Nghiên cứu Đế Chế, hướng dẫn chơi quân Babylonian

cách chơi babylonian đế chế

Đây là một chủng quân có lối chơi đa dạng, tuy không có cho mình một thế mạnh nhất định. Với hướng dẫn chơi quân Babylonian sau đây bạn sẽ có thể ứng dụng được một số mẹo hay. Tất cả đều giúp cho quá trình tiến công cũng như phòng thủ của bạn dễ dàng hơn. 

Hướng dẫn chơi quân Babylonian phát triển ưu điểm 

Dù là một đội quân thuộc tầm trung trong Đế Chế nhưng Babylonian vẫn được khá nhiều người lựa chọn. Có thể là do đội quân này mang cho mình màu sắc độc nhất. Thêm vào đó là những ưu điểm mà Đế Chế đã cung cấp cho Babylonian:

  • Không có một chủng quân mạnh nhất định nhưng lại có đủ mọi loại quân mà bạn cần. Có thể kể đến Cung R với tầm đánh xa và sát thương cực cao. Lạc đà có damage lớn và tốc độ truy sát nhanh. Phù thủy hồi máu cũng như phù phép lên đơn vị địch rất hiệu quả. Điều này giúp cho Babylonian có thể cân bằng về sức mạnh so với các đội quân khác. 
  • Vốn là một đội quân có được khả năng xây dựng cực kỳ hiệu quả. Do đó Babylonian có thể hưởng được lượng máu gấp đôi so với các đội quân khác về công trình. Thành và công trình của Babylonian có độ trâu cực cao. Ở đời 4 đội quân này sẽ là một đối thủ đáng gờm có thể chống lại mọi cuộc công thành. 
  • Song song với những thế mạnh trên đó chính là khả năng khai thác đã cực nhanh của nông dân Babylonian. Bạn sẽ được nhận thêm 30% tốc độ khai thác đá khi chơi đội quân này. Đá cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng khi chơi các loại quân như Máy bắn đá, Cẩu đá. 
cách chơi babylonian đế chế
cách chơi babylonian đế chế

Điểm hạn chế trên chất quân của Babylonian

Cùng với sự đa dạng về chủng quân của mình, Babylonian hoàn toàn không có quân nào mạnh nhất. Người chơi sẽ rất khó khăn trong việc chọn cho mình một thế mạnh nào đó.

Nhất là khi chơi đội quân Babylonian nổi tiếng trong Age of Empire. Đội quân này chỉ có Chòi cùng với Thành là có máu trâu thôi còn các chủng quân khác đều ở mức trung bình. 

Khi lên đến đời thứ 4 bạn chỉ có thể đạt mức yếu đối với Đạp đôi của Babylonian. Bạn cũng không thể lên thần với đối với Ngựa C.

Xem thêm: Cách để ruộng không bị cháy trong đế chế

Điều này khiến cho việc thủ thành gặp nhiều khó khăn cũng như khi chiến đấu trên chiến trường. Hãy cân nhắc kỹ trước khi chọn giao tranh vì khả năng cận chiến của Babylonian cũng khá yếu. 

Đối với các trận công thành thì Pháo to chỉ góp được một lượng damage trung bình. Nếu muốn công thành hiệu quả thì tốt nhất bạn nên nâng hết các điểm cho Pháo to.

Tránh phân quá nhiều điểm cho các đơn vị quân còn lại. Như thế đội hình của bạn sẽ mang tính tập trung hơn. 

Cung R thường được chọn làm đơn vị quân chính của Babylonian vì nó cơ động và dễ chơi. Do đó bạn cũng có thể chọn loại quân này và phát triển ngay từ đời 1 của Babylonian.

Bạn nên chú ý đội quân này cũng có khả năng khai thác tốt. Khai thác điểm này sẽ hạn chế được các yếu điểm trên của bạn đấy.

Đừng dại mà chơi 1vs1 bằng Babylonian, bạn chơi chấp các kèo 3vs3 hay 4vs4. Vì Babylonian thích hợp cho chế độ chơi đội mang tính đóng góp nhiều hơn là trụ cột. 

chất quân babylonian
chất quân babylonian

Một số mẹo hay cho người mới chơi Aoe

Khi chọn đội quân này bạn cũng nên trang bị cho mình một số kiến thức riêng phù hợp. Ví dụ ở đời 1 thì bạn nên tập trung khai thác lương thực và xây ngay hai nhà BE khi có thể.

Babylonian không phải là một đội quan mạnh về tạo lính do đó chuẩn bị đủ lương thực là yếu tố cần thiết. 

Bạn nên bố trí cho mình 3 nhà gỗ, tức là BS để có thể đáp ứng đủ lượng gỗ cho các nâng cấp ngay sau đó. Về đá thì bạn không cần quá quan tâm vì đội quân này như đá nói, khai thác đá nhanh cực.

Xem thêm: Mẹo chơi quân Assyrian hay nhất

Lên đến đời thứ 2 nhà gỗ BS là công trình đầu tiên mà bạn cần nâng cấp. Số nông dân khai thác gỗ mà bạn cần cho mỗi nhà là tầm 4 đến 6 người. Lượng nông dân còn lại sẽ được phân bổ cho khai thác lương thực, vàng và đá tỷ lệ 4:4:2.

Đời 3 bạn nên tập trung vào Cung R còn đời 4 thì nên là Horse C. Hai loại quân này cho ra hiệu quả tác chiến tốt nhất khi đi chung với nhau.

Bạn cũng nên chú ý đến phù thủy của đội đối phương. Tránh bị phù phép khi đang trong giai đoạn giữa của trận chiến. 

các mẹo chơi đế chế hay
các mẹo chơi đế chế hay

Tổng kết

Thực sự thì không có nhiều điều để nói về hướng dẫn chơi quân Babylonian. Mỗi người sẽ có cách khai thác khác nhau khi chọn đội quân này. Đối với tôi thì tôi sẽ chọn Cung R vì nó đơn giản, hiệu quả và rẻ.

Tuy nhiên cân bằng với Pháo to và Ngựa chém sẽ giúp cho đội quân của bạn vẹn toàn hơn. Tránh bị bắt bài và hạ màn sớm khi còn chưa đến được thành trì của đối phương.

Chúc bạn may mắn cùng với Age of Empire và các đội quân được tích hợp cùng với tựa game này!