Khả năng làm chậm tối đa trong Liên Minh Huyền Thoại là bao nhiêu?

Khả năng làm chậm tối đa trong LOL là bao nhiêu

Như chúng ta đã biết thì Tốc độ di chuyển là một trong những chỉ số quan trọng trong Liên Minh Huyền Thoại. Tốc độ di chuyển càng cao thì lại càng có lợi thế trong giao tranh cũng như kiểm soát bản đồ. Đối lập với các chiêu thức; trang bị hoặc phép bổ trợ tăng tốc độ di chuyển thì sẽ có những món trang bị, kỹ năng và phép bổ trợ để làm chậm.

Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về khả năng làm chậm tối đa trong Liên Minh Huyền Thoại là bao nhiêu?

Định nghĩa về khả năng làm chậm trong Liên Minh Huyền Thoại

Hiệu ứng khống chế là gì?

Có rất nhiều hiệu ứng khống chế có trong tựa game LOL, hiệu ứng khống chế được hiểu là một chiêu thức, kỹ năng có thể vô hiệu hóa hoặc làm giảm sự hiệu quả của một mục tiêu nào đó. Nói đơn giản và dễ hiểu hơn đó là hiệu ứng khống chế sẽ làm mục tiêu bị tác động mất đi cái gì đó và không thể chủ động điều khiển được, ví dụ như: sử dụng kỹ năng, khả năng di chuyển,…

Hiệu ứng khống chế là gì?
Hiệu ứng khống chế là gì?

Khả năng làm chậm là gì?

Làm chậm hay còn được gọi là Slow là một trong những hiệu ứng khống chế trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Khả năng này có thể được tạo ra từ kỹ năng của một vị tướng nào đó, phép bổ trợ hoặc đến từ trang bị. Mục tiêu khi bị làm chậm có thể bị giảm tốc độ di chuyển hoặc tốc độ đánh. 

Tốc độ di chuyển cơ bản cao nhất và thấp nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Trước khi đi tìm hiểu về khả năng làm chậm tối đa trong Liên Minh Huyền Thoại chúng ta hãy tìm hiểu qua về tốc độ di chuyển cơ bản cao nhất và thấp nhất. 

Tốc độ di chuyển cơ bản cao nhất

Khi không được buff bất kỳ tác động nào từ bên ngoài ( bùa lợi, trang bị, chiêu thức,… ) thì tốc độ di chuyển cơ bản cao nhất trong LOL là 355. Một số vị tướng điểm tên có tốc độ di chuyển cơ bản cao nhất bao gồm: Master Yi, Pantheon và Gnar.

Còn ở cấp độ 18 thì hạng mục này lại dành cho Cassiopeia. Xà Nữ khi được sửa lại không thể mua các loại giày nhưng bù lại, lại được tăng tốc độ di chuyển theo cấp độ. Tại cấp 18 với tốc độ di chuyển là 400, Cassiopeia chạy nhanh hơn 90% các tướng còn lại của Liên Minh. 

Tốc độ di chuyển
Tốc độ di chuyển cơ bản cao nhất

Tốc độ di chuyển cơ bản thấp nhất

Nếu có nhanh nhất thì cũng có chậm nhất và vị trí này không ai khác chính là Kled. Khi không cưỡi Skaarl thì tên kỵ sĩ này chỉ sở hữu tốc độ di chuyển cơ bản của hắn chỉ là 285 mà thôi. 

Khả năng làm chậm tối đa trong Liên Minh Huyền Thoại là bao nhiêu? 

Như phần trên đã giải đáp cho các bạn về định nghĩa của hiệu ứng khống chế làm chậm như thế nào rồi. Tuy vậy thì khả năng làm chậm cũng được chia ra nhiều mức độ khác nhau và cũng được tạo ra từ nhiều nguồn khác nhau ( trang bị, phép bổ trợ, kỹ năng,…)

Các trang bị có khả năng làm chậm trong Liên Minh Huyền Thoại

  • Búa Băng: Là một trong những trang bị làm chậm dùng cho Sát Thủ hoặc là Đấu Sĩ, Xạ Thủ. Tác dụng của nó đòn đánh thường sẽ có khả năng làm giảm Tốc độ di chuyển của mục tiêu trong 1.5 giây ( 40% đối với đòn cận chiến, 30% với các đòn đánh xa ). 
  • Găng Tay Băng Giá: Trang bị được sử dụng cho Đấu Sĩ hoặc Xạ Thủ. Sau khi dùng kỹ năng đánh thường sẽ làm chậm nạn nhân đi 30% trong 1.5 giây. 
  • Trượng Pha Lê Rylai: Trang bị làm chậm dùng cho Pháp Sư. Gây sát thương phép sẽ làm chậm 40% với đơn mục tiêu trong 1.5 giây, trên diện rộng giảm 40% tốc độ trong 1 giây. Sát thương theo thời gian hoặc là trúng nhiều mục tiêu: 20% giảm tốc độ trong 1 giây. Quân lính được triệu hồi: 20% giảm tốc độ trong 1 giây. 
  • Yêu Sách của Băng Hậu: Trang bị làm chậm sử dụng cho các Pháp Sư hoặc là Hỗ Trợ. Triệu hồi 2 quái vật băng trong 6 giây truy lùng tướng địch cạnh bên. Quái vật làm lộ diện và giảm Tốc độ di chuyển của nạn nhân đi 40% trong 4 giây. 
Khả năng làm chậm tối đa trong LOL là bao nhiêu
Khả năng làm chậm tối đa trong Liên Minh Huyền Thoại là bao nhiêu?

Phép bổ trợ, kỹ năng và bùa lợi làm chậm trong Liên Minh Huyền Thoại

  • Bùa đỏ cũng có khả năng làm chậm kẻ địch trên mỗi đòn đánh thường. 
  • Phép bổ trợ Kiệt Sức: Buộc một mục tiêu tướng rơi vào trạng thái kiệt quệ, bị giảm 30% tốc độ di chuyển và tốc đánh. 
  • Sau những đợt chỉnh sửa thì Gió Tây ( Janna ), Sức Mạnh Hợp Âm ( Sona ), Ước Nguyện Tiên Cá ( Nami ) có thể tăng tỉ lệ % làm chậm theo sức mạnh phép thuật cộng thêm. Nếu có lượng sức mạnh phép thuật đủ lớn thì cả 3 chiêu thức này có thể đạt đến khả năng làm chậm 100%. Tuy vậy thì mức thấp nhất của tốc độ di chuyển được khóa tại 0 – tương ứng với 100% làm chậm. Ở dưới mức 100% làm chậm thì giới hạn thấp nhất của tốc độ di chuyển sẽ là 110. Nếu chẳng may trúng phải Đóng Hộp ( Thresh ) giảm 99% tốc độ di chuyển thì bạn sẽ chạy với tốc độ là 110. Cơ bản có thể coi 110 là giới hạn mềm để tránh việc khả năng làm chậm quá lớn không thể phân biệt với hiệu ứng Trói Chân. 

Trên đây là bài viết giải đáp cho câu hỏi khả năng làm tối chậm tối đa trong Liên Minh Huyền Thoại là bao nhiêu. Mong rằng với những thông tin đã được chia sẻ các bạn sẽ có được kiến thức cần thiết khi tham gia chơi LOL. Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *