Tìm hiểu về thuật ngữ LoL Insec là gì?

Insec là gì?

Liên Minh đã ra mắt được hơn 10 năm và đã phục vụ cho người chơi Việt Nam nhiều năm dài. Tựa game này phát triển nhanh và cạnh tranh cùng với các game khác như Dota 2.

Nói về thuật ngữ trong game chúng ta đang được tiếp cận với cả một từ điển. Vậy thì Insec là gì?

Nguồn gốc và giải nghĩa Insec là gì?

Nguồn gốc của cụm từ này là tên của một game thủ chuyên nghiệp từng thi đấu cho KT Rolster. Anh chơi ở vị trí đi rừng và con tướng mà anh dùng để làm nên tên tuổi chính là Leesin.

Những chiêu thức mà anh sử dụng trong các trận đấu luôn chính chủ. Hầu hết những người chơi hiện nay đều chịu ảnh hưởng ít nhiều từ anh chàng này.  

Choi InSec In seok chính là tên của tuyển thủ người Hàn này. Anh từng làm mưa làm gió trong các trận đánh siêu kinh điển mùa giải 2014.

Trận mà anh chính thức đem Insec đến với LoL chính là trận đấu tại Allstar Thượng Hải 2013. Đây là trận đánh giữa hai team Hàn và team châu Âu. 

Trong trận đấu này anh đã tung ra một combo mà sau này đã trở thành huyền thoại. Mặc dù sự nghiệp của anh đã không còn lừng lẫy như trước. Tại đội hình Star Horn Royal Club anh vẫn rất được trọng dụng. 

Trong một pha combat Choi đã dùng một con mắt để làm nơi Hộ Thể thay vì đồng đội của mình. Con mắt được tung ra sau khi anh đá Sóng Âm thành công lên tướng địch.

Tung Vô Ảnh Cước lên tướng địch một lần nữa và lướt đến con mắt đã cắm. Vị trí của anh lúc này là sau lưng của địch và Nộ Long Cước đã được tung ra. 

Từ đó Insec hình thành và phát triển đến tận hiện tại. Sau nhiều năm thi đấu thì Choi InSec In seok đã quyết định giải nghệ. Những cống hiến của anh sẽ được người hâm mộ nhớ mãi, nhất là đối thủ Yellowpete. 

Có thể bạn quan tâm: Cách combo Leesin trong tốc chiến Mobile

Insec là gì?
Insec là gì?

Hệ thống kỹ năng của vị tướng Leesin

Để hiểu hơn về Insec chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem vị tướng này có được những điểm gì trên kỹ năng. Bộ skill mà tuyển thủ Choi đã dùng để làm cho đối thủ của mình một phe thoi thóp. 

  • Nội tại: Loạn Đả, kỹ năng này giúp cho các đòn đánh của Leesin có tốc độ cao hơn. Thêm vào đó Loạn Đả giúp cho vị tướng này hồi lại nội năng do anh không dùng mana. 
  • Sóng Âm/Vô Ảnh Cước: bộ kỹ năng này có thể kích hoạt 2 lần tùy vào đối phương. Nếu đối phương còn sống thì bạn có thể kích hoạt skill thêm lần nữa. Sóng Âm vốn là đòn đánh có tầm đánh xa nhất mà Leesin có được. Đây cũng là đòn gây sát thương chủ lực của anh. 
  • Hộ Thể/Kiên Định: hai kỹ năng này giúp cho Leesin có thể thêm phần cứng cáp cũng như cơ động. Đây chính là skill góp phần tạo nên Insec của Lee. Kích hoạt lần một bạn sẽ được cộng một lớp giáp ảo, có thể dùng lên đồng mình và đơn vị khác. Kích hoạt lần hai bạn được cộng thêm hút máu trong vài giây. 
  • Địa Chấn/Dư Chấn: kỹ năng này giúp gây sát thương lan rộng cho kẻ địch. Kích hoạt lần hai sẽ giúp làm hiện hình các đơn vị ẩn thân. Đồng thời làm chậm kẻ địch trúng Địa Chấn. Thường thì sau khi dùng Vô Ảnh Cước thì Địa Chấn sẽ được tung ra. 
Insec là chuỗi combo rất khó của leesin
Insec là chuỗi combo rất khó của leesin

Chiêu cuối của Leesin Nộ Long Cước

Lee xoay mình và đá một cú cực mạnh làm cho kẻ địch bị hất tung lên khi trúng phải. Kẻ địch sẽ chịu một lượng sát thương vật lý lớn. Trong thời gian bị dính skill kẻ địch vẫn có thể dính thêm các skill khác từ Lee cũng như đồng minh. Có thể là Vô Ảnh Cước hay Sóng Âm. 

Đồng thời trong thời gian này kẻ địch không thể thi triển bất cứ kỹ năng nào khác. Nộ Long Cước chính là chiêu duy nhất không chế kẻ địch. Leesin hoàn toàn không có chiêu choáng hay gây ức chế nào khác trừ là chậm từ Dư Chấn.

Bạn nên kết hợp chiêu này với Sóng Âm vì chiêu thức này cho bạn đủ thời gian để dán Sóng Âm. Rất khó để có thể né được Q của Leesin khi còn đang chịu ảnh hưởng của R. Nếu trong trận có Yasuo là đồng minh, bạn có thể kết hợp với chiêu Trăn Trối của Yasuo.

Khi dùng Leesin bạn cũng nên mua vài con mắt hoặc lên Đá Tỏa Sáng. Bạn sẽ có thêm vài con mắt để cắm, đồng thời là nơi để Hộ Thể.

Bạn cũng không cần dùng Tốc Biến, hay thay bằng Trừng Phạt và Thiêu Đốt. Hộ Thể cũng như những chiêu khác đã cho Leesin đủ độ linh hoạt rồi.   

Leesin ulti nộ long cước
Leesin ulti nộ long cước

Tạm kết

Với những chia sẻ trên thì sau này khi có ai hỏi Insec là gì thì bạn có thể tự in trả lời rồi nhé! Nếu yêu thích Leesin bạn có thể tự mình sáng chế những pha combo của riêng mình. Biết đâu bạn lại là người tiếp theo tạo nên một skill riêng thì sao nhỉ.

Hãy tự mình trải nghiệm độ bá đạo của vị tướng Liên Minh này. Chúc bạn may mắn và có nhiều chiến thắng cùng với vị Thầy tu mùa của LoL!