Hướng dẫn cách khắc chế Leesin – Khắc chế thầy tu mù

Hướng dẫn cách khắc chế Leesin - Khắc chế thầy tu mù

Lee Sin là một trong các vị tướng được yêu thích nhất Đấu trường công lý Liên Minh Huyền Thoại. Với bộ kỹ năng hoàn hảo của mình, Lee Sin luôn là lựa chọn đầu tiên của những tuyển thủ chuyên nghiệp. Vậy làm sao để khắc chế Leesin ? Nội dung bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!

Hướng dẫn cách khắc chế Leesin - Khắc chế thầy tu mù
Hướng dẫn cách khắc chế Leesin – Khắc chế thầy tu mù

Tổng quan về leesin

Insec, Gripex, Rush,Broxah và Svenskeren là những cái tên rất nổi tiếng trong những lần họ sử dụng Lee Sin.

Trong giải đấu AllStars năm 2013, Insec đã thực sự khiến người hâm mộ thế giới phải ngả mũ kính phục với pha combo Sóng Âm – Vô Ảnh Cước – Cắm Mắt – Hộ Thể – Nộ Long Cước vào mặt YellowPete cực bá đạo. Từ đó biệt hiệu “Leesec” được ra đời và Combo Insec thực hiện được cả thế giới gọi là “Cú đá Insec”.

Số mạng giết và bị chết là cái mà bạn có thể lý giải tại sao Lee Sin luôn là vị tướng được ưu tiên trong giai đoạn pan pick ở các giải đấu lớn.

Theo thống kế khi vào trận Lee Sin khắc chế tốt được Twitch, Sejuani, Camille, Gragas và Elise.

Tổng quan về Leesin
Tổng quan về Leesin

Còn sẽ bị khắc chế bởi Nocturne, Udyr, Olaf, Rengar, Shyvana hay Poppy. Nếu ai dùng Lee Sin thì sẽ hiểu rõ được kèo trên và kèo dưới này của ông thầy tu mù.

Ngọc bổ trợ: Nhánh chính áp đảo với viên ngọc Siêu Cấp là Thu Thập Hắc Ám – Tác động bất chợt – Thu thập nhãn cầu và Thợ săn tàn nhẫn.

Nhánh phụ chuẩn xác với 2 viên ngọc Đắc Thắng và Huyền thoại Tốc độ đánh.

Trang bị tiêu chuẩn Lee Sin là Phù Phép Chiến Binh, Rìu Đen, Giáp Thiên Thần và Móng Vuốt Sterak.

Điểm mạnh và điểm yếu trong khắc chế Leesin

Điểm mạnh

Sát thương đầu trận với Chinh Phục/Sốc Điện, sử dụng nội năng.

Khả năng cơ động bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại nhờ bộ kỹ năng đa dạng.

Dọn rừng tốt và có khả năng tạo đột biến trong giao tranh.

Có khả năng gank và hỗ trợ động đội từ rất sớm.

Điểm yếu

Sát thương cuối trận không được cao

Bộ kỹ năng cần độ thông thạo sử dụng cao

Dễ bóp đồng đội nếu dùng kỹ năng không hợp lý.

Kiểm soát tầm nhìn không được tốt do không sử dụng máy quét.

Điểm mạnh và điểm yếu trong khắc chế Leesin
Điểm mạnh và điểm yếu trong khắc chế Leesin

Các cách khắc chế leesin

Khắc chế leesin bằng trang bị 

Leesin là mẫu tướng sát thương theo tính chất vật lý và đặc biệt khả năng ra vào giao tranh sẽ khiến hắn trở nên cực kỳ khó chịu.

Những trang bị ưu tiên nhất cho vị tướng đỡ đòn.

Những vị tướng chủ lực có thể cân nhắc 2 trang bị để có thể “outplay” đi khả năng tạo đột biến khi LeeSin muốn thực hiện một pha Nộ Long Cước đơn giản.

Các cách khắc chế Leesin
Các cách khắc chế Leesin

Khắc chế leesin bằng lối chơi

LeeSin vượt địa hình cực nhanh, quan sát xem hắn khởi đầu ở bùa lợi nào để chủ động cắm mắt bảo vệ bùa còn lại của mình, tránh bị cướp rừng sớm dẫn đến mất lợi thế đầu trận. Về lối chơi đối đầu với LeeSin hãy nhớ: LeeSin rất cơ động trong giai đoạn đầu, chủ động cắm mắt và hạn chế các pha tay đôi không cần thiết. Ưu tiên các vị tướng/chiêu thức khống chế cứng dành cho hắn trong giao tranh và chủ động dồn sát thương ngay khi hắn bị hiệu ứng. Chủ động lên một vài trang bị tăng giáp sớm nếu không muốn hắn cho bạn bốc hơi bởi loạt kỹ năng dồn sát thương của Thầy tu mù cực kỳ lớn trong giai đoạn đầu/giữa trận nhé.

Giai đoạn đầu và giữa trận

Thứ khiến LeeSin tạo đột biến chính là khả năng lao vào và đá chủ lực về đối thủ, tận dụng điều này hãy lựa chọn một vị tướng khắc chế bằng cách tung khống chế cứng cùng lúc. Tiêu biểu như Lulu, Fiddlestick, Elise hay Alistar điều này không chỉ giúp LeeSin trở nên vô dụng mà còn khiến đội hình của hắn buộc giao tranh trong thế bất lợi.

Khả năng dọn rừng của LeeSin nhanh khi kết hợp với Rìu Tiamat, đồng nghĩa với việc hắn có lợi thế trong việc lên cấp độ cũng như di chuyển sớm hơn. Nếu là vị tướng đi rừng ăn cỏ và không thể theo kịp tốc độ của hắn ta, chủ động cắm mắt hỗ trợ đồng đội và đặc biệt sẵn sàng counter gank ngay khi có cơ hội.

Một số vị trí trọng điểm được LeeSin tận dụng để bất ngờ xuất hiện sử dụng combo W – Hộ thể bất ngờ cùng với đá đồng minh mình về đội hình hắn, chủ động cắm mắt và phát hiện sớm cảnh báo đồng đội.

Giai đoạn cuối trận

LeeSin sẽ suy yếu về cuối trận, tận dụng triệt để điều này và sẵn sàng cho trận chiến dài hơi, kiểm soát mục tiêu và đánh late game là sự lựa chọn không tồi khi đồng đội có những vị tướng về cuối trận mạnh mẽ. Nếu không có kỹ năng đặc biệt, không nên theo đuổi LeeSin đơn độc, hắn có 2 kỹ năng vượt địa hình và bỏ trốn trong nháy mắt.

LeeSin thường sẽ không sử dụng máy quét bởi hắn buộc phải dùng 2 mắt vật tổ để tạo đột biến hoặc đu bám, hãy chủ động kiểm soát tầm nhìn và cắm mắt hợp lý, bạn sẽ nắm được đường đi nước bước và qua đó đáp lại bằng những pha phản gank sắc bén.

Mẹo chơi khắc chế Lee Sin

Ghi nhớ 3 điều sau:

Đừng đuổi theo Lee Sin khi bạn đang dùng 1 vị tướng thiếu cơ động, vì chỉ tốn thời gian mà thôi.

Không đứng sát đồng đội vì chiêu cuối “Nộ Long Cước” sẽ hất tung nhiều mục tiêu.

Cắm mắt kiểm soát rừng là cách đón hướng gank của Lee Sin hiệu quả tuyệt đối.

Mẹo chơi khắc chế Leesin
Mẹo chơi khắc chế Leesin

Lee Sin yêu cầu kỹ năng người chơi khá cao vì thế khi đấu hạng chắc chắn người chơi đó phải có sự hiểu biết nhất định về Lee Sin. Nếu không chơi thì các bạn nên cấm nó đi để tránh phiền phức ở giai đoạn đầu trận. Hy vọng nội dung bài viết đã giúp bạn có những thông tin thú vị về Leesin cũng như cách khắc chế Leesin. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!