Hướng dẫn chơi quân Yamato càn quét nhanh, lên đời sớm

cách chơi yamato trong đế chế

Hầu hết người chơi khi đến với chủng quân này luôn nhận thấy tiềm năng cao về Ngựa chém của họ. Với sự kết hợp hoàn chỉnh với lính bắn xa bạn sẽ có được một đội quân thiện chiến nhất Aoe. Hướng dẫn chơi quân Yamato của chúng tôi sẽ giúp bạn đạt được điều đó. 

Phát huy ưu điểm với hướng dẫn chơi quân Yamato

Nhiều ưu thế mà chủng quân này có đã được tận dụng và phát triển thành những sức mạnh lớn. Bạn cần nắm rõ những ưu điểm này để có thể đạt được tốc độ lên đời sớm với Yamato.

Cùng với đó cũng là sự cân bằng đội hình, có công có thủ thích hợp nhiều chiến trường. Những điểm mà bạn cần lưu ý đó là:

  • Tốc độ di chuyển của nông dân đến từ Yamato nhanh hơn 30% so với các quân khác. Điều này giống như với những chủng quân khác có nông dân trâu, khai thác tốt, điểm mua rẻ. Tốc độ di chuyển nhanh có thể tận dụng để đi dò map. Bạn có thể phân 2 đến 3 nông dân đi do map để biết được kẻ thù của mình đang ở đâu.
  • Giá mua dành cho Ngựa C, Horse rẻ hơn 25% so với các chủng quân khác. Đây là một lợi thế cao nếu có thể lên thần cho Horse. Bạn có thể xây dựng cả một đội quân bắn xa, sử dụng cung như Horse. Với giá rẻ và tốc độ xây quân trung bình chẳng sớm bạn đã có một đội hình đầy đủ công thủ rồi. 
  • Bạn chỉ tốn 75 lương thực để có thể sử dụng mắt dò, đây là tính năng phù hợp cho nhiều giai đoạn. Nó giúp bạn có thêm tầm nhìn khi đang định di chuyển đội hình của mình. Tránh rơi thẳng vào vòng vây của kẻ địch khi chưa xuất đội hình chiến đấu xong. Đây cũng là cách phát hiện sớm kẻ địch đang tiến tới vị trí bạn đóng đô. 
  • Xiên xọc thần chính là ưu điểm cuối mà Yamato có cho mình. 
cách chơi yamato trong đế chế
cách chơi yamato trong đế chế

Điểm yếu khi chơi Yamato mà bạn cần hạn chế

Dù không có nhiều điểm yếu nhưng nếu để lộ những sơ hở này thì bạn rất dễ bị ăn hành. Cũng có thể là mất luôn nhà chính nếu không cẩn thận, đó là những điểm sau:

  • Trong tất cả các tài nguyên thường sử dụng thì Yamato rất cần đến vàng. Thực sự là chủng quân này làm mọi thứ với vàng. Những công trình xây dựng cũng như nâng cấp đều dùng đến vàng. Do đó nếu chọn chơi Yamato thì bạn nên tập trung nhiều vào phân bổ nông dân khai khoáng.

Xem thêm: hướng dẫn chơi quân Choson

  • Dù đã có cho mình Horse thần, tuy nhiên chủng quân này lại thiếu đi một số con bài khác. Có thể kể đến Đạp đôi ở đời 4, Cung R cũng như Voi, đây đều là những loại quân có máu lớn, damage to. Thiếu đi những loại quân này khiến cho đội hình chiến thuật của Yamato rất khó liền lạc. 
  • Nếu bạn thích chơi Pháo, Bẹt hay Cẩu đá thì chủng quân này đều có cho bạn. Tuy nhiên nếu bạn muốn chơi Pháo nhỏ thì chủng quân này lại không có. Thực sự thì rất ít người chơi chọn chơi Pháo nhỏ. Nó rẻ nhưng điểm số mà nó có cũng rẻ theo luôn. Tức là bạn sẽ không có nhiều điểm công nếu chọn Pháo nhỏ thay cho quân bắn xa. 
  • Nông dân có tốc độ di chuyển cao nhưng lại không có khả năng đặc biệt về khai thác. Đây là một điểm yếu trên hầu hết các chủng quân hiện có của Aoe. Do đó bạn cũng nên phân bố dân hợp lý để khai thác tốt tài nguyên. Điều này sẽ bù lại cho những yếu kém về đội hình của Yamato. 
Cách chơi Yamato
Cách chơi Yamato

Gợi ý khi chơi Yamato trong Đế Chế

Từ các phân tích trên có thể thấy chủng quân này không mấy khó chơi. Thành thạo Yamato rất dễ nhưng để phát huy hết tiềm năng của họ thì rất khó. Bạn cần chú ý một số điểm để đảm bảo hiệu quả chiến đấu tốt nhất cho toàn đế chế.

Nhất là về chọn quân chủ lực cho đội hình của mình. Tránh làm cho chiến thuật của bạn có khe hở và rời rạc. 

Do không có kỹ năng đặc biệt dành cho nông dân nên bạn cần phân bổ nông dân khai thác đều khắp. Riêng đối với vàng thì bạn tập trung nhiều hơn để phục vụ cho nâng cấp sau này.

Thêm vào đó bạn cần ăn quả, săn bắn ở đầu game khi mới có 2 quân. Khi đã lên được nhà BE thì thêm nông dân và lên BS để lấy gỗ. 

Tại đời 2 thì bạn nên cố gắng lên nhiều nhà BA để tiếp tục nâng cấp cho lính bắn xa. Đã lên đời 3 và 4 thì Horse thần và Xiên xọc thần là không thể bỏ qua.

Hãy đảm bảo đội hình của bạn cũng có Ngựa chém vì thành giá rẻ, trâu, nhanh. Với đội hình như thế này thì những trận chiến trên thảo nguyên, địa hình bằng sẽ không là vấn đề với bạn. 

Mẹo chơi quân Yamato
Mẹo chơi quân Yamato

Tổng kết 

Như đã thấy, đây là một chủng quân không quá cầu kỳ và rất dễ chơi. Hướng dẫn chơi quân Yamato trên của chúng tôi có thể giúp bạn ép đời nhanh, tạo khoảng cách với đối thủ của mình. Đây sẽ là lợi thế lớn nhất là với những newbie lần đầu đến với Đế Chế và Yamato.