Hướng dẫn chơi quân Assyrian, chủng quân mạnh mẽ trong Đế Chế

assyrian không có cung A

njhCó rất nhiều chọn chơi chủng quân này từ khi mới đến với tựa game Đế Chế. Có thể là vì đây là chủng quan có độ khó không cao cũng như rất dễ mạnh về sau.

Nếu bạn chưa biết được mình cần làm gì với chủng quân này. Thì hãy cùng chúng tôi điểm qua một số mẹo chơi cũng như hướng dẫn chơi quân Assyrian sau.

Một số tips hướng dẫn chơi quân Assyrian

Đây là một chủng quân sở hữu cho mình nhiều yếu tố mà người chơi rất thích. Tựa game Đế Chế luôn biết cân bằng giữa các đội quân của mình để tạo sự hấp dẫn đối với người chơi.

Assyrian được biết là đội quân mang cho mình tốc độ cũng như sức mạnh vô cùng cao. Tuy nhiên không phải dễ dàng gì mà có thể nắm được hết tiềm năng của đội quân này.

Nếu chọn chơi Assyrian bạn cũng phải biết đến một số điểm sau trong chiến thuật chơi:

  • Đặc thù của đội quân này đó là chiến tốt trong các bản đồ có mức độ Larger trở xuống. Vì vốn đội quân này sử dụng chủ yếu là các loại quân có tốc độ di chuyển cao. Khi lên đời 2 hoặc 3 thì bạn sẽ có thêm nhiều sự linh hoạt từ cả nông dân lẫn quân lính. 
  • Tốc độ di chuyển của nông dân ban đầu đã được công thêm 30% so với chỉ số cơ bản. Ưu điểm này giúp khả năng khai thác tài nguyên đầu game rất tốt. Bên cạnh đó việc sử dụng nông dân để dò map cũng có nhiều thuận lợi. 
  • Hơn nữa đội quân này cùng có tốc độ bắn của cung R nhanh thêm 30%. Nếu so với các quân khác trong Đế Chế thì Assyrian có lẽ không thua kém ai cả. Đây là một đạo quân hung bao khi đã đạt đủ cho mình nâng cấp cần thiết. 
  • Một khi đã lên đời 4 cho mình thi Assyrian sẽ có thêm ưu thế đến từ Horse C, Pháo to, Pháo bẹp và BB Thần. Giúp cho khả năng chinh chiến công thành trở nên dễ dàng hơn nhiều. 
hướng dẫn chơi quân Assyrian đế chế
hướng dẫn chơi quân Assyrian đế chế

Nhược điểm nên khắc phục khi chơi Assyrian 

Bên cạnh các ưu điểm trên thì bạn cũng cần lưu ý một số điểm khi chơi chủng quân này. Chủ yếu là do chất quân của game đã xây dựng để cân bằng Assyrian với các chủng quân khác. Các điểm đáng chú ý đó là:

  • Khi lên đời 4 bạn sẽ không thể phát huy được hết tiềm năng của đội quân này. Chủ yếu nên chơi ở đời 3 dù có nhiều lợi ích từ đời 4. Bạn nên dành nhiều tài nguyên để nâng cấp thêm cho các trang bị khác. Đừng dồn hết tài nguyên để lên đời sớm nếu chơi Assyrian. 
  • Đội quân này cũng không có cho mình Voi, đây là một loại quân thích hợp công thủ vẹn toàn. Bên cạnh đó Assyrian cũng không có Cung A, đây là một yếu điểm khá lớn khi đấu map lớn. 
  • Bên cạnh đó Cung R của đội quân này dù là một ưu điểm lớn nhưng lại không có tên lửa. Đó là lý do mà bạn chỉ nên dùng Cung R cho các cuộc giao tranh nhỏ. Trong giao tranh khác Cung R rất dễ bị đè bẹp bởi các quân cận chiến. 
  • Điểm cuối về điểm yếu của Assyrian đó chính là để bước qua đời 3 bạn cũng cần vượt qua đời 2. Vì đây là giai đoạn khó cho bất cứ người chơi nào, vừa khó khai thác vừa khó xây dựng. Chỉ cần vượt qua ải này thì bạn đã có tỷ lệ cao chiến thắng hơn rồi đó. 
assyrian không có cung A
assyrian không có cung A

Lời khuyên cho người chọn chơi quân Assyrian 

Được biết đến với nhiều ưu điểm về khả năng công thành lần thủ thế. Đây là một trong các đội quân được xem là hot pick cho các trận đấu quan trong. Nếu có ý định chơi chuyên đội quân này thì bạn cũng cần lưu ý một số điểm.

Xem thêm: Cách chơi quân Greek trong đế chế 2

Thứ nhất đó là bạn cần có nhiều tài nguyên và chủ yếu là gỗ ở giai đoạn đầu. Tốc độ khai thác cũng như nâng cấp của Assyrian rất nhanh nên bạn có thể yên tâm chiến đấu.

Thứ hai đó là gỗ luôn đóng vai trò quan trọng rất lớn đối với đội quân này. Do đó bạn cần tập trung tìm kiếm các mỏ gỗ gần mình. Cử nông dân xây nhà gỗ để khai thác tối đa, giúp cho tài nguyên gỗ luôn trên 500.

Bằng cách này bạn sẽ có cho mình nhiều thời gian để xây quân hơn. Không cần loay hoay đi kiếm thêm gỗ để nâng cấp nhà cũng như lính. 

Để tận dụng được lợi thế bắn nhanh của Cung R bạn cần nâng cấp thật nhiều cho loại quân này. Một khi đã có đủ damage thì Assyrian là một chiến quân bất bại tầm xa đấy. 

Quân assyrian luôn được nhiều người lựa chọn
Quân assyrian luôn được nhiều người lựa chọn

Tổng kết 

Nắm vững những ưu và nhược điểm trên cùng như một số lời khuyên của chúng tôi. Bạn sẽ có thêm cho mình nhiều cơ hội để chiến thắng.

Nhất là khi chọn chơi chủng quân khá bá đạo này trong Aoe. Một trong các chủng quân cơ bản nhất mà Đế Chế đã cung cấp cho người chơi. 

Hy vọng với hướng dẫn chơi quân Assyrian trên tốc độ đánh hạ đội địch của bạn sẽ nhanh hơn. Bạn sẽ có cho mình nhiều kinh nghiệm quý báu để chiến trong Đế Chế hơn. Chúc bạn may mắn cùng với Assyrian nhé!