Hướng dẫn chơi Zed Liên Minh Tốc Chiến Mobile mùa 1

hướng dẫn chơi zed tốc chiến mobile

Với việc mang hai huyền thoại sát thủ Yasuo và Zed vào phiên bản thử nghiệm kỳ này. LoL Tốc Chiến của chúng ta đã mang đến cho người chơi vô vàn những trải nghiệm thú vị. Cùng xem hướng dẫn chơi Zed để biết thêm chi tiết nhé! 

Hướng dẫn chơi Zed các điểm yếu 

Dù một vị tướng có mạnh cỡ nào thì cũng sẽ có các điểm yếu trên chất tướng của mình. Đối với Zed đó là các tử nguyệt để kẻ địch lợi dụng và hạ gục hắn. Sau đây là các điểm yếu mà bạn nên che giấu nếu không muốn bị đối phương phản kích:

hướng dẫn chơi zed tốc chiến mobile

Do Zed là tướng sử dụng nội năng để chiến đấu nên đa số các chiêu thức đều cần nhiều thời gian hồi. Người chơi khác có thể lợi dụng khi Zed dùng hết nội năng hoặc Ulti của hắn đang hồi để tấn công. 

Vị tướng này chủ yếu dùng sát thương vật lý để gây tổn thất máu cho mục tiêu của mình. Bạn có thể lên các trang bị giáp để giảm thiểu sát thương nhận vào từ Zed. Giáp Gai là trang bị mà vị sát thủ này e ngại nhất khi giao tranh, hãy lên món này nếu bạn là tanker thôi nhé!

Bạn có thể lên Đồng Hồ Cát Zhonya, đây là món phù hợp để thoát khỏi chiêu cuối của Zed. Khi đã kích hoạt sẽ tốn khá nhiều thời gian để hồi lại, hãy bán món này để lên một trang bị khác thay vì chờ hết thời gian hồi. 

Hãy để ý nơi chúa tể đặt chiếc bóng phân thân của mình. Kết thúc Ulti có 80% hắn sẽ quay về bằng cách hoán đổi với chiếc bóng đó. Bạn có thể chuẩn bị sẵn chiêu thức đánh phủ đầu khiến Zed không kịp xoay sở. 

Hướng dẫn lên trang bị cho Zed Liên Minh Mobile 

Dạ Kiếm Draktharr là trang bị không thể thiếu để tối ưu sát thương từ đòn đánh thường đầu tiên của Zed. Chỉ cần ẩn thân trong vòng 1 giây nội tại này sẽ kích hoạt và cường hóa đòn đánh tiếp theo của bạn. Kèm theo đó là hiệu ứng làm chậm mục tiêu đến 99% trong 0.25 giây. 

kỹ năng của zed

Huyết Kiếm khá phù hợp với lối đánh của vị tướng này. Thay vì về nhà thường xuyên bạn có thể tận dụng hút máu từ trang bị để hồi phục. Hơn nữa Zed không dùng mana nên việc về thành không thực sự cần thiết trừ khi bạn muốn lên trang bị. 

Vũ Điệu Tử Thần kết hợp chiêu cuối Dấu Ấn Tử Thần có thể gây shock damage khủng với mục tiêu. Bạn nên lên trang bị này ngay sau khi hoàn thành chiêu Ulti của mình. 

Kiếm Ma Youmuu có thể giúp Zed tức thời tăng tốc độ chạy và sát thương vật lý. Lúc sử dụng chiêu cuối bạn có thể tận dụng hiệu lực của trang bị này và Phân Thân Bóng Tối để tiếp cận mục tiêu.

Xem thêm: Tổng hợp combo Yasuo trong tốc chiến Mobile

Một món thích hợp để hạn chế việc bị các tướng phép dồn chiêu hạ gục bạn là Chùy Gai Malmortius. Nếu máu của bạn giảm dưới 35% thì ngay lập tức một lớp giáp ảo được kích hoạt hấp thụ sát thương từ tướng địch. Trang bị này thích hợp cho việc đi mid nhưng phải đối đầu với các tướng pháp sư. 

Giáp Thiên Thần là trang bị cuối cùng và phù hợp nhất cho việc phòng thủ của bạn. Hãy lên trang bị này để được hồi sinh sau hạ gục với 50% máu tối đa của bản thân. 

Các tướng có thể khắc chế được Zed Liên Minh Tốc Chiến Mobile

Chiêu cuối Bất Tử Hộ Thân từ Kayle có thể ăn đứt được chiêu cuối Dấu Ấn Tử Thần của Zed. Vị tướng này còn có thể gây ra sát thương phép liên tục trong thời gian dài bằng Công Lý Thịnh Nộ. Rất khó để Zed có thể chống chịu sức mạnh thánh thần từ vị tướng này. 

lên trang bị cho zed

Wukong có thể trị được Zed không phải nhờ sát thương tay lớn hay khả năng đỡ đòn mà chủ yếu là nhờ chiêu thức. Vị tướng này có thể phân thân để tránh Zed khắc dấu ấn lên người mình. Đồng thời có thể dùng chiêu Lốc Xoáy để khiến Zed mất máu và bị khống chế liên tục. Đây thực sự là một trong các khắc tinh khó nuốt nhất mà Zed có thể gặp phải. 

Singed sở hữu lượng sát thương lớn nhờ vào chiêu phun khí độc liên tục của mình. Zed sẽ liên tục mất máu nếu tiếp cận vị tướng này, chiêu Keo Siêu Dính có thể làm mục tiêu mất khả năng di chuyển. Lên thêm Trượng Pha Lê Rylai, Zed sẽ chẳng còn lộng hành được nữa.  

Vị tướng tiếp theo có thể khắc chế hiệu quả tướng Zed mà bạn cần chú ý là Irelia. Nhưng nếu đấu đường dài vị tướng này sẽ yếu hơn về sát thương nếu so với Zed. Do đó bạn nên cố gắng kết liễu nhanh mục tiêu, chần chừ chỉ khiến bạn thiệt thòi mà thôi. 

Vị tướng cuối cùng chúng ta có thể dùng là Kennen tuy nhiên hãy luôn mang theo Đồng Hồ Cát Zhonya. Chiêu cuối của vị tướng này sẽ khiến Zed nhanh chóng bị choáng. Kích hoạt trang bị trên bạn sẽ tránh được Ulti của Zed. 

Tạm kết 

Zed là một vị tướng mạnh nhưng không có sức mạnh nào là tuyệt đối cả. Những thông tin về hướng dẫn chơi Zed trên sẽ giúp ích cho bạn. 

Lưu ý thật kỹ các mẹo khắc chế để tránh bị đối phương bắt điểm yếu của bạn nhé. Chúc bạn có được thật nhiều chiến thắng trong Liên Minh Tốc Chiến Mobile. Xin chào và hẹn gặp lại!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan