Hướng dẫn chơi quân Choson, nền văn minh Đông Nam Á

cách chơi choson đế chế

Với những thiết kế chân thực về chủng quân này, người chơi nhanh chóng bị lôi cuốn về cốt truyện. Choson có lịch sử hình thành gồm nhiều giai đoạn, chủ yếu lính của họ là bộ binh. Đến với hướng dẫn chơi quân Choson sau để hiểu thêm về chủng quân này nhé!

Điểm đáng chú ý về hướng dẫn chơi quân Choson

Những hướng dẫn chơi hiện nay đều cố hướng người chơi đến việc tối ưu quân đội. Tuy nhiên trong các phân tích sau của chúng tôi sẽ chủ yếu về ưu điểm của Choson.

Những ưu điểm này sẽ cho bạn những cách biệt về điểm số với các đội hình khác. Cùng tham khảo các phân tích sau để biết thêm chi tiết:

 • Đầu tiên về ưu điểm của chủng quân này chính là giá mà bạn cần để mua Phù thủy. Thông thường thì đơn vị này dùng để hồi máu là chính. Việc phù phép thường ít được sử dụng vì thứ nhất là giá nâng cấp mắc. Thứ hai đó chính là dễ bị bắt bài, tuy nhiên nếu có nhiều phù thủy thì hiệu quả chiến đấu lại khác.  
 • Thứ hai chính là BB thần của Choson là một trong những BB trâu máu nhất. Về cuối game bạn có thể lên đến 300 BB thần nếu muốn. Sự đông đảo về số lượng BB giá rẻ hiệu quả cao là một lợi thế. Thêm vào đó BB có tốc độ di chuyển cao, dễ dàng dựng đội hình như mong muốn. 
 • Chòi của Choson cũng khá mạnh tuy chỉ có tầm xa là khác với những chủng quân khác. Đây là một cách biệt khá rõ khi bạn chọn công thành của Choson. Những Chòi của chủng quân này có thể hạ gục bạn trước khi bạn có thể chạm vào nó. Do đó khi chơi Choson đa số người chơi chọn thủ nhà và khai thác đá nhiều để xây Chòi. 

Xem thêm: Hướng dẫn chơi quân Persian trong đế chế 2

 • Điểm mạnh cuối cùng của Choson chính là họ có Pháo bẹt. Pháo của họ có thể lên thần với tốc độ bắn cao, sát thương lớn. 
cách chơi choson đế chế
cách chơi choson đế chế

Khá nhiều yếu điểm lộ rõ của Choson

 • Thiếu thốn khá nhiều loại quân trên đội hình của mình, Choson chỉ có ngựa chém. Họ không hề có Lạc đà hay Cung R do đó tầm đánh kém, khó mở đội hình. Đây chính là điểm khiến cho Choson không thể chơi solo tốt được. 
 • Cung A của chủng quân này có cũng như không. Hầu hết người chơi không chọn loại quân này vì sự yếu kém của chúng. Bạn nên tránh up điểm cho Cung A, để điểm đó mà nâng cấp lên thần cho các loại quan khác. 
 • Về tính tấn công Choson không phải là một chuyên gia. Rồi về tính phòng thủ cũng như vậy, không có nhiều điểm đáng chú ý. Bạn chỉ có thể nâng Chiêng đồng lên cộng 1 với Choson. 
 • Dù có thể lên Ballista thần tuy nhiên bạn không thể trang bị Tên lửa cho đơn vị này. Horse của bạn cũng như vậy, nó khiến cho sát thương chung bị yếu đi rất nhiều. Những combat lớn thường sẽ không có nhiều lợi thế khi đấu lâu đấu dài. 
 • Dù rằng có Horse nhưng không có Tên lửa cũng như không lên được thần. Đội hình của Choson vốn chủ yếu là cận chiến. Thiếu đi những chủng binh đánh tầm xa như thế này thực sự là một khuyết điểm lớn. 
 • Nếu là một người chơi từng cầm Choson cho các trận 4vs4. Thì chắc bạn cũng biết được sự yếu kém của chủng quân này. Nhất là trong việc cố gắng lên được đời 3 và 4 trong game. 
 • Một điểm nữa ở Choson chính là nông dân không hưởng bất cứ điểm đặc biệt nào. Quá trình khai thác tài nguyên của bạn sẽ không có nhiều lợi thế. 
BB thần là loại quân mạnh nhất của Choson
BB thần là loại quân mạnh nhất của Choson

Lưu ý khi chơi chủng quân Đông Nam Á Choson

Vì vốn có được Phù thủy mua với giá rẻ nên bạn cũng cần tận dụng tối đa ưu thế này. Bạn nên nâng max những điểm có thể nâng cho Phù thủy. Ví dụ như là gấp đôi máu, tăng tốc độ di chuyển, hiệu năng phù phép. Những điểm này là vô cùng cần thiết khi vào trận và tác chiến cùng đội hình. 

Dù Horse không thể lên thần và không có Tên lửa nhưng vẫn là một lựa chọn phù hợp. Lên tất cả những điểm công thủ cho Horse bạn đã có cho mình một quân chủ lực rồi đấy. Bạn cũng nên Bắn chặn sẽ giúp tối ưu được khả năng phối hợp của Horse. 

Khi đã có được Phù thủy Buff, Horse đánh xa thì bạn cần một đội quân có cận chiến tốt. Không ai khác chính là các máy chém Choson hay còn gọi là Ngựa chém. Đây là những kỵ binh có tầm đánh ngắn nhưng cao hơn so với bộ binh. Tốc độ di chuyển cũng rất nhanh, chuyển hướng linh hoạt. 

Lên đời nhanh cũng chưa chắc sẽ tạo cho Choson nhiều lợi thế. Điều bạn cần làm là lên max những gì có thể nâng. Bạn tối ưu lực lượng của mình trước sau đó mới tiến đến tối ưu quân đội sau. Như thế thì quá trình nâng cấp cũng như lên đời sẽ được đảm bảo hơn. 

Cách chơi quân Choson
Cách chơi quân Choson

Kết luận

Những hướng dẫn chơi quân Choson được tổng hợp từ các người chơi chuyên nghiệp. Nhưng bản thân bạn cũng nên dựa trên phong cách của riêng mình.

Đế Chế yêu cầu về cả kỹ năng lẫn chiến thuật và sự may mắn. Chúc bạn may mắn với Choson và các chủng quân khá của Age of Empire nhé!