Hướng dẫn chơi quân Persian, nhanh chóng và hiệu quả

Cách chơi quân persian đế chế

Mỗi chủng quân đều có cho mình nhiều ưu và nhược điểm khác nhau. Việc của bạn chính là khai thác những điểm ưu và che đi những điểm khuyết. Từ đó bạn sẽ có được chiến thuật riêng phù hợp với lối chơi của mình. Hướng dẫn chơi quân Persian sau sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó. 

Hướng dẫn chơi quân Persian thông qua ưu điểm

Nếu vẫn chưa xác định được cho mình cách chơi chủng quân này như thế nào thì đây là các tip dành cho bạn. Những tip này sẽ giúp cho bạn hoàn thiện được cách chơi Persian của mình:

  • Nếu là thời gian đầu game thì bạn sẽ có được tốc độ khởi đầu tốt bởi nông dân của Persian có thêm 30% cày lương thực. Đây là điểm cộng khá lớn nhất là khi bạn cần chia quân để khai thác tài nguyên khác.
  • Kích đời rất nhanh vì khai thác tốt những tài nguyên hiện có ngay từ đầu. Bạn sẽ không bị thiếu tài nguyên để mua quân cũng như xây nhà. Persian cung cấp liên tục tài nguyên bởi tốc độ làm việc nhạy của nông dân. 
  • Nếu là một game thủ thích chơi Voi thì Persian chính là chủng quân dành cho bạn. Họ có những Voi thần có thể đạt tốc độ di chuyển cao, chính xác là 30%. Một lợi thế khá hay nếu kết hợp với độ trâu của loại binh chủng này. 
  • Một con số 30% dành cho Persian chính là tốc độ chém của Lạc đà. Như những chủng quân khác sự phân bố sức mạnh trên quân đội đã tạo lên lợi thế cho Persian. Lạc đà cũng có lượng damage khá lớn nên có thể được dùng thay cho kỵ binh. 
  • Bạn có thể nâng cấp thêm Đầu máu và Tên lửa vì Persian cũng có Cung A và Horse thần. Đây là những đơn vị quân đánh xa thích hợp cho đội hình tấn công quy mô lớn. Bạn cũng có thể dùng chủng binh này để công thành, sẽ rất hiệu quả đấy. 
Cách chơi quân persian đế chế
Cách chơi quân persian đế chế

|🎮 Xem thêm: Cách lên đời nhanh trong Đế Chế

Yếu điểm nên khắc phục khi chơi Persian

Có mạnh thì phải có yếu, có âm thì phải có dương, đương nhiên sẽ có cách cho bạn khắc phục những điểm yếu này.

Chủ yếu bạn cần nắm rõ những điểm yếu trên chất quân của Persian. Sau đó cố gắng sử dụng những mẹo sau để hạn chế nó:

  • Chủng quân này không thể nâng cấp bánh xe cho nông dân như các chủng quân khác. Nó khiến cho nông dân của Persian chậm chạp và kém cơ động. Hơn thế nữa là dễ bị tấn công khi đang khai thác ở các khu vực xa. 
  • Thiếu đi nhà BY là khuyết điểm thứ hai của nhà Persian. Nó khiến cho quá trình khai thác tài nguyên của bạn trở nên chậm đi. Nhất là với gỗ, mỏ đá cũng như mỏ vàng sẽ không nhanh như mong muốn. 
  • Đã không có nhà BY để tăng tốc độ khai thác gỗ rồi mà chủng quân này còn cày gỗ chậm nhất Aoe. Điều này khiến cho quá trình nâng cấp trang bị cũng như nhà của bị chậm đi. Persian rất dễ trở thành đối tượng mà team địch nhắm đến đầu tiên. 
  • Tuy có tốc độ làm lương thực nhanh nhưng ruộng của Persian lại bị trừ giá trị. Cụ thể là 30% so với trung bình của các chủng quân khác. Hơn nữa chủng quân cũng khá phụ thuộc vào vàng để tiến hành lên đời và nâng cấp. 
  • Rất khó để xác định được chủng quân này mạnh nhất với loại quân nào. Nếu bạn muốn chọn loại quân phù hợp thì trước hết bạn phải xem lối chơi của mình. Công thủ ra sao sẽ quyết định bạn nên chọn Cung A, Horse thần hay Voi. 
Các quân chủng mạnh của Persian AOE
Các quân chủng mạnh của Persian AOE

|🎮 Đừng bỏ lỡ: Cách nâng cấp Ngựa chém lên thần trong Đế Chế

Một số mẹo hay khi chơi Persian trong Aoe

Những ưu và nhược điểm trên có sẵn trong chất quân của Persian. Tuy nhiên vẫn có nhiều cách để phát huy cũng như hạn chế các điểm này. Do là một chủng quân kém về khai thác tài nguyên như vàng, đá, gỗ. Người chơi đế chế persian cũng nên tập trung vào những kỹ năng của mình, để có thể “lên tay” vững vàng nhất.

Bạn nên thiêng về khai thác các tài nguyên này ngay từ đầu game. Đừng chi quá nhiều nông dân chỉ để khai thác lương thực. Điều đó là hoàn toàn không cần thiết. 

Thêm vào đó bạn nên xây nhà theo hình vòng cung hướng về phía team địch. Điều này sẽ giúp cho bạn có thể tránh được việc bị xông thẳng vào nhà.

Bạn cũng nên phân bố đội hình đều giữa Voi và Cung, Horse. Voi sẽ đóng vai trò làm tank cho những loại quân còn lại gây sát thương. 

Bạn có thể kết hợp Voi thần và Horse thần vì hai đơn vị này như sinh ra là dành cho nhau. Phối hợp sẽ tạo nên một đội hình công thủ vô cùng ấn tượng đấy. Nhớ nâng Tên lửa cho Horse thần nữa nhé!

Lạc đà chém Persian
Lạc đà chém Persian

|🎮 Có thể bạn quan tâm: Những tuyển thủ trong bảng xếp hạng Aoe thế giới

Tạm kết 

Hướng dẫn chơi quân Persian trên của chúng tôi là dựa trên trải nghiệm game thực sự. Bạn có thể thấy tính thực tế của những kinh nghiệm này ngay khi pick Persian.

Chủng quân này tuy không phải là một hot pick nhưng lại rất đa dụng. Các đội hình 3vs3 sẽ rất thích hợp để phô diễn kỹ năng của bạn với Persian. 

Chịu khó đi săn trong giai đoạn đầu sẽ tích lũy cho bạn đủ tài nguyên. Phục vụ hoàn hảo cho quá trình lên nâng cấp cũng như xây công trình. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn và những đồng đội của bạn trong Aoe!