Hướng dẫn chơi Zigg hiệu quả, mạnh mẽ và bá đạo

Hướng dẫn chơi Zigg

Zigg là một vị tướng chủ yếu dùng kỹ năng cũng như sát thương phép để chiến đấu. Khả năng ứng biến của vị tướng này rất cao, đó cũng là lý do hắn được game thủ LoL ưa dùng. Với các hướng dẫn chơi Zigg, cách lên đồ và khắc chế sau chiến thắng cuối cùng sẽ luôn thuộc về bạn. 

Hệ thống kỹ năng công thủ vẹn toàn của Zigg Liên Minh Huyền Thoại

Zigg sở hữu các kỹ năng có thể tấn công, khống chế cũng như kết liễu kẻ địch nhanh chóng. Yếu điểm duy nhất trên bộ skill này đó là thiếu đi khả năng hồi phục cho chủ nhân.

Khiến cho việc dây dưa với kẻ địch luôn không có lợi cho vị tướng này. Các kỹ năng đã được trang bị cho Zigg gồm:

 • Dễ Nổi Điên: đây là nội tại duy nhất giúp các đòn đánh thường của hắn gây thêm sát thương. Mỗi kỹ năng khác được tung ra sẽ giảm thời gian hồi của nội tại này. 
 • Bom Nảy: một quả bom được Zigg tung ra và nảy vài lần trước khi phát nổ. Quả bom này sẽ gây sát thương phép cho mục tiêu dính phải. 
Hướng dẫn chơi Zigg
 • Gói Chất Nổ: có thể kích hoạt hoặc tự phát nổ sau 4 giây, kỹ năng sẽ hất tung mục tiêu. Đồng thời Zigg có thể lợi dụng chiêu thức này để di chuyển, vượt địa hình. 
 • Bãi Mìn: một loạt các quả bom nhỏ được Zigg ném ra, kẻ địch dẫm phải sẽ chịu sát thương phép. Kỹ năng cũng sẽ gây hiệu ứng làm chậm đối với những mục tiêu của Zigg. 
 • Siêu Bom Địa Ngục: hắn chọn một vùng chỉ định sau đó dùng một quả bom khổng lồ ném vào mục tiêu. Quả bom sẽ gây sát thương cực khủng đối với kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. 

|🎮 Đừng bỏ lỡ: Varus Chinh Phục hấp dẫn

Hướng dẫn chơi Zigg cách lên đồ hiệu quả

Đối với bộ kỹ năng chủ yếu gây sát thương phép thì vị tướng này phù hợp với các trang bị sau:

 • Trượng Pha Lê Rylai sẽ là trang bị đầu tiên tôi đề xuất cho bạn bởi Zigg cần thêm máu. Lượng máu cơ bản không đủ để hắn có thể đối đầu với các tướng phép khác. Hơn nữa hiệu ứng làm chậm từ trang bị này cũng tăng tính hiệu quả từ Bãi Mìn. 
 • Tiếp đến khi đã có được món thủ rồi chúng ta sẽ tiếp tục với trang bị công phép. Không món nào phù hợp với Zigg hơn là Song Kiếm Tai Ương, bởi nội tại của trang bị này. Các đòn đánh thường của bạn sẽ được cường hóa nếu sử dụng kỹ năng. 
cách lên đồ Zigg
 • Trượng Hư Vô sẽ giúp bỏ qua một lượng kháng phép rất lớn của mục tiêu. Lượng sức mạnh phép thuật mà trang bị này sở hữu cũng rất hữu ích trong giao tranh. 
 • Do kém cơ động khi đối đầu với các tướng như Diana, Gragas, Syndra nên Zigg cần Đồng Hồ Cát Zhonya. Trang bị sẽ đảm bảo hắn không phải chịu toàn bộ sát thương nhận vào từ Ulti của các vị tướng này. 
 • Mũ Phù Thủy Rabadon là một trang bị khá xa xỉ. Nhưng nếu đã lên được thì khó có ai dám thách thức Zigg. Hơn nữa nội tại sẽ giúp tăng thêm 35% sát thương phép gây ra từ các chiêu của vị tướng này.  

Hướng dẫn chơi Zigg hiệu quả với các combo chiêu 

Vị tướng này chỉ thực sự hiệu quả nếu các chiêu của bạn được kết hợp một cách hợp lý. Có thể kể đến các đòn liên hoàn lừng danh của Zigg như:

 • E+W+Q: Đây là combo đầu tiên và cũng là cơ bản, hiệu quả nhất của Chuyên Gia Chất Nổ. E nhanh chóng khống chế mục tiêu làm chậm tốc độ di chuyển. W khóa cứng mục tiêu tạm thời sau khi bị hất tung. Q sẽ là đòn kết liễu gây tối đa sát thương lên tướng địch. 
 • E+Q+W: Combo này cũng hiệu quả không kém các combo khác bởi E đã chặn kẻ địch bỏ trốn. Q sẽ chính xác hơn nhờ có hiệu ứng làm chậm của E và W là điều kiện để tung R. 

|🎮 Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu cụ thể Thug Life là gì trong Liên Minh

Khắc chế tướng Zigg

Vị tướng này có thể đánh bại các tướng như Ryze, Kayle, Lux và Orianna. Chủ yếu là nhờ vào việc sở hữu combo chiêu dồn damage hiệu quả. Những vị tướng này sẽ nhanh chóng bị hạ gục nếu chẳng may đối đầu với Zigg. 

Khắc chế tướng Zigg

Ngược lại hắn rất sợ phải chiến đấu với Diana, Talon, Yasuo, Fizz, Zed bởi các tướng này cận chiến tốt. Zigg khi sáp lá cà thực sự rất yếu và không có kỹ năng nào để phòng thủ ngoài Gói Chất Nổ. 

Tốt nhất hãy hạn chế việc giẫm lên các bãi mìn do Zigg tạo ra. Vì đó chính là cơ hội để hắn dồn chiêu lên bạn. Zigg tiêu hao rất nhiều mana cho việc sử dụng các chiêu thức của mình. Do đó hãy câu giờ để hắn dùng hết lượng mana mà hắn có. Ngay sau đó hãy tận dụng cơ hội tấn công Zigg. 

Nếu không thể thoát khỏi chiêu cuối có tầm ảnh hưởng rộng của Zigg thì hãy đứng xa trung tâm chiêu. Đó chính là điểm gây ra nhiều sát thương nhất cho mục tiêu của vị tướng này. Bạn nên nhớ những điểm mẫu chốt của bài viết huong dan choi zigg nhé. Bởi từ đây, bạn mới có thể gia nhập vào “binh đoàn” Liên Minh một cách chuyên nghiệp nhất.

|🎮 Xem thêm: Cách khắc chế Garen cho đối phương ngậm hành ngay đầu trận

Tạm kết

Việc thành thạo Zigg không hề khó chỉ cần bạn chú ý đến đặc điểm kỹ năng cũng như tướng địch. Những hướng dẫn chơi Zigg trên sẽ giúp bạn phần nào làm chủ được kỹ năng độc đáo của vị tướng này. Chúc bạn may mắn và có thật nhiều chiến tích cùng với Zigg Liên Minh Huyền Thoại!