Janna bảo kê siêu khó chịu làm chủ khu vực đường dưới

Cách chơi Janna hiệu quả

Janna có thể nói là một tướng hỗ trợ mạnh, thiên hướng bảo kê, khống chế cứng cực tốt. Đồng thời có lượng giáp buff cho đồng đội, máu buff lớn. Nên trong giao tranh, nếu đối thủ không quá vượt trội về sức mạnh. Chắc chắn một cuộc chiến dài hơi với Janna sẽ có lợi cực kỳ lớn. Cùng Kuesports tìm hiểu ngay về vị tướng này nhé!

Sức mạnh tuyệt vời tới từ Janna

Janna đầu game có khả năng cấu rỉa tốt. Đồng thời theo thời gian, lượng giáp và máu buff ngày càng một nhiều. Có lốc, đẩy đối phương ra xa cực hiệu quả. Nên có thể nói là quân bài chống sát thủ, các tướng lao vào cực kỳ tốt.

Nếu đối phương có Zed, Gnar… hay một số tướng lao vào mạnh. Hãy sử dụng ngay Janna để khắc chế. Cô nàng này khẳng định sẽ giúp xạ thủ, pháp sư an toàn hơn nhiều trong giao tranh đấy.

Cách build ngọc, xây dựng đồ cho Janna

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Mỗi vị tướng lại có cách lên ngọc, trang bị khác nhau. Với tướng buff không là ngoại lệ, dù có các trang bị khá giống nhau. Nhưng Janna cần lên:

Ngọc bổ trợ

Thiên thạch bí ẩn, Dải băng năng lượng, Mau lẹ, Thiêu rụi, Vị máu, Thợ săn tàn nhẫn sẽ là điểm ngọc cực tốt cho Janna. Khi co khả năng cấu rỉa tốt, lượng mana cao hơn và một chút tốc độ di chuyển, hút máu.

bảng ngọc janna
bảng ngọc janna

Triệu hồi Aery cũng là một điểm ngọc tương đối tốt. Tuy nhiên bởi lượng cấu rỉa không tốt, nên chỉ thích hợp đi với các vị tướng xạ thủ mạnh. Nên nếu sử dụng điểm ngọc này, bạn sẽ mất đi lượng sát thương cấu rỉa cần thiết.

Trang bị cần sử dụng

Lưỡi gươm đoạt thuật, Bình máu, Mắt xanh sẽ là bộ trang bị ban đầu cho Janna. Khi có khả năng tích lũy vàng tốt dù không diệt lính. Cũng như cấu rỉa, đánh trụ sẽ liên tục có vàng.

Gương thần Bandle > Trát lệnh đế vương, Trượng thủy lưu, Lư hương sôi sục sẽ là bộ combo trang bị vô cùng cần thiết. Cho khả năng cấu rỉa tốt, buff tốt. Janna có thể trở thành tướng rỉa máu cực kỳ khó chịu.

lên đồ janna
Cách lên đồ janna

Giày khai sáng Ionia, Bình thải hóa dược, Dây chuyền chuộc tội sẽ là combo đồ cần thiết đối với giai đoạn cuối trận. Chúng sẽ cho khả năng buff tốt hơn. Với bộ kỹ năng có tới 2 chiêu tạo giáp, hồi phục chắc chắn nó sẽ cực kỳ cần thiết đấy.

Cách chơi Janna trong từng giai đoạn trận đấu

Đầu trận, Janna có thể nâng cấp W để cấu rỉa liên tục. Tận dụng bảng ngọc để mang tới một lượng sát thương cực kỳ khó chịu. Khiến cho đối phương chỉ ôm trụ, ăn lính chắc chắn sẽ mất một lượng máu lớn đấy.

Q sẽ là kỹ năng cần lên tiếp theo, đối thủ băng vào có thể hất tung. Hay có thể đặt lốc trong các góc khuất, bụi để cấu rỉa. Với thời gian lốc lâu, các kỹ năng khống chế của xạ thủ sẽ chính xác hơn nhiều đấy.

Giữa trận, các bạn nên đảo đường để hỗ trợ khu vực Jungle hoặc Mid. Giai đoạn này Janna cực mạnh khi đối thủ chưa có nhiều trang bị. Với lượng máu, giáp buff có thể đảm bảo đồng đội luôn an toàn.

cách chơi janna
Hướng dẫn cách chơi Janna từ A đến Z

Có Janna bạn sẽ có một giai đoạn combat mạnh hơn. Càng đông thì lượng máu buff sẽ càng lớn, có hiệu quả cao. Nên tốt nhất hãy tập trung vào các khu vực có mục tiêu lớn như trụ, rồng hay baron.

Càng về cuối trận, Janna có khả năng hỗ trợ đồng đội tốt hơn. Đồng thời còn buff giáp và sát thương cho xạ thủ. Nên cô nàng sẽ là lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn cover các vị tướng dame vật lý.

Các bạn chỉ cần phía sau đồng đội, sử dụng kỹ năng hất tung và buff giáp. Đảm bảo không cần có kỹ năng quá cao, quân bài này vẫn có độ hiệu quả cực lớn.