Mách nhỏ cách khắc chế Amumu giúp game thủ tự tin leo top

Khắc chế Amumu

Amumu được biết đến là một nhân vật đáng gờm trong LMHT. Với vai trò đi rừng, nó không khác gì một sát thủ chuyên nghiệp khi gánh team. Bên cạnh đó, sức mạnh sát thương lớn của vị tướng này cũng khiến nhiều người chơi đau đầu trong việc đối mặt. Trong bài viết dưới đây, Kuesports sẽ bật mí cho anh em cách khắc chế Amumu hiệu quả nhất trong 2023 được game thủ đánh giá cao nhé!

Khắc chế Amumu
Khắc chế Amumu

Amumu – Top rừng số 1 trong LMHT

Amumu là một tướng trong trò chơi Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Với vai trò là một tướng tank và đánh gần. Nó có khả năng kháng chịu mạnh mẽ. Đồng thời có thể tạo ra sát thương diện rộng trong đám đông địch.

Amumu được biết đến với cái tên “Bí ẩn của đồng cỏ”. Vị tướng này đi xung quanh Đế Chế của Shurima với hy vọng tìm kiếm sự gần gũi và tình yêu. Tuy nhiên, dường như cuộc sống đã trở nên kỳ quặc đối với chính nó. 

Amumu - Top rừng số 1 trong LMHT
Amumu – Top rừng số 1 trong LMHT

Trong vai trò tank, Amumu có khả năng tổng hợp sát thương và kháng chịu để làm chủ đường giữa hoặc làm sự cố định cho đội của mình. Nó có khả năng gây choáng và giảm sát thương với “Curse of the Sad Mummy”. Tăng sát thương cho đồng đội với “Despair”. Đó cũng là lý do khiến nhiều anh em quan tâm đến việc khắc chế Amumu. 

Trong các trận đấu đông người, Amumu có khả năng gây sát thương diện rộng. Đồng thời duy trì sự tồn tại của mình trong khi hút chịu sát thương từ đối thủ. Sự kết hợp giữa khả năng tank và khả năng gây sát thương khiến Amumu trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các đội hình đấu tranh trong những trận chiến đám đông.

Xem thêm : Tiêu điểm tướng Amumu: Cách lên đồ và chọn bảng ngọc hay nhất

Đánh giá chung về Amumu

Amumu là một tướng tank hỗ trợ đáng chú ý trong LMHT với khả năng gây sát thương diện rộng và kháng chịu mạnh mẽ. Do đó, việc tiêu diệt vị tướng này khi đi lẻ dường như là điều không thể. Tuy nhiên, nắm rõ điểm mạnh và điểm yếu của nó sẽ giúp ích khá nhiều cho game thủ:

Đánh giá chung về Amumu
Đánh giá chung về Amumu

Điểm mạnh của Amumu

Với vai trò gánh team, nó thường có khả năng chống chịu  rất lớn. Bên cạnh đó, vị tướng  này còn khiến game thủ đau đầu bởi những điểm mạnh sau:

  • Khả năng kháng chịu: Amumu có khả năng chịu đựng sát thương và tiêu diệt của đối thủ. Với sức kháng chịu từ “Tantrum” và sự gia tăng sức mạnh từ vật phẩm tank. Amumu có thể chịu được nhiều sát thương và giữ vị trí trong các trận combat.
  • Sát thương diện rộng: Amumu có khả năng tạo ra sát thương diện rộng. Đặc biệt khi kích hoạt kỹ năng “Despair”. Điều này cho phép nó gây sát thương liên tục cho nhiều mục tiêu xung quanh. Đồng thời tạo ra áp lực trong cuộc chiến đám đông.
  • Kỹ năng khóa chân: Kỹ năng “Bandage Toss” cho phép Amumu tiếp tục bám theo để bắt đầu cuộc tấn công với đối thủ. Điều này tạo cơ hội cho đồng đội tấn công và tiêu diệt một cách nhanh chóng.
  • Ulti mạnh mẽ: “Curse of the Sad Mummy” của Amumu là một kỹ năng chủ chốt. Nó gây khóa chân toàn bộ đối thủ xung quanh và gây sát thương. Kỹ năng này có thể làm chậm kẻ thù. Từ đó tạo cơ hội để team tấn công và tiêu diệt đối thủ một cách dễ dàng.
Điểm mạnh của Amumu
Điểm mạnh của Amumu

Điểm yếu của Amumu

Nắm được điểm mạnh để giúp anh em tránh những đòn đánh. Bên cạnh đó, hiểu rõ điểm yếu của nó sẽ giúp anh em tìm ra cách khắc chế Amumu hiệu quả nhất:

  • Phụ thuộc vào ulti: “Curse of the Sad Mummy” là kỹ năng chủ chốt của Amumu. Tuy nhiên, khi nó bị hủy hoặc không có sẵn, vị tướng này sẽ trở nên ít nguy hiểm hơn. Đồng thời nó cũng khó khăn hơn trong việc tiếp tục gây sát thương và kiểm soát đối thủ.
  • Dễ bị phá đám: Do Amumu là một tướng tank và đánh gần nên nó dễ bị phá đám bởi sát thương tập trung từ các tướng hạng nặng. Hoặc có thể bị gián đoạn bởi các kỹ năng ngăn chặn hoặc khóa chân.
  • Phụ thuộc vào đội hình: Amumu thường thịnh hành trong một đội hình có sự hỗ trợ tốt từ đồng đội. Khi không có sự hợp tác tốt với đồng đội, hiệu quả của Amumu có thể bị giảm.
  • Gặp khó khăn trong giai đoạn ban đầu: Amumu có sức mạnh tương đối yếu trong giai đoạn đầu trò chơi. Nó thường cần thời gian và các mục tiêu phụ trợ để phát triển và trở nên nguy hiểm. Trong thời gian này, vị tướng này có thể dễ dàng bị áp đảo bởi các tướng đối phương mạnh hơn.
Điểm yếu của Amumu
Điểm yếu của Amumu

Bật mí cách khắc chế Amumu hiệu quả nhất

Khi đã nắm rõ điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng này. Anh em có thể tham khảo 2 cách khắc chế Amumu phổ biến được Kuesports chia sẻ dưới đây:

Khắc chế Amumu theo trang bị

Bật mí cách khắc chế Amumu hiệu quả nhất
Bật mí cách khắc chế Amumu hiệu quả nhất

Để giảm sức mạnh cũng như dễ dàng tiêu diệt vị tướng này. Anh em hãy theo dõi cách trang bị có thể khắc chế Amumu như sau:

Trang bị giảm kháng chịu

Amumu phụ thuộc rất nhiều vào sát thương ma pháp để gây tổn thương và hỗ trợ đội của mình. Vì vậy, anh em có thể chọn trang bị giảm kháng chịu như “Mercury’s Treads” hay “Wit’s End”. Nó có thể làm giảm hiệu quả của sát thương ma pháp và khả năng kiểm soát của Amumu.

Trang bị phá hủy hồi máu

Vị tướng này có khả năng tạo ra sát thương liên tục với kỹ năng “Despair”. Từ đó hồi máu cho bản thân. Để khắc chế Amumu trong trường hợp này, game thủ có thể chọn trang bị có hiệu ứng phá hủy hồi máu như “Thornmail” hoặc “Mortal Reminder”. Điều này giúp làm giảm sự hồi máu của Amumu và làm tăng sát thương nó nhận được.

Trang bị phá vỡ giáp

Vì đây là một tướng tank nên việc sở hữu trang bị phá vỡ giáp có thể làm giảm sức mạnh kháng chịu của nó. Ví dụ, anh em có thể tham khảo trang bị như “Last Whisper” hoặc “Lord Dominik’s Regards” để dễ dàng tiêu diệt nó.

Trang bị di chuyển 

Amumu có khả năng choáng đối thủ và tiếp tục bám theo. Tuy nhiên, nếu đối thủ có khả năng di chuyển nhanh hoặc tránh kỹ năng choáng thì nó sẽ gặp khó khăn trong việc tiếp cận và gây sát thương. Trang bị như “Dead Man’s Plate” hoặc “Phantom Dancer” có khả năng tăng tốc di chuyển cho anh em. Đồng thời giúp game thủ thoát khỏi tầm tác động của vị tướng này. 

Trang bị hồi máu và bảo vệ

Nó có khả năng gây sát thương liên tục và tạo áp lực trong cuộc chiến. Để khắc chế Amumu, game thủ hãy chọn trang bị hồi máu như “Spirit Visage” hoặc “Warmog’s Armor”. Điều này giúp anh em duy trì thanh máu và chống lại sát thương của Amumu.

Xem thêm: Cách chơi Amumu Tốc Chiến: Lên đồ, combo và bảng ngọc chất

Khắc chế Amumu theo tướng

Các tướng khắc chế và bị Amumu khắc chế
Các tướng khắc chế và bị Amumu khắc chế

Nếu anh em cảm thấy quá khó khăn trong việc lên đồ và mua trang bị thì có thể tham khảo cách khắc chế Amumu theo tướng dưới đây nhé:

Tướng có khả năng hạ gục nhanh

Amumu có khả năng kháng chịu tốt nhưng yếu hạng trong việc tự bảo vệ. Sử dụng tướng có khả năng hạ gục nhanh như tướng hạng nặng hoặc tướng sát thủ. Đây sẽ là cách khắc chế Amumu tuyệt vời trong việc tấn công và tiêu diệt nhanh chóng.

Tướng có khả năng giảm kháng chịu hoặc làm chậm di chuyển

Amumu có khả năng kháng chịu và làm choáng đối thủ. Tuy nhiên, nếu anh em sử dụng tướng có khả năng giảm kháng chịu như “Trundle”. Hoặc tướng có khả năng làm chậm di chuyển như “Ashe”. Game thủ sẽ có thể khắc chế Amumu trong việc chống lại sát thương và kiểm soát đối thủ.

Tướng có khả năng phá hủy hồi máu

Amumu có khả năng hồi máu từ kỹ năng “Despair”. Những vị tướng có khả năng phá hủy hồi máu như “Katarina” hoặc “Darius” sẽ là cách khắc chế hiệu quả. Để làm giảm sức mạnh của Amumu và ngăn nó phục hồi năng lượng.

Tướng có khả năng né tránh

Vị tướng này dễ bị phá đám và phụ thuộc vào kỹ năng khóa chân để tiếp cận đối thủ. Do đó, game thủ có thể sử dụng tướng có khả năng né tránh như “Fizz” hoặc “Ezreal”. nó có thể tránh những kỹ năng choáng của vị tướng này và tạo cơ hội phản công.

Kết luận

Hy vọng những thông tin trên đây về khắc chế Amumu sẽ giúp anh em tự tin hơn khi đối đầu với vị tướng này. Đừng quên theo dõi Kubet 88 để cập nhật những chia sẻ mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *