Cập nhật thông tin về hút máu trong Liên Quân Mobile

Chỉ số hút máu trong liên quân có thể kiếm được từ các trang bị

Hút máu là điểm dùng để hồi phục lại thanh Hp dành cho những vị tướng trong Liên Quân. Hút máu đem đến cho các vị tướng sức chống chịu cao hơn, mau chóng trở lại chiến trường.

Chỉ số này còn giúp cho bạn tạo ra sự bất ngờ với tướng địch, những màn phản công khó đoán. Hãy cùng xem chỉ số hút máu trong Liên Quân lợi hại ra sao nhé!

Mức hút máu trong Liên Quân tối đa

Như đã đề cập từ trước, bạn có thể đạt đến mức hút máu tối đa cho mình là 100%. Hút máu được tính bằng cách lấy chỉ số damage của bạn. Sau đó chia cho 100 và nhân với phần trăm hút máu. Chưa tính đến kháng damage vật lý của đối thủ mà bạn đang tấn công. 

Chỉ số này được dùng chủ yếu cho các Ad và Đấu Sĩ dạng semi tank. Hầu hết là các tướng cần có độ hồi phục nhanh để trụ đường. Những tướng chủ yếu dùng damage vật lý và đòn đánh thường để chiến đấu.

Chỉ số hút máu trong liên quân có thể kiếm được từ các trang bị
Chỉ số hút máu trong liên quân có thể kiếm được từ các trang bị

Nếu tốc độ đánh của bạn có thể đạt đến 200% thì hút máu chỉ đạt được 100%. Đây là phần trăm được cộng dồn từ chiêu thức, nội tại, đòn đánh thường và trang bị bạn mua. Một số người chơi đã lên được 6 thanh Quỷ Kiếm. Tuy nhiên mức hút máu vẫn không thể qua được 100% dù Quỷ Kiếm có 25% mỗi thanh. 

Hút máu giúp cho các xạ thủ, đấu sĩ và tướng khác có thể hồi phục nhanh sau khi nhận sát thương. Khác với những tướng đỡ đòn và hỗ trợ có tốc độ hồi máu cơ bản nhanh. Lợi thế này được dùng nhiều cho các trận chiến kéo dài. Cần có sự dẻo dai từ các vị tướng để bắt kịp nhịp độ trận đấu. Tránh về thành quá nhiều lần và để lỡ các combat quan trọng. 

Trang bị giúp tăng chỉ số hút máu Liên Quân Mobile

Để đạt được chỉ số hút máu mà bạn cần thì có những trang bị trong AoV có thể giúp bạn. Trang bị đầu tiên chính là Quỷ Kiếm, một trong các món có chỉ số hút máu cao nhất. Hiện tại thì Quỷ Kiếm có 25% hút máu cộng thêm cho tướng. Trang bị này còn có 100 damage vật lý cho bạn, trang bị này có giá 1740 vàng.

Thường thì các Ad tay dài sẽ lên món trang bị này để cân bằng damage và hút máu. Bạn cũng có thể lên Cung Tà Ma để tăng chỉ số hút máu của mình. Trang bị này giúp bạn có thêm 10% hút máu và 90 công vật lý cộng thêm. Cung Tà Ma có giá là 2330 vàng và có thêm một nội tại duy nhất là Hấp Huyết. 

Kết hợp các trang bị hút máu có thể giúp Carry trụ đường lâu hơn
Kết hợp các trang bị hút máu có thể giúp Carry trụ đường lâu hơn

Trang bị tiếp theo là Cung Bão Tố, món này có thể thêm cho bạn 10% hút máu như Cung Tà Ma. Bạn còn được cộng thêm 15% tốc độ đánh và 15 công vật lý với món 1750 vàng này. Trang bị có nội tại duy nhất là Lốc Xoáy, đòn đánh của bạn sẽ gây thêm sát thương phép. 

Kiếm Truy Hồn là trang bị cũng không thể bỏ qua cho một Ad hay Đấu Sĩ. Trang bị này chỉ cộng cho bạn 6% hút máu nhưng lại có đến 60 damage vật lý. Cũng như Cung Bão Tố món trang bị này sẽ mang lại cho đòn đánh thường của bạn bonus damage. 

Lựa chọn phù hợp với lối đánh lên đồ hút máu

Nếu đã chọn lên các trang bị cộng thêm chỉ số hút máu cho bản thân thì bạn cũng cần có damage. Vì damage càng to thì chỉ số hút máu của bạn càng lớn. Mỗi đòn đánh thường sẽ mang về cho bạn nhiều máu hơn. Nếu damage nhỏ mà hút máu lớn thì lượng máu bạn có được sẽ không nhiều. 

Theo lối lên đồ này thì bạn nên chơi các tướng không có nhiều tốc đánh. Các tướng thuộc dòng semi tank hay đấu sĩ và sát thủ. Những tướng chủ yếu đánh đòn quyết định hoặc dồn damage. Đây là các tướng phù hợp với lối chơi cần nhiều damage và ít hút máu. 

các trang bị hút máu trong liên quân mobile
các trang bị hút máu trong liên quân mobile

Còn nếu bạn muốn lên tốc đánh cao kèm theo hút máu thì bạn nên chọn chơi Ad. Những Ad của chúng ta chỉ cần có được tốc đánh cao để thi triển đòn đánh thường. Một số Ad có skill chỉ dùng để cường hóa bản thân. Cường hóa cho tốc độ đánh và đòn đánh thường đau hơn. 

Tốc độ đánh cao, damage to và hút máu nhiều nhưng bạn cũng cần có tốc độ di chuyển ổn. Chính tốc độ di chuyển này giúp bạn trụ lại trong combat. Đối với Ad thì đó chính là cơ hội để bạn né đòn đánh của đối thủ. Đối với Đấu Sĩ và Sát Thủ thì đó là khả năng áp sát và tiêu diệt mục tiêu. 

Tạm kết 

Hãy lựa chọn cho mình những vị tướng phù hợp để có thể lên đồ cộng hút máu. Ngoài ra còn có hút máu phép đối với những tướng Ap. Bạn cũng nên tham khảo về cách lên đồ cho các vị tướng này. Tướng Ap sẽ cần nhiều phép để có được chỉ số hút máu cao như tướng Ad. Hút máu chủ yếu nhờ vào những chiêu thức mà các tướng này tung ra. 

Hy vọng những hướng dẫn trên đã cung cấp đầy đủ cho bạn những kiến thức bạn cần. Chúc bạn có được một set trang bị hút máu ưng ý nhất. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo về đấu trường Liên Quân Mobile!

📌 Tags :

Bài Viết Liên Quan