Hướng dẫn khắc phục lỗi không thể tải trận khi kết thúc chọn tướng

Lỗi không thể tải trận đấu khi kết thúc chọn tướng

Liên Minh Huyền Thoại là một tựa game đã trải qua thời gian hoạt động hơn 10 năm. Tuy nhiên những lỗi hiện hữu của nó vẫn còn khá nhiều.

Trong số đó phiền nhất vẫn là lỗi kết nối với máy chủ vốn có nhiều nguyên nhân. Hãy cùng tìm hiểu về cách khắc phục lỗi không thể tải trận khi kết thúc chọn tướng trong game nhé!

Khắc phục lỗi không thể tải trận khi kết thúc chọn tướng

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhưng chủ yếu là do lỗi đường truyền. Có thể do máy chủ quá tải hoặc mạng mà bạn đang dùng không ổn định. Để khắc phục lỗi này bạn có thể dùng những cách sau:

Cách 1: ngưng sử dụng chương trình Alô Alô có trên tích hợp của game. Để tắt chương trình này bạn cần thực hiện theo các bước:

Lỗi không thể tải trận đấu khi kết thúc chọn tướng
Lỗi không thể tải trận đấu khi kết thúc chọn tướng
  • Bước 1: nhấn tổ hợp phím Ctrl+Alt+Del để mở cửa sổ Start Task Manager. Đây là trình quản lý những phần mềm và ứng dụng đang chạy trên máy. 
  • Bước 2: tìm chọn chương trình có tên BBTalk.exe. Bạn sẽ tìm thấy chương trình này trong phần Processes của các chương trình đang chạy. 
  • Bước 3: tiếp đến bạn chọn lệnh End Process để tắt chương trình này. 

Hoàn thành các bước trên xong thì bạn khởi động lại Garena và vô game thôi. Đây là cách được cung cấp bởi chính trang chủ của Liên Minh Huyền Thoại. Do đó hiệu quả rất cao và an toàn cho máy của bạn. 

Cách 2: kiểm tra kết nối mạng của máy và tắt các trình diệt virus hiện đang dùng. Một số trình diệt virus và hệ điều hành nhận diện LoL như virus.

Do đó khi chạy LoL các chương trình ấy sẽ chặn và vô hiệu LoL. Nhất là khi nó cố tiếp cận với mạng hoặc thực hiện thay đổi trên game.

Cách này cũng khá hiệu quả vì vốn lỗi không vô được game thường xuyên do mạng yếu. Nếu bạn sử dụng 3G hay 4G thì tình trạng này còn diễn ra nhiều hơn nữa. Gây phiền toái cho quá trình trải nghiệm game của bạn. 

Một số nguyên nhân phổ biến gây lỗi LoL

Như đã đề cập ở trên, lỗi này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Do đó bạn cũng cần hiểu rõ những lỗi này để có thể tự khắc phục. Sau đây là một số lỗi mà chúng tôi đánh giá là phổ biến nhất:

  • Do các trình diệt virus mặc định của hệ điều hành chặn tệp của game. Lỗi này xảy ra ngay trong quá trình cài đặt game. Thường thì khi chọn cài đặt thủ công tức là tải game ngay từ trang chủ về. Sau đó liên kết game với garena để chơi sẽ xảy ra lỗi này. 
  • Xung đột phần mềm cũng là lý do chính dẫn đến lỗi kết nối này. Như đã nêu về lỗi do BBTalk.exe gây ra đó là do xung đột. Bạn nên tránh bật quá nhiều tab cũng như cho chạy quá nhiều phần mềm khác LoL. 
  • Nếu máy của bạn chạy được game nhưng không vô được game có thể do máy bạn quá yếu. Chạy game thì dễ nhưng vô trận lại là chuyện khác. Nhất là với yêu cầu cấu hình ngày càng cao của LoL. 
  • Virus cũng là một trong các nguyên nhân dẫn đến lỗi này của game. Virus không chỉ ăn các files của game mà nó còn thay đổi định dạng files. Tùy vào loại virus mà bạn dính phải, máy bạn sẽ có những biểu hiện khác nhau. 
  • Phiên bản bạn đang dùng có thể đã không còn phù hợp nữa. Đối với các máy kết nối bằng 3G, 4G thì lỗi này khá phổ biến. Đó là do chế độ giới hạn dữ liệu di động của điện thoại. Cập nhật chỉ được thực hiện khi bạn cho phép hệ thống của game.

không thể tải trận

Công cụ fix lỗi nhanh do Garena cung cấp

Nếu để ý thì khi mở cửa sổ chính trên giao diện của Garena bạn sẽ thấy biểu tượng bánh răng. Đây là biểu tượng kết nối với chương trình fix lỗi tự động do Garena tích hợp cho người chơi. Phần mềm này khi kích hoạt sẽ tự động dò lỗi và sửa lỗi. 

Đây là một tích hợp rất tiện cho người chơi khi họ gặp phải những lỗi khó chịu. Tích hợp này nhằm đem đến cho các game thủ của Liên Minh những trải nghiệm tốt hơn. Đảm bảo quá trình chơi game của bạn không còn bị gián đoạn nữa. 

Chương trình này có thể tiện hơn nhưng hiệu quả không cao bằng các cách trên. Hơn nữa phần mềm thường khuyến cáo người chơi tải lại game. Như vậy thì tốn thời gian nhưng hiệu quả lại không cao. Nhất là khi nguyên nhân chính là do virus hoặc trình diệt virus xóa files. 

Ngoài ra khi phiên bản của bạn hết hạn và cần nâng cấp. Phần mềm này cũng sẽ tự động cập nhật khi bạn cấp quyền cho nó. Tính năng này của Garena sẽ nhanh chóng được hoàn thiện. Hy vọng người chơi sẽ được trải nghiệm một Liên Minh Huyền Thoại không còn lỗi nữa. 

sửa lỗi bằng task manager
sửa lỗi bằng task manager

Tổng kết 

Những hướng dẫn khắc phục lỗi không thể tải trận khi kết thúc chọn tướng trên của LoL đã được thử nghiệm. Mong rằng bạn sẽ không còn phải gặp lỗi này trong tương lai nữa.

Chúc bạn có được những mùa giải thành công cùng Liên Minh Huyền Thoại! Hẹn gặp lại bạn trong mục game của chúng tôi với bài viết tiếp theo!