt được mục tiêu.

Ghìm tâm thực sự không khó nhưng để thực hiện được nó thì không đơn giản. Mỗi loại súng trong Pubg lại có một độ giật khác nhau. Với M249 trong AirDrop thì độ giật là cao nhất và không xác định phương giật.

pubg mobile

Vượt địa hình

Khái niệm này có hai hướng, một là bằng xe cộ, hai là bằng chân. Vượt địa hình là cách bạn di chuyển qua các công trình để đến một điểm mong muốn nào đó. Trong khi vòng bo đang thu lại mà bạn còn chật vật với việc lái xe như nào thì rất dễ mất mạng.

Xem thêm: tình trạng hack trong pubg hiện giờ ra sao?

Do đó lái xe tốt cũng là một kỹ năng cần có cho người chơi. Ngoài dùng xe thì bạn cũng cần dùng chân để di chuyển qua các địa hình khác nhau, cũng có thể là bơi. Trong khi chạy khỏi tầm ngắm của địch nếu rề rà thì bạn rất dễ ăn đạn và ngủm củ tỏi. 

Kết luận về hướng dẫn chơi Pubg Mobile

Đây là một tựa game sinh tồn khó không chỉ cho người chơi Việt mà cả cộng đồng game thế giới. Thành thạo các mẹo về cách chơi Pubg trên sẽ giúp bạn tìm được trận thắng đầu tiên và tiếp sau nữa cho mình. Hãy cố gắng học hỏi và tìm tòi qua chính trải nghiệm game của bản thân. Mong bạn có được thật nhiều Winner winner chicken dinner nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

📌 Tags :

Bài Viết Liên Quan