Hướng dẫn chơi quân Phoenician linh hoạt trong Age of Empire

Hướng dẫn chơi quân Phoenician đế chế

Được biết đến với hiệu năng khai thác gỗ cực kỳ hiệu quả. Phoenician mang cho mình nhiều điểm hay mà người chơi cần chú ý. Tham khảo hướng dẫn chơi quân Phoenician để có thêm kinh nghiệm trận mạc cho mình nhé!

Hướng dẫn chơi quân Phoenician, chủng quân tinh tế

Dù không mang cho mình sự hào nhoáng như những chủng quân khác. Nhưng Phoenician cũng có được những điểm mà người chơi có thể khai thác. Thế mạnh của chủng quân này chính là khai thác và xây dựng. Nhiều bạn thắc mắc phoenician đánh quân gì sẽ mạnh nhất, nhưng thực tế về Phoenician lại rất đặc biệt. Nó không có loại quân tuyển gì đặc sắc nhưng bù lại những đặc ân “hậu hĩnh” khác.

Trong Aoe người chơi thường chọn Phoenician phục vụ cho mục đích hỗ trợ. Những bản đồ lớn chơi 3vs3 là điểm mạnh của chủng quân này. Hơn hết các loại binh mà Phoenician sở hữu cũng thể hiện rõ sức công thủ hoàn chỉnh. Thích hợp cho nhiều phong cách chơi khác nhau. 

Ưu điểm:

Có cho mình không ít lợi thế đến từ chất quân cũng như lối chơi. Phoenician sẽ cung cấp cho người chơi những trải nghiệm độc đáo. Bạn có thể tham khảo những ưu điểm sau đây của chủng quân này:

  • Ngay từ khi bạn bước vào trận với nông dân của Phoenician, bạn sẽ nhận ra tốc độ khai thác của họ. Ở đời thứ nhất chủng quân này đã có điểm khai thác của nông dân là 13. Đây là ưu điểm lớn phục vụ cho xây dựng cũng như nâng cấp lính lâu dài. 
  • Sở hữu nhiều nâng cấp hấp dẫn như Đầu máu và Bắn chặn. Cùng với đó là lính bắn xa Cung A, lính ngự lâm Ngựa R và có cả Lạc đà. Độ linh hoạt của các loại binh này rất tốt. Thích hợp cho nhiều trận chiến có quy mô khác nhau cùng với Bánh xe.
  • Voi của Phoenician được đánh giá rất cao nhất là khi nó rẻ hơn 25% so với trung bình. Thêm vào đó bạn còn có Voi thần cũng như Voi tên. Hai con bài này nếu kết hợp có thể đạp đổ nhiều đội hình khác nhau. 
  • Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn Đạp đôi để chiến trong game. Đây là một loại kỵ binh với xe kéo có sức tấn công cao hơn kỵ binh thường. Sức phòng thủ của đạp đôi cũng ngang ngửa với Voi và Cẩu đá. 
  • Với vai trò hỗ trợ cực tốt cho các team 3vs3 và 4vs4, Phoenician thích hợp làm nguồn gỗ cho cả team. Nhờ có vai trò này mà trong nhiều ván đấu lớn Phoenician thường là hot pick. 
Hướng dẫn chơi quân Phoenician đế chế
Hướng dẫn chơi quân Phoenician đế chế

|🎮 Có thể bạn chưa biết: Top 3 game giống Đế Chế cho Android

Nhược điểm:

Có ưu thì phải có nhược, đây chính là cách mà Aoe thiết kế game. Những nhược điểm này hoàn toàn không quá lớn và có thể khắc phục. Hãy xem xem Phoenician có những yếu điểm nào nhé!

  • Dù là có sự phong phú về chủng quân riêng cho mình nhưng thực sự không mạnh. Không có bất cứ loại quân nào của Phoenician có sức mạnh tối ưu. Tất cả chỉ nằm ở mức tạm được và Voi của họ rẻ nhưng giáp yếu. 
  • Điểm mạnh trên Cung đã khiến cho chủng quân này thiếu đi những con bài công thành. Pháo là thứ mà Phoenician thiếu và khó có thể bù đắp được. Nếu chơi ở thế tấn công thì bạn sẽ không thể công thành ngon lành được. 
  • Đạp đôi của chủng quân này cũng như Voi, có cũng như không, rất dễ bị hạ. Do đó bạn cũng không thể trông chờ quá nhiều vào Đạp đôi của Phoenician được. Tốt nhất đừng cố lên Thần cho Voi và Đạp đôi. 
  • Nhà BA của bạn cũng sẽ vắng bóng của Ngựa C, một chiến binh mạnh mẽ. Thiếu đi phần quân này khiến cho đội hình của Phoenician rời rạc dễ bị đánh lẻ. Nếu muốn phòng thủ cũng sẽ rất khó nhất là thiếu đi các chân trụ. 
Ngựa gỗ Phoenician
Ngựa gỗ Phoenician

|🎮 Có thể bạn quan tâm: Bản chống hack Đế Chế mới nhất 2021

Cách làm chủ chiến trường cùng với Phoenician của Đế Chế

Tuy điểm mạnh và yếu không cân bằng tuy nhiên bạn cũng có thể tận dụng một số thủ thuật khi chơi Phoenician. Chủ yếu là khai thác những gì mà bạn có ở chủng quân này.

Ở giai đoạn đầu của game bạn cần tập trung cho nhà BE và lương thực. Khi đã có trên 14 dân rồi thì bạn mới bắt đầu hướng dần sang gỗ với nhà BS. Loại nhà này sẽ cho bạn Cung R và các nâng cấp có liên quan. 

Khi đã vững được một đội hình nhỏ Cung R rồi thì bạn tiếp tục tìm đến vàng. Đây là tài nguyên giúp bạn lên đời, xây nhà BL ngay khi có thể. Lên đời 2 và tiếp tục cày cho nhà BL lên max nâng cấp.

Ở đời thứ tư có thể nói có nhiều đường để bạn chọn đi. Nhưng theo tôi thì chơi Đạp đôi vẫn hơn là chơi Voi vì nhanh hơn. Đạp đôi giúp bạn dễ dàng kiểm soát chiến trường. Tốc độ di chuyển cao giúp Đạp đôi không trở thành mồi ngon cho đội địch.

Hơn nữa kết hợp với Cung R sẽ là một lựa chọn thú vị. Bạn nên hạn chế dùng Voi vì nó chậm và yếu nữa. Tuy nhiên Voi khá rẻ nên nếu có nhiều vàng thì chọn chơi Voi. 

Phoenician AOE
Phoenician AOE

|🎮 Đừng bỏ lỡ: Nâng cấp lên Chòi thần trong Đế Chế

Tổng kết hướng dẫn chơi quân Phoenician

Bên cạnh hướng dẫn chơi quân Phoenician hiện chúng tôi còn có các hướng dẫn chơi khác nữa. Hãy dành ra một chút thời gian để tham khảo nhé!

Hy vọng các chia sẻ ở trên sẽ hữu ích cho quá trình làm quen với Aoe của bạn. Chúc bạn may mắn và hẹn gặp lại trong các bài hướng dẫn kế tới.