Khắc chế Jayce chiến binh đi đường solo mạnh nhất của Liên minh huyền thoại

khắc chế jayce

Mở đầu cho những nhận định chung về khắc chế Jayce

Nếu đã nói đến những vị tướng có độ cơ động cao, khả năng đi đường cực trâu cùng với sự linh động trong cách lên đồ.

Bạn không thể bỏ qua những vị tướng sở hữu song song hai bộ Skill. Đây là những vị tướng được sinh ra với vị thế bá chủ đường trên hoặc một ganker hàng đầu trong Liên minh.

Có thể dễ dàng thấy được Jayce là một trong những ứng viên cao quý cho vị trí này. Khi cầm trong tay tướng Jayce, bạn mặc định sẽ trở nên tự tin hơn hẳn bình thường bởi Jayce sở hữu nhiều điểm mà người chơi cần.

Ngoài một ngoại hình ưa nhìn thì Jayce còn có nhiều điểm như khả năng đánh đơn tốt, linh động di chuyển qua các lane. Cùng với đó là việc sở hữu nhiều trang bị đặc thù phù hợp với việc chơi late game.

khắc chế jayce

Tuy rằng sở hữu khá nhiều tinh túy như thế cho thiết kế tổng hợp của mình. Jayce vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn khi phải đi đường với một số vị tướng khác nhau trong Liên minh. Đây là điểm mà người chơi thường khai thác để trị vị tướng bá đạo Jayce.

Nếu bạn rơi vào tình thế phải đối mặt với Jayce thì cũng đừng lo. Vẫn có nhiều cách giúp bạn thắng được khi đi đường cùng với vị tướng này. T

trong bài viết này chúng ta sẽ vượt qua một số ưu nhược điểm của Jayce và các cách mà bạn có thể áp dụng để khắc chế Jayce. Những cách này có tính chính xác rất cao; hãy lưu ý khi sử dụng để đạt hiệu quả cao nhất nhé!

Xem thêm: khắc chế Graves hiệu quả nhất

Chú ý đến tầm đánh thay đổi thường xuyên của Jayce 

Vị tướng này được trang bị hai bộ skill linh động có thể thay đổi qua lại tựa như Nidalee, Kha’zix hoặc Gnar.

Do đó tầm đánh của Jayce cũng có thể thay đổi tùy vào skill hiện tại mà người chơi cần chú ý sử dụng. Nếu bạn là một vị tướng có tầm đánh cố định hoặc ngắn hơn Jayce thì bạn cần quan tâm đến các mẹo chiến đấu sau:

+ Thường xuyên di chuyển để tránh các đòn đánh xa của Jayce. Lưu ý này là rất quan trọng vì nếu bạn tiếp cận Jayce và ngắm rằng bản thân không có cơ hội thắng.

Tốt nhất bạn nên chờ cơ hội thích hợp để phối hợp cùng bạn bè hoặc tận dụng điểm mù của Jayce. Chỉ những lúc ấy bạn mới có thể hạ gục vị tướng này.

kỹ năng jayce

+ Thu hẹp khoảng cách với Jayce bằng những chiêu thức hoặc phép bổ trợ hỗ trợ di chuyển. Điều này cũng liên quan đến tầm đánh của của Jayce.

Bởi nếu không thể né khỏi tầm đánh của vị tướng này thì tốt nhất bạn nên tìm cách tiếp cận. Đó là con đường duy nhất giúp bạn hạ gục Jayce  và kết thúc các giao tranh vô ích với hắn.

+ Điểm thứ ba liên quan đến tầm đánh và cách khắc phục Jayce chính là việc lợi dụng địa hình. Jayce có tầm đánh khá xa nhưng cũng như những vị tướng khác hắn chỉ tấn công được những thứ mà hắn thấy được.

Chọn một vị trí nào đó mà Jayce khó lòng tiếp cận để giữ an toàn. Thời cơ sẽ đến nếu đồng đội của bạn chi viện kịp thời. Lưu ý số đông cũng chưa hẳn là thắng được Jayce, nên hãy cẩn thận.

Cách khắc chế Jayce hiệu quả khác

Bên cạnh việc chú ý đến tầm đánh của Jayce khi giao tranh thì bạn cũng cần quan tâm đến một số chi tiết nhỏ sau:

+ Trạng thái màu sắc của vũ khí mà Jayce đang sử dụng sẽ phản ánh được tầm đánh cũng như chiêu thức mà Jayce đang chuẩn bị dùng. Cây búa của Jayce  có kích thước khá lớn nên rất dễ dàng nhận ra bằng mắt thường. 

+ Chiêu thức mà bạn cần chú ý nhất khi đi đường cùng với Jayce  chính là Cổng Tăng Tốc. Chiêu thức này được xem là cội nguồn sức mạnh của Jayce. Đây là cách chính mà Jayce  gây sát thương cho tướng địch.

Nếu hắn sử dụng chiêu thức này thì bạn tốt nhất nên né thật xa hoặc chuẩn bị tinh thần để né hàng loạt các chiêu combo khác của Jayce. Đây chính là điểm khác biệt khiến Jayce trở nên độc nhất trong Liên minh huyền thoại.

điểm yếu của jayce

+ Cố gắng ngăn cho Jayce  không farm được hoặc ăn mạng nhiều ở giai đoạn đầu. Đây là một trong các cách giúp bạn chống được việc ăn hành ở late game với Jayce.

Vị tướng này dù sở hữu khá nhiều skill bá đạo nhưng để tăng thêm khả năng chiến đấu thì Jayce cũng cần rất nhiều hỗ trợ từ vật phẩm cộng thêm.

Đó là lý do mà bạn không nên để Jayce tiếp cận với các nhu yếu phẩm của hắn. Một khi Jayce đạt đủ đồ thì việc cản phá hắn dường như không thể.

Kết luận chung về khắc chế Jayce 

Đối với những người chơi mới lần đầu tiếp cận với Jayce thì khó có thể hình dung được khắc chế Jayce là như thế nào. Tuy nhiên với những chia sẻ trên đây thì chắc chắn bạn đã có thể trụ được trước sự hung bạo mà Jayce có được trong Liên Minh Huyền Thoại.