Làm trùm Aoe cùng với hướng dẫn chơi quân Greek

hướng dẫn chơi quân Greek Đế Chế

Nói đến các chủng binh với kỵ binh là nòng cốt thì Greek luôn có vị trí rất cao. Lính ngự lâm của Greek luôn là cơn ác mộng của các đội hình thiết sự kết nối. Cùng tham khảo hướng dẫn chơi quân Greek sau của chúng tôi nhé!

Ưu điểm hay về hướng dẫn chơi quân Greek

Như các hướng dẫn khác trước đây, chúng tôi cùng sẽ cho bạn biết điểm mạnh của chủng quân này. Những điều mà bạn cần chú ý để có được sức tấn công cao nhất từ Greek. Những ưu điểm có thể kể đến đó chính là các điểm sau:

  • Đầu tiên chính là khả năng chiến không mệt mỏi của lính Xiên của Greek. Đây là loại lính được tạo từ nhà BY của chủng quân này. Hơn nữa loại lính này có được tốc độ di chuyển và tấn công cao. Thích hợp cho các giao tranh nhanh trên chiến trường. 
  • Tốc độ di chuyển của lính Xiên được cộng thêm 30% so với thông thường. Đây là ưu điểm lớn nhất khi lính Xiên có thể chạy rong khắp bản đồ. Đánh rút thỏa thích với với lính Xiên của Greek. 
  • Đương nhiên bạn có thể nâng cấp được Xiên lên Xiên thần với Greek. Chỉ số công của bạn sẽ được cộng thêm 4, giáp cộng thêm 6 và khiên cộng 3. Nhiêu đây thôi đã là khó khăn lớn cho đội hình đối phương. 
  • Bạn có thể chọn nâng cấp thêm Đầu máu nếu muốn vì Greek cũng có nâng cấp này. Nâng cấp này có thể tìm thấy trong nhà BC.

Những ưu điểm trên được đánh giá là khá phổ biến đối với các chủng quân trong Aoe. Riêng Greek cùng có cho mình Cẩu đá và Pháo bẹt có thể nâng cấp lên thần. Đây là ưu điểm lớn phù hợp để phối hợp với kỵ binh để tăng phần mạnh mẽ. 

hướng dẫn chơi quân Greek Đế Chế
hướng dẫn chơi quân Greek Đế Chế

Yếu điểm đáng chú ý khi chơi Greek

Bên cạnh các điểm mạnh trên thì đội quân này cũng mang cho mình những yếu điểm như các đội quân khác. Chủ yếu tập trung về chất quân cũng như lối chơi kém đa dạng của Greek. Sau đây là một số điểm mà bạn cần chú ý:

  • Có quá ít sự lựa chọn cho bạn khi chơi chủng quân này. Bạn chỉ có thể luân phiên giữa lính Chém và lính Xiên được cung cấp trong nhà BL và BY. Điều này khiến cho các giao tranh cuối game trở nên khó khăn cho Greek. Vì thiếu sự đa dạng trong đội hình khiến Greek dễ bị bắt bài. 

Xem thêm: hướng dẫn chơi quân Hittite trong đế chế 2

  • Trong nhà BA cũng không có đủ nâng cấp để cho bạn dùng. Cụ thể là bạn sẽ không có các loại quân như Cung A, Cung hay Voi. Khiến cho đội hình thiếu sát thương cũng như sự cơ động. 
  • Phù thủy cũng là mối nguy khá lớn đối với Greek, bạn nên chú ý vị trí của các Phù thủy team địch. Tiêu diệt ngay khi có thể nhé, tránh để rắc rối lâu dài về cuối game. 
  • Bạn cũng cần một lượng vàng lớn khi chơi Greek điều này có thể khắc phục bằng cách mua bán ở Chợ. Tuy nhiên chỉ là tạm thời bạn vẫn phải liên tục tìm mỏ vàng để đảm bảo nguồn cung hợp lý. 
  • Một điểm nữa đó chính là nếu không lên đời nhanh thì Greek rất dễ bị đánh cho nát nhà chính. Lên đời giúp Greek khắc phục hầu hết các nhược điểm trên. Do đó bạn nên chú ý lên đời 3 và 4 sớm cho đội quân của mình nhé!
Một số loại quân mạnh của Greek
Một số loại quân mạnh của Greek

Một số tips hay khi chơi Greek của game thủ chuyên

Phía trên chỉ là lý thuyết được đúc kết từ thực tế chơi game. Khi vào trận thì bạn cũng cần có một số mẹo chơi để phòng thân.

Chủ yếu là về cách phân bổ lính sao cho phù hợp và cân đối. Gỗ chính là xương sống của Greek ở giai đoạn đầu là điểm mà bạn cần lưu ý suốt đời 1. Sử dụng nhà BS tối đa để có thể tích trữ một lượng gỗ phù hợp cho mình. 

Sau khi lên được đời 2 thì tài nguyên mà bạn cần chú ý lúc này mới là vàng. Trong đời 1 có thể không cần chú ý về vàng nhiều nhưng 2, 3 nông dân tìm mỏ là cần thiết. Đây là sự chuẩn bị cho bước nhảy vọt nhằm bỏ xa đối thủ của bạn. 

Tiếp đến khi lên được đời 3 thì bạn cần tận dụng nhà BL để nâng max công, giáp cho Greek. Hơn nữa bạn cũng cần bố trí quân để lên một nhà BY, đa dạng đội hình chính là mục đích chính. 

Ở đời 4 bạn có thể thay đổi chiến thuật tùy vào chủng quân mà bạn đang chiến đấu cùng. Xiên thần cùng với Pháo bẹt và Cẩu đá sẽ tạo nên một đội hình hoàn hảo về công, thủ cho bạn. Chơi nhây không phải là lối chơi phù hợp cho Greek, do đó dứt điểm ngay khi có cơ hội nhé!

mẹo chơi quân Greek đế chế
mẹo chơi quân Greek đế chế

Tổng kết 

Không như những chủng quân khác, Greek không khó chơi, rất đơn giản nhưng dễ bị bắt bài. Bạn nên xây dựng cho mình những chiến thuật ngầm và chỉ tung ra khi đủ điều kiện.

Đây cũng là một lời khuyên cho hướng dẫn chơi quân Greek của chúng tôi. Những điều còn lại chính là kỹ năng của bạn. 

Chơi tốt hay không còn do yếu tố cá nhân về thói quen điều quân của bạn. Do đó đừng cố gắng chơi Greek không mà hãy thử nhiều quân khác nữa. Chúc bạn thành công cùng với Age of Empire!