Hướng dẫn chơi Yasuo LoL Tốc Chiến cơ động và mạnh mẽ

hướng dẫn chơi yasuo tốc chiến mobile

Lối chơi của vị tướng Yasuo hết sức đa dạng với nhiều cách lên đồ khác nhau. Chủ yếu “đấng” lợi dụng tốc độ đánh và sát thương chí mạng để áp đảo kẻ địch. Cùng đến với hướng dẫn chơi Yasuo sau để hiểu thêm về vị tướng này.

Hướng dẫn chơi Yasuo Tốc Chiến hiệu quả 

Vị tướng này sở hữu các kỹ năng có thể biến hóa tùy theo tình huống giao chiến. Do đó khi chơi Yasuo bạn không được rập khuôn mà phải đa dạng chiến thuật của mình. Tránh việc bị đối phương bắt bài vì dùng mãi một combo skill. 

Người chơi có thể lựa chọn các trang bị sau để tối ưu khả năng gây sát thương của vị tướng này:

hướng dẫn chơi yasuo tốc chiến mobile

Giày Tham Lam sẽ là trang bị đầu tiên bạn nên lên cho Yasuo. Lượng hút máu cộng thêm sẽ giúp bạn hồi phục nhanh chóng ngay trong khi trận đấu đang diễn ra. Hơn nữa tốc độ di chuyển từ trang bị rất cần thiết để bạn có thể tiếp cận mục tiêu của mình.

Vô Cực Kiếm chính là “đồ ngon” mà người chơi luôn phải trang bị cho sát thủ này. Lượng sát thương chí mạng cộng thêm giúp Yasuo gây thêm nhiều damage trên kỹ năng và đòn đánh thường. 

Ma Vũ Song Kiếm đã từ lâu là trạng bị mà bạn không thể bỏ qua khi chơi Yasuo. Với các nội tại cộng thêm tốc độ, đây sẽ là món đồ giữa game mà bạn nên lên. 

Rìu Đen là trang bị cần cho vị tướng này chỉ khi hắn buộc phải giao chiến với các tướng tank. Nội tại trang bị giúp giảm một lượng giáp vô cùng lớn của mục tiêu, bạn còn có thêm sát thương và máu nữa. 

Vũ Điệu Tử Thần gây ra sát thương dạng chảy máu cho đối phương. Yasuo lên trang bị này nếu kết hợp cùng Thiêu Đốt chắc chắn  có thể hạ gục mục tiêu dễ dàng. 

Các mẹo chơi Yasuo Liên Minh Tốc Chiến 

Bão Kiếm chỉ có thể tấn công theo đường thẳng mà thôi. Thay vì cố gắng thoát khỏi tầm đánh của Yasuo hãy di chuyển sang một bên trái phải tùy biến. Tỷ lệ né được chiêu thức này sẽ cao hơn thông thường. 

Khi thực hiện thành công hai lần Bão Kiếm đòn đánh tiếp theo của Yasuo sẽ tạo ra một cơn lốc. Người chơi nên chú ý khi trên người vị tướng này xuất hiện các đường gió cuộn trào. Đó là lúc chiêu Bão Kiếm của Yasuo có thể tạo hiệu ứng hất tung đối thủ. 

Khi sử dụng xong chiêu 1, Yasuo tạm thời mất đi nguồn sát thương chính. Bạn có thể tận dụng thời cơ tấn công áp đảo vị tướng này. Nên chú ý về thời gian hồi chiêu của Bão Kiếm, thông thường sẽ là từ 1 đến 2 giây. 

Đạo Của Lãng Khách giúp mang đến cho Yasuo một lớp giáp ảo hấp thụ sát thương. Hãy chờ thời điểm chiêu thức này mất tác dụng, đó là lúc bạn có thể phản công giành lại lợi thế. 

combo yasuo trong tốc chiến

Ưu điểm kỹ năng của Yasuo LoL Mobile 

Vị tướng này không tiêu hao năng lượng để dùng chiêu do đó nếu có thêm thời gian hồi chiêu sẽ rất bá. Bạn có thể lên các món giúp làm giảm thời gian hồi của các chiêu thức mà Yasuo sở hữu. Độ linh hoạt cao sẽ giúp bạn luôn chiếm thế thượng phong so với đối thủ.

Chiêu cuối Trăn Trối của Yasuo có thể kết hợp với nhiều vị tướng khác nhau. Bạn nên phối hợp các đồng minh để có thể thi triển chiêu thức này mà không cần đến lốc gió tạo ra từ Bão Kiếm. Malphite, Rakan, Alistar và các tướng có chiêu hất tung đều có thể phối hợp cùng Yasuo.

Xem thêm: Tổng hợp combo của Yasuo trong tốc chiến Liên Minh

Một điểm đáng lưu ý nữa khi chơi vị tướng này trong Tốc Chiến đó là bạn cần quan sát các tướng ở khu vực dùng chiêu. Những vị tướng hiện lên ở khu vực này chính là mục tiêu mà bạn có thể dùng Trăn Trối. Nhiều game thủ đã bỏ qua chi tiết này khiến hiệu quả tham chiến cùng Yasuo bị giảm đi rất nhiều. 

Các tướng có thể khắc chế Yasuo Tốc Chiến 

Darius dù kém cơ động hơn Yasuo nhưng nếu dính Xuất Huyết của vị tướng này thì bạn khó lòng sống sót. Nhất là khi chiêu thức Máy Chém Noxus đã sẵn sàng để thi triển. 

Akali có độ cơ động cao, chiêu Ultimate cộng dồn tối đa đến 3 lần. Dù Yasuo có dùng tốc biến hay Quét Kiếm cũng chẳng dễ gì thoát khỏi tay của vị pháp sư kiêm sát thủ này. 

Yasuo cũng rất sợ Riven bởi vị tướng này có sát thương cơ bản lớn kèm theo khống chế cứng. Các chiêu thức của Yasuo chỉ có mỗi chiêu tường gió là đấu được với Riven, các chiêu khác gần như vô hại. 

riven là khắc chế cứng của yasuo

Fiora có thể chặn được một kỹ năng ví dụ như Bão Kiếm và phản lại một phần sát thương từ chiêu thức đó. Đây là một bất lợi cho Yasuo, thiếu đi Bão Kiếm vị tướng này mất đi một nguồn sát thương lớn. 

Ngoài ra chúng ta còn có Jax một trong các bậc thầy về khắc chế tướng cơ động. Chiêu Phản Công có thể chặn sát thương từ Yasuo đồng thời làm choáng vị tướng này.

Tạm kết 

Với những hướng dẫn chơi Yasuo, khắc chế và lên đồ cho vị tướng này. Bạn sẽ làm chủ được sức mạnh của “đấng” trong cả Liên Minh Tốc Chiến Mobile và Liên Minh Huyền Thoại. Xin chào và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan