Hướng dẫn chơi Shadow Shaman Dota 2 – Pháp Sư Gọi Rắn

Hướng dẫn chơi Shadow Shaman Dota 2

Shadow Shaman luôn là lựa chọn hữu hiệu cho vị trí support trong DOTA 2, nhờ có khả năng push trụ tốt cùng với bộ kĩ năng quấy rối, giữ chân đối thủ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về cách chơi của Shadow Shaman DOTA 2 thông qua bài viết dưới đây nhé!Hướng dẫn chơi Shadow Shaman Dota 2

Giới thiệu về Shadow Shaman Dota 2

Từng là thần đồng Witch Doctor, Rashta trẻ tuổi đã sớm tìm ra được những bí mật của phép thuật thần bí. Khi cuộc chiến giữa Sentinel và Scourge bắt đầu, Rashta sau đó đã trở thành Shadow Hunter và đề nghị được trở thành đồng minh của Sentinel để quét sạch Scourge một lần và mãi mãi.
Khi đã là một Witch Doctor, Rashta là một thiên tài thì khi trở thành Shadow Hunter, nó đã mở rộng khả năng của mình với nghệ thuật triệu hồi tạo ra hàng loạt cọc rắn cùng lúc, trói cứng đối phương trong một thời gian ngắn và gây ra những luồng sét sát thương nhiều địch thủ.
Witch Doctor
Witch Doctor

Cách chơi Shadow Shaman Dota 2

Cách chơi Shadow Shaman Dota 2 giai đoạn đầu trận

Smoke gank sau đó đi vòng rừng rồi chui ra phía sau của kẻ địch để gank là những điều thường thấy của những support khi đi roam, tuy nhiên SS khá mỏng, vì thế bạn cần né các đợt creep ở lane trong trường hợp bạn không muốn bị creep hội đồng.

SS cũng đóng vai trò là lane support, nhiệm vụ của bạn là pull (lure), stack quái rừng và lâu lâu chạy ra lane trói thằng địch ngáo ngơ nào đấy để giúp đồng đội của bạn ăn mạng hay để nó chạy trốn trong một vài trường hợp nguy hiểm.

Có tiền thì hãy sắm Town portal scroll vào để đảo lane nhanh chóng. Khi gank thì nên kéo máu đối phương bằng cách giật điện trước rồi trói.

Cách chơi Shadow Shaman Dota 2 giai đoạn giữa trận

Giai đoạn này bạn nên cùng với các ganker, tanker tạo áp lực lên kẻ địch qua việc push trụ, và để kéo giãn thời gian cho carry team bạn farm các item quan trọng. Không nhất thiết cọc rắn cứ dùng để push, khi combat nổ ra, việc bạn cắm cọc ở các vị trí chuẩn xác để cọc gây được nhiều sát thương nhất trong khi đối phương dẹo hết hay rút lui sạch sẽ không dám bén mảng ra lane thì bạn cùng đồng đội có thể push mà không cần cọc cũng được.

Nhưng đừng quên nhiệm vụ chính là cắm mắt trong giai đoạn này, và dĩ nhiên là đừng quên thủ theo Town portal scroll nhé!

Cách chơi Shadow Shaman Dota 2
Cách chơi Shadow Shaman

Cách chơi Shadow Shaman Dota 2 giai đoạn cuối trận

Đây là lúc hero khá yếu, vì với lượng trang bị của kẻ địch thì Shadow Shaman Dota 2 sẽ dễ dàng bốc hơi cách nhanh chóng, tốt nhất là bạn nên đi với đồng đội, cố gắng gây áp lực thật nhiều lên trụ. Đặc điểm của Shadow Shaman Dota 2 là sinh ra là để roam, gank ở đầu game và push trụ ở giai đoạn cuối game. Chọn vị trí cắm cọc phù hợp trong combat hoặc push trụ là điều quan trọng bạn phải biết.

Một số lưu ý khi chơi Shadow Shaman Dota 2

Ở level 1, Shadow Shaman Dota 2 sẽ dễ dàng ăn được First Blood nếu đi cùng các đồng đội có kĩ năng stun, slow để bạn dùng Shackles.

Cần liên tục cắm mắt để có tầm nhìn cho carry team ta dễ dàng farm cũng như bạn dễ dàng gank các mục tiêu đi lẻ. Khi đến level 6, nếu đang có ultimate thì bạn nên đi riêng và để đồng đội tập trung gây sự chú ý ở các lane khác còn bạn thì push lẻ một mình.

Tầm sử dụng của Hex lớn hơn so với Shackles nên khi bạn đang truy đuổi, bạn nên sử dụng Hex trước, rồi sau đó tận dụng để tiến vào gần hơn, chờ đối thủ hết bị hex rồi mới dùng Shackles để có thể tận dụng thời gian giữ chân đối phương cho đồng đội tấn công.

Một số lưu ý khi chơi Shadow Shaman Dota 2
Một số lưu ý khi chơi Shadow Shaman Dota 2

Bạn sử dụng Hex lên đối phương và ngay lập tức dùng ultimate Mass Serpent Ward lên đối phương để khiến hắn bị kẹt giữa đống cọc rắn và bị bắn chết.

Tập combo Hex – Ether Shock – Mass Serpent Ward – Shackles và  Ether Shock. Đầu tiên bạn Hex đối thủ lại và sau đó vừa chạy vào gần vừa dùng Ether Shock gây sát thương và cắm ultimate Mass Serpent Ward thật nhanh. Rồi sau đó dùng Shackles trói đối thủ lại cho Mass Serpent Ward bắn. Nếu sau combo này đối phương vẫn chưa chết, bạn hãy chạy theo giữ khoảng cách và dùng đến Ether Shock đã được hồi sau một vài giây để kết liễu đối thủ.

Lời kết

Bài viết hướng dẫn khá chi tiết và cụ thể để giúp các bạn xây dựng một lối chơi mới và hiệu quả hơn cho Shadow Shaman Dota 2 ở vị trí roamer và support. Chúc bạn có những giây phút hoá thân vui vẻ!

Đăng ký tài khoản KUBET ngay hôm nay để được nhận khuyến mãi lên đến 588Kđăng ký kubet