Tìm hiểu về Sumerian và hướng dẫn chơi quân Sumerian

Hướng dẫn chơi quân sumerian đế chế

Cũng như những chủng quân khác được tích hợp bên trong tựa game Đế Chế. Sumerian cũng là cái tên yêu thích của nhiều người chơi từ khi ra mắt.

Hướng dẫn chơi quân Sumerian của chúng tôi sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được chiến thắng của mình trong Aoe. 

Hướng dẫn chơi quân Sumerian khai thác điểm mạnh

Mọi chủng quân trong Aoe mà bạn đang thấy đều có cho mình những điểm mạnh nhất định. Đối với Sumerian đó là những điểm dựa trên tốc độ khai thác tài nguyên. Những điểm về loại binh cũng như lối chơi mà bạn có thể chọn. Cụ thể là những yếu tố sau đây:

  • Phải kể đến độ trâu của nông dân đầu tiên khi nói về Sumerian. Những nông dân của họ có độ trâu hơn đến 70% so với các chủng quân khác. Bạn sẽ được thấy những nông dân với 40 đơn vị máu chạy khắp bản đồ khi đấu với Sumerian. 
  • Đạt đến đời thứ tư sẽ cho phép bạn nâng cấp nhiều điểm công thủ. Trong đó phải kể đến Pháo lên thần của Sumerian. Đây là con bài chủ lực với tốc độ bắn nhanh gấp đôi pháo thường. Hơn nữa sát thương cũng thuộc hàng khủng nếu lên đủ nâng cấp. 
  • Một chủng quân thiêng về kỵ binh như Sumerian thì không thể thiếu Đạp đôi. Xiên xọc của họ cũng có thể lên thần và kết hợp cùng với Horse. Đây là những loại binh có tốc độ di chuyển nhanh kết hợp với tốc độ đánh cao. 
  • Đế Chế cũng không quên trang bị cho lính của Sumerian Tên lửa. Trang bị này sẽ bá hơn nếu đi kèm với Đầu máu và Bắn chặn. Nếu có đủ có hội để tăng hết các điểm này thì không còn ai có thể ngăn được bạn chiến thắng. 
Hướng dẫn chơi quân sumerian đế chế
Hướng dẫn chơi quân sumerian đế chế

Nhược điểm dễ thấy của Sumerian

Dễ chơi nhưng cũng dễ thua đó chính là đặc điểm chủng quân này. Nếu không cẩn thận thì bạn hoàn toàn có thể thua ngược với Sumerian. Nhất là khi bạn để lộ những điểm yếu sau đây:

  • Điểm đầu tiên đó là bạn không thể lên được Horse thần với chủng quân này. Nó khiến cho các trận đánh có tốc độ cao không là lợi thế của bạn. Thêm vào đó lính đánh tầm xa sẽ khá nếu khi không có Horse thần. 
  • Dù là nông dân của Sumerian có được lượng máu trâu là vậy. Tuy nhiên lại không có cho mình lợi thế gì nhiều về khai thác. Chủ yếu chủng quân này khai thác theo các chỉ số cơ bản. Chặt gỗ của bạn sẽ không có cộng 3 như hầu hết các quân khác. 
  • Ngoài ra sự nghèo nàn về các loại quân cũng khiến cho Sumerian không được pick nhiều. Họ không có cho mình Voi tên, Voi thần, Ngựa chém cùng với Cung A. Cận chiến không ổn, đánh tay dài cũng không xong. 
nhược điểm của quân sumerian
nhược điểm của quân sumerian

Lựa chọn thích hợp cho giai đoạn đầu của Sumerian

Nếu bạn không mạnh thì bạn cần phải thông minh và tinh ranh. Bạn có thể tận dụng một số điểm như phân bố nông dân để dò map. Do nông dân của Sumerian có máu trâu nên sẽ làm những con bài mạnh cho cả nhà.

Ở ngay đầu game bạn sẽ cần nhà BE để hoàn thiện cơ sở trước. Phân bổ 1 nông dân để khai thác lương thực chủ yếu từ quả và săn bắn. Nông dân còn lại lên nhà BE để phục vụ nâng cấp. 

Tiếp tục xây BE khi đã có 6 nông dân và bắt đầu khai thác gỗ gần nhà. Lưu ý đừng nên để nông dân đi dò mỏ mà hay đi dò map. Xác định vị trí của quân địch để kịp thời bo nhà bằng các BE.

Xem thêm: Hướng dẫn chơi quân Hittite trong đế chế 2

Khi đã có cho mình từ 10 đến 15 nông dân thì bạn nên bắt đầu lên BS. Mở đầu đội quân của mình bằng các Cung R cơ bản. Bạn cũng có thể chọn nâng cấp Cung R ngay lúc này nếu không có ý định lên đời 2.

Phân 3 đến 5 nông dân khai thác vàng để chuẩn bị lên đời. Sử dụng nhà BM để có thể nâng cấp khả năng khai thác vàng của nông dân. 

Ở đời thứ 3 bạn cũng có thể lên Bánh xe cho Cung R thêm mạnh. Tuy nhiên nên nhớ là Cung R máu yếu nên cũng không thể xem là quân chủ lực. Có thêm Bánh xe chỉ cho Cung R thêm phần cơ động mà thôi.

Bạn nên đa dạng đội hình của mình cùng với những loại quân khác. Có thể kể đến Horse C, Đạp đôi, Pháo và Lạc đà là những lựa chọn thích hợp. 

các loại quân trong đế chế
các loại quân trong đế chế

Tổng kết 

Sumerian không mang cho mình những ưu điểm mạnh mẽ như các quân tuyển khác. Tuy nhiên nếu nói chủng quân này yếu thì thực sự rất sai. Mỗi người chơi sẽ phát triển những kỹ năng riêng trong suốt quá trình chơi game của mình. 

Mỗi kỹ năng lại phù hợp với một lối chơi riêng. Phù hợp với một đội hình cũng như chủng quân riêng. Việc của bạn chính là cảm nhận xem mình phù hợp với loại quân nào. Phát huy điểm mạnh của đội quân đó và làm chủ những trận chiến trên chiến trường. 

Với hướng dẫn chơi quân Sumerian đã được tổng hợp phía trên. Bạn sẽ có cho mình nhiều cơ sở cho việc tối ưu điểm mạnh của chủng quân này. Đấy cũng là hy vọng của chúng tôi, giúp bạn chơi game tốt hơn, vui hơn! Chúc bạn may mắn nhé!