Hướng dẫn chơi quân Minoan chi tiết cho các newbies

Hướng dẫn chơi quân Minoan

Nếu nói về chủng quân sở hữu cho mình Cung A ngon nhất thì chắc chắn đó là Minoan. Vậy bạn đã có cho mình những hướng dẫn chơi quân Minoan hay nhất chưa? Cùng tìm hiểu xem chủng quân của Đế Chế này có những gì nhé!

Phát triển ưu điểm cùng hướng dẫn chơi quân Minoan

Sở hữu cho mình nhiều điểm mạnh được đánh giá là phù hợp cho lối chơi solo. Minoan là chủng quân được lựa chọn khá nhiều cho những trận đấu chuyên nghiệp. Bên cạnh Cung A thì chủng quân này còn có cho mình nhiều lợi thế như:

  • Phát huy được hết sức mạnh trong đội hình đánh 4vs4 ở map lớn. Hơn nữa còn là lực lượng chủ lực cho các cuộc chiến quy mô rộng. Đóng góp damage của Minoan luôn thuộc hàng cao nhất trong một đội hình. Đây cũng là lý do chủng quân này thường xuyên được “góp gạo” để phát triển nhanh hết mức. 
  • Bên cạnh Cung A thì Xiên thần cũng là lựa chọn thích hợp để phát triển Minoan. Xiên thần của chủng quân này có đầy đủ các nâng cấp phục vụ cho chiến đấu. Nó giúp đa dạng được đội hình của Minoan cũng như tạo sự cách biệt về chiến thuật. 

  Hướng dẫn chơi quân Minoan

  • Sở hữu song Pháo có thể kết hợp cùng với Cung A tạo nên một đội hình xạ kích cực bá. Trong những trận công thành thì Minoan giúp hạn chế được số lượng quân nhà tổn thất. Đảm bảo cho sự thành công của mọi cuộc chiến trên mọi địa hình. 
  • Cung A của Minoan có tầm đánh cơ bản là cộng 2 và khi nâng cấp max thì là 12 điểm tầm đánh. Điều này giúp cho Cung A của chủng quân này trở thành loại quân có tầm đánh xa nhất hiện nay. 
  • Tốc độ khai thác của nông dân đến từ Minoan cũng rất cao, phục vụ rất gọn cho xây dựng. Những điểm chỉ số cơ bản còn lại không khác gì so với các chủng quân khác của Đế Chế. 

Khắc phục các yếu điểm có trên Minoan

Bên cạnh sự mạnh mẽ đáng ngờ của chủng quân này thì chúng ta cũng cần hạn chế một số điểm yếu. Những điểm này khiến cho đội hình của bạn dễ bị phân tách và tiêu diệt. Những điểm cần chú ý đó là:

Xem thêm: Nâng cấp xọc xiên lên thần trong đế chế như nào?

  • Cung A dù có tầm đánh và sát thương cực xịn nhưng so với Cẩu đá và Pháo to thì không suy nhê. Vì vốn số đơn vị máu của Cung A không thể nào bằng với các đơn vị còn lại. Tốt nhất đừng nên dại mà dùng chỉ một Cung A cho đội hình của bạn nhé! 

Hướng dẫn chơi quân Minoan

  • Ngoài Cung A ra thì Minoan cũng không có nhiều sự lựa chọn khác cho đội hình của mình. Bạn sẽ không thể có Voi thần, Ngựa thần cũng như Cung R. Điều này yêu cầu bạn có sự kết hợp hài hòa giữa các chủng quân của Minoan. 
  • Chủng quân này cũng khá hạn chế về sử dụng tài nguyên, chủ yếu là sử dụng vàng thôi. Do đó nếu hết vàng thì bạn sẽ không có nhiều lựa chọn về loại quân cho mình. Cung T chính là lựa chọn duy nhất nếu bạn còn đủ các tài nguyên khác. 
  • Mặc dù không yếu nhưng nông dân của Minoan cũng không có điểm cộng riêng nào. Không có thêm tốc độ khai thác cũng như điểm stat cơ bản nào. Điều này khiến cho quá trình khai thác gặp nhiều khó khăn. Nhất là hạn chế việc lên đời cho nhà chính của bạn. 
  • Một hạn chế nữa chính là đội hình của Minoan dù có sự đa dạng về đời 3 và 4. Tuy nhiên tốc độ hành quân lại khá thấp vì chủ yếu là bộ binh.

Chia sẻ về những cách phát triển đội hình Minoan

Nếu không có nhiều điểm mạnh thì bạn phải biết kết hợp chúng để tạo nên một đội hình phù hợp. Đây cũng chính là điểm mà tựa game Age of Empire muốn mang đến cho người chơi.

Không có đội quân nào là yếu cả chỉ là nó nằm trong đúng tay người chơi hay không thôi. Bạn phải biết Minoan có được những gì và từ đó phát huy điểm mạnh hạn chế điểm yếu.

Như thế thì Minoan của bạn sẽ có cả công thủ vẹn toàn như bao đội hình quân đội khác của Aoe. 

Hướng dẫn chơi quân Minoan

Thứ nhất chủng quân này rất hao vàng do đó bạn nên phân bổ hợp lý một lượng nông dân khai thác vàng. Cân bằng cùng với gỗ để đảm bảo xây dựng được liên tục, liền lạc.

Nhất là khi bạn chọn Cung A làm chủ lực thì nên phân bố khai thác đủ vàng. Lên đời 3 có đủ tài nguyên để có thể có thể xin quân liên tục. 

Tên lửa cũng như Bắn chặn và Bắn xa rất cần thiết cho Cung A của bạn. Nên lên đủ các nâng cấp này để có thể tối ưu sát thương của Minoan. Ngoài ra bạn cũng cần Pháo thần để phối hợp với Cung A như đã nói ở trên. 

Tổng kết 

Cùng với những hướng dẫn chơi quân Minoan đã nêu trên làm chủ thế trận. Hãy chọn cho mình một chủng quân phù hợp với phong cách của mình.

Nếu thấy Minoan phát huy được kỹ năng của bạn thì nhớ đến các ưu điểm trên nhé! Chúc bạn may mắn với chủng quân mà bạn đã chọn trong Age of Empire!