Hướng dẫn chơi quân Egyptian, quân tuyển hùng mạnh

Cách chơi Egyptian đế chế

Được biết đến như một trong những đội quân tồn tại với nền văn minh Ai Cập cổ đại. Sẽ là một lợi thế không hề nhỏ khi cần trong tay đội quân này. Tham khảo hướng dẫn chơi quân Egyptian để biết được bạn cần làm những gì nhé!

Hướng dẫn chơi quân Egyptian, vị thần Ai Cập

Quân đội được xem là một trong những điểm khiến cho đế chế này vang danh muôn thuở. Những chiến binh của Egyptian là những con người sinh ra cho chiến trường.

Bạn sẽ thấy được điều đó ngay khi cằm trong tay mình đội quân này. Hãy tận dụng những ưu điểm sau để trở nên mạnh mẽ:

  • Điểm đầu tiên mà ta cần nói đến đó là Cung R và Xọc đơn của chủng quân này có lượng máu khá cao. So với những chủng quân khác thì là 33% đơn vị máu. Có được điều này thì các trận đánh dài của bạn sẽ thêm phần cứng cáp. 
  • Do là một đế chế thường xuyên sử dụng và khai thác vàng, khoáng sản quý. Do đó Egyptian cũng được cộng thêm vàng cho nông dân. Ngay từ giai đoạn đầu bạn đã có thêm 3 điểm khai thác vàng. Đây là điểm tự động không cần qua nâng cấp gì cả. 
  • Nếu sử dụng Phù thủy đan xen với các chủng quân khác, bạn sẽ có thêm một lợi thế. Đó chính là tầm ảnh hưởng của bạn được nâng lên mức 16 điểm. Phù thủy nên được dùng cho các trận chiến có quân địch mạnh. Vừa đảm bảo được đội hình của bạn hồi máu kịp thời và cướp quân dễ dàng. 
  • Lên Đầu máu để có được Đạp đôi, tuy không mạnh như Roman nhưng cũng khá đỉnh. Nhất là trong trường hợp 1 đánh 1, Egyptian không ngán quân nào cả. Bạn nên kết hợp Đạp đôi cùng với Cung A để cho ra hiệu quả cao trong tác chiến. 
  • Một điểm nữa đó là Egyptian có cả Voi tên, lên được mọi nâng cấp cần thiết. 
Cách chơi Egyptian đế chế
Cách chơi Egyptian đế chế

Hạn chế về chất quân của Egyptian

Được đánh giá là quân tuyển tuy nhiên loại quân này thiếu đi nhiều điểm đáng giá. Egyptian vẫn chưa phải là quân mạnh nhất Đế Chế hiện nay. Bạn có thể thấy điều này qua các điểm sau đây:

  • Dù có khả năng khai thác vàng nhanh hơn các đội quân khác. Tuy nhiên chủng quân này lại không có nhiều lợi thế về tài nguyên. Vì như bạn đã biết thì lên đời và nâng cấp chủ yếu là dùng lương thực. Tốc độ làm ruộng, hái quả trung bình khiến Egyptian dễ rơi vào thế bị động. 
  • Hạn chế thứ hai đơn giản chỉ là đặc thù lịch sử của đội quân này. Vốn là một đế chế cổ đại được xây trên sa mạc. Do đó Egyptian thường sẽ được đưa vào những map có sa mạc. Cùng với đó là tài nguyên gỗ thường được bố trí xa nơi đóng đô của Egyptian. Nó khiến cho quá trình khai thác gặp nhiều khó khăn, trở ngại. 
  • Do là một đế chế cổ đại nên chủng quân này cũng thiếu nhiều công nghệ liên quan đến Pháo, Bẹt cũng như Cẩu đá. Đây là những đơn vị giúp cho việc công thành đạt hiệu quả cao hơn. Tránh được nhiều thương vong đối với quân đội của bạn.  
  • Bên cạnh đó họ cũng không có Ngựa chém và Horse. Hai loại quân này nếu có trong Egyptian thì sẽ tạo ra một thế lệch về đội hình. Một loại là dạng cận chiến, sáp lá cà, loại còn loại có khả năng xạ chiến tốt. Phố hợp giúp cho những tình thế chênh lệch quân trở nên có lợi cho bạn. 

Hạn chế về chất quân của Egyptian

Tips hay cho newbie khi chơi Egyptian

Mạnh mẽ là thế nhưng nếu không có cho mình chiến thuật phù hợp thì rất khó chơi tốt Egyptian. Tài nguyên gỗ là điểm mà bạn cần chú ý đầu tiên khi chơi chủng quân này. Thiếu gỗ về sau sẽ khiến cho các công trình của bạn xây dở. Đồng thời một số nâng cấp lính quan trọng cũng không đúng tiến độ. 

Ở đầu game bạn có thể dùng Lạc đà để phát triển đội hình của mình. Cung R nên được dùng để có thể phối hợp cùng với Lạc đà. Nếu dư dã bạn có thể lên thêm Xọc xiên vì loại quân này cũng rất nhạy trên chiến trường. 

Lợi dụng về ưu thế tầm ảnh hưởng của Phù thủy xa, bạn nên kết hợp với các loại quân cận chiến khác. Có thể là Ngựa chém, hai đơn vị này có thể yểm trợ cho nhau, tạo nên thế công thủ hợp lý. Ở đời 3 nhớ nâng cấp Bánh xe để có thể chơi Cung R, phát huy ưu thế tầm xa. 

Đến đời 4 nếu muốn chơi Cung R tiếp thì bạn có thể chọn nâng cấp một số điểm. Trong nhà BL lên Bắn chặn, Tên lửa cùng với Bắn xa để tối ưu khả năng tấn công. 

Quân Egyptian đánh gì?
Quân Egyptian đánh gì?

Kết luận

Hướng dẫn chơi quân Egyptian có thể được kết hợp với lối chơi thủ nhà. Với Cung R đã khá mạnh, bạn xây nhà theo thế bo để tạo thành trận địa. Từ đây nhà vừa là nơi bạn sản xuất vừa là nơi bạn chiến đấu.

Hiệu quả của những cuộc chiến trên sẽ còn tăng cao hơn nếu bạn phối hợp với đồng đội. Chơi solo vẫn là thế mạnh của Egyptian tuy nhiên chơi cùng đồng đội lại càng mạnh hơn.

Cùng tham gia với chúng tôi trong Age of Empire để có những trải nghiệm chiến trường thực nhất nhé!