Hướng dẫn sử dụng combo Zed Tốc Chiến Mobile hiệu quả

hướng dẫn combo zed tốc chiến mobile

Điểm mạnh chính của vị tướng Zed đó là không cần dùng năng lượng (mana) để chiến đấu. Tuy nhiên cũng chính vì điểm này mà người chơi cần chú ý về các chuỗi chiêu thức. Nếu không có sự tính toán đúng bạn sẽ thiếu hụt nội năng và tạo điều kiện cho đối phương tấn công. Sau đây là những combo Zed Tốc Chiến tốt nhất mà bạn có thể áp dụng. 

Lưu ý khi sử dụng combo Zed Tốc Chiến

Sau mỗi lần dồn toàn bộ kỹ năng của mình Zed sẽ không còn đủ nội năng để chiến tiếp. Do đó hãy tận dụng thời cơ rút lui và đợi các chiêu thức hồi lại rồi hẵng combat tiếp. 

Khi dùng chiêu Phi Tiêu Sắc Lẻm bạn nên phân bóng sang một bên phải hoặc trái tùy biến. Tiếp theo hãy dùng chiêu thức này theo đường chéo nhau. Tỷ lệ đánh trúng mục tiêu sẽ cao hơn là khi dùng phi tiêu theo đường thẳng. 

Để tránh bị ngắt combo khi đấu với Yasuo hãy dụ cho hắn dùng Tường Gió. Khi không có chiêu thức này Yasuo chắc chắn sẽ thua nếu so chiêu với bạn. 

Lưu ý khi dùng combo nên tính toán số nội năng mà mình sẽ dùng. Tính toán sai sẽ dẫn đến combo không hoàn thiện. Mục tiêu của bạn có thể sẽ không bị hạ gục mà chỉ yếu máu thôi. 

Một điểm nữa đó là nên mang thêm Tốc Biến và Thiêu Đốt để chơi Zed. Hai phép bổ trợ này phù hợp với lối chơi dồn damage của Zed. Tốc Biến lại thích hợp cho việc tiếp cận mục tiêu thay cho Phân Thân Bóng Tối. 

hướng dẫn combo zed tốc chiến mobile

Combo Zed Tốc Chiến cơ bản

Trong giai đoạn đầu của đi đường bạn có thể áp dụng các combo sau để trao đổi chiêu thức. Chủ yếu dùng để thăm dò và cấu máu của đối thủ chứ không nhằm mục đích tiêu diệt. Các combo chiêu của Zed như sau:

Combo chiêu 2>1>3: Phân Thân Bóng Tối>Phi Tiêu Sắc Lẻm>Đường Kiếm Bóng Tối.

combo cơ bản

Combo này có ưu điểm là bạn không cần tiếp cận quá gần đối phương. Chiêu 2 đã cho bạn rút ngắn khoảng cách với đối thủ. Chiêu 1 lập tức gây sát thương đối mới mục tiêu trên đường đi của phi tiêu. Còn chiêu 3 gây thêm sát thương và xem khả năng phản xạ của mục tiêu ra sao. 

Com chiêu 2>3>1: Phân Thân Bóng Tối>Đường Kiếm Bóng Tối>Phi Tiêu Sắc Lẻm. 

Combo này có tính sát thương nhiều hơn là thăm dò đối thủ của bạn. Chiêu 2 cho phép tiếp cận và rút ngắn cự ly với đối phương. Chiêu 3 sẽ giúp gây sát thương và làm chậm tốc độ di chuyển của mục tiêu. Đây là điều kiện để chiêu 1 được tung ra chính xác hơn và gây nhiều damage hơn. 

Combo chiêu 1>2>2>3: Phi Tiêu Sắc Lẻm>Phân Thân Bóng Tối X2>Đường Kiếm Bóng Tối. 

Kết thúc combo này bạn sẽ đứng khá gần mục tiêu chủ yếu để tiếp tục tung đòn đánh thường. Bạn có thể dùng combo này để tiếp cận các mục tiêu mà nhận thấy có thể hạ gục luôn. Nếu được hãy lên thêm Kiếm Ma Youmuu để tối ưu sát thương vật lý lên đối thủ của bạn.

Xem thêm: combo Yasuo trong tốc chiến mobile

Combo chiêu của Zed bao gồm Dấu Ấn Tử Thần

Combo chiêu 2>4>2>3>1>4: đây chính là đòn liên hoàn mà bạn có thể áp dụng để khắc chế các tướng có khống chế. 

Sau khi phân thân tiếp cận mục tiêu bạn kích hoạt chiêu cuối của mình. Lúc này bạn vẫn đang đứng cạnh mục tiêu nên dùng phân thân lần nữa để giữ khoảng cách. Sau đó tiếp tục dùng chiêu Đường Kiếm Bóng Tối gây sát thương. Kèm thêm Phi Tiêu Sắc Lẻm trước khi Ulti kết thúc. 

Combo chiêu 4>3>2>1>4: chuỗi chiêu thức này được dùng khi bạn đã đứng gần mục tiêu rồi. Chủ yếu dùng để né nhanh các chiêu khóa vị trí như choáng, trói chân và đóng băng. 

Mở đầu combo bạn dùng chiêu cuối để khắc dấu ấn lên người đối thủ. Sau đó dùng chiêu 3 để gây sát thương nhưng đồng thời phân thân ra sau lưng mục tiêu.Tiếp đến dùng phi tiêu từ chiêu 1 dồn lượng sát thương cuối cùng. Dùng chiêu cuối lần nữa để thoát khỏi giao tranh. Dấu Ấn Tử Thần phát nổ kẻ địch chắc chắn sẽ bị hạ bởi tuyệt chiêu này. 

cách combo chiêu cuối của zed

Những vị tướng có thể khắc chế Zed Tốc Chiến

Bạn nên tránh giao tranh với các tướng sau ít nhất là khi họ còn chiêu để dùng:

  • Kayle với chiêu cuối Bất Tử Hộ Thân có thể phá bỏ hoàn toàn chiêu cuối của Zed. 
  • Yasuo với Tường Gió chặn được mọi loại kỹ năng hướng vào hắn ta.
  • Talon với chiêu Sát Thủ Vô Hình khiến Zed không tài nào tấn công được. 
  • Kennen có thể dùng chiêu Bão Sấm Sét và Tốc Độ Sấm Sét để khắc chế. 
  • Hồ Máu của Vladimir là một trong các chiêu thức có thể tránh được Dấu Ấn Tử Thần. 
  • Đồng Hồ Cát Zhonya chính là khắc tinh khó nhằn nhất của vị tướng này. 

Tạm kết 

Những combo Zed Tốc Chiến Mobile trên chỉ thực sự hữu dụng khi bạn chú ý đến các tướng khắc chế. Lượng sát thương mà bạn gây ra sẽ vô cùng lớn nếu combo thành công. Bạn có thể lên thêm Dạ Kiếm Draktharr để tối ưu sát thương gây ra từ Zed. 

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích với việc tạo ra những combo cho riêng mình. Chúc bạn may mắn cùng Liên Minh Tốc Chiến WildRift 2020!

📌 Tags :

Bài Viết Liên Quan