Khắc phục lỗi không show được mạng đế chế

lỗi show mạng đế chế

Nếu bạn là một game thủ vừa mới đến với Age of Empire thì các lỗi về game có thể bạn sẽ không nắm hết. Hãy cùng tìm hiểu cách giải quyết lỗi không show được mạng Đế Chế sau đây của chúng tôi nhé!

Đế Chế và sự bất tiện của các Bug trong game

Bug từ lâu đã là một phần của game, dù một game có độ hoàn chỉnh cao đến đâu vẫn không không có một Bug nào. Bug được hiểu là tên gọi chung của các lỗi trong game. Các lỗi ấy đều có thể khắc phục bằng cách này hoặc cách khác.

lỗi show mạng đế chế

Trong Aoe bạn sẽ phải gặp nhiều lỗi khác nhau bởi đây là một game khá phức tạp. Hệ thống của Aoe bao gồm nhiều thành phần khác nhau, được tích hợp gọn gàng và tiện lợi. Sự xuất hiện của các Bug chủ yếu do các mâu thuẫn về lập trình qua các bản cập nhật. Không show được mạng Đế Chế chính là một trong các Bug này. 

|🎮 Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật chỉnh full màn hình Aoe

Hậu quả của lỗi không show được mạng Đế Chế gây ra cho người chơi

Khi gặp phải các lỗi liên quan đến Bug này bạn sẽ không thể kết nối với các người chơi khác. Trong cả kết nối mạng Lan và mạng Online. Điều này gần như khiến cho Aoe mất đi tính hấp dẫn. Một game chiến thuật Online mà lại không thể chơi Online thì thật là phí.

Đây là lỗi thường xuyên xảy ra nhất là đối với Aoe. Nó cũng xảy ra ở một số tựa game khác có kết cấu tương tự như Aoe, có thể kể đến Dota 2 hay Warcraft. Đây là một lỗi vô cùng khó chịu trong khi chơi game.

Nhiều người chơi đã cố gắng khắc phục nó bằng cách tái lập mạng và kết nối của họ nhưng không thành công. Lý do chính là bạn chưa thực hiện theo quy trình sửa lỗi không show được mạng Đế Chế sau đây của chúng tôi.

Các bước sửa lỗi không show được mạng đế chế

Hãy bật máy tính, kết nối mạng và thực hiện theo các thao tác sau đây để sửa lỗi này: 

  • Tải, cài đặt và đăng nhập vào Garena. Đây là bước đầu tiên vì Aoe vốn được tích hợp trên Garena như Dota 2 và Warcraft. 
  • Sau khi đăng nhập vào Garena thành công, bạn sẽ được chuyển đến giao diện chính của Garena theo dạng cửa sổ. Tại đây bạn sẽ thấy biểu tượng Lan với dạng icon đỏ có hình tam giác.
  • Nhấp chọn vào biểu tượng này để chuyển đến cửa sổ chờ trận của Aoe hoặc các game bạn muốn chơi. 
lỗi đế chế
  • Tiếp đến bạn cần nhấp vào một phòng bất kỳ trong Aoe, chọn một người chơi có sẵn trong phòng. Và nhấp vào mục Tunnel để thực hiện kiểm tra kết nối với game thủ đó.
  • Kiểm tra hoàn tất bạn tiếp tục chọn vào mục Enable Game Garena Mode. Chọn tắt hết các ứng dụng và phần mềm phát hiện Virus hiện có trên máy. Tương tự với Tường lửa của máy tính. 
  • Tiếp đến bạn truy cập vào Modem chính của mạng Lan với Pass và tên đăng nhập tùy vào Setting Modem của bạn. 
  • Cuối cùng là thay đổi chi tiết cài đặt trong Access Management, chọn UPnP và nhấp Deactive. Sau đó Save lại các thay đổi và thoát khỏi mục này. Khởi động lại toàn bộ hệ thống và trải nghiệm Aoe của chúng ta thôi.

|🎮 Có thể bạn chưa biết: Game Đế Chế La Mã cổ đại

Một số lưu ý khi khắc phục lỗi mạng của Aoe

Cách làm trên được xem là tiện lợi nhất vì nó chỉ nằm trong khuôn khổ của của đặt trên Garena. Tuy nhiên vẫn có nhiều cách khác mà bạn có thể áp dụng để Fix nhanh lỗi này. Đó là các cách sau: 

Sử dụng Auto Garena:

Đây là một phần mềm được tích hợp nhằm hỗ trợ các game thủ của Aoe đăng nhập nhanh vào phòng chờ. Đối với cách này bạn có thể Ping mạng của các người chơi khác mà không cần mất quá nhiều thời gian. Các công tác thủ công sẽ được giảm đáng kể. 

Sử dụng Garena Total:

Đây cũng là một phần mềm hỗ trợ đăng nhập nhanh vào các phòng đấu. Nó hỗ trợ tích cực cho Dota 2 cũng như Đế Chế. Bạn có thể yên tâm về độ nhạy của phần mềm này. Nó sẽ tiến hành một cách tự động hoàn toàn quá trình đăng nhập của bạn.

Giúp bạn kết nối với các người chơi hiện đang Online một cách chính xác và hiệu quả nhất có thể. Tránh được trường hợp người chơi không thể tìm phòng do gặp tình trạng quá tải của server. Hai ứng dụng này là hai tích hợp khá hữu ích với những người chơi solo. Bạn không cần lo lắng nếu không có bạn bè chơi cùng. Garena đã giải quyết rất tốt vấn đề này thông qua hai ứng dụng trên.

|🎮 Xem thêm: Cách khắc phục lỗi không hiển thị chuột trong Aoe

Kết luận về Bug mạng trên Age of Empire – không show được mạng đế chế

Hy vọng những hướng dẫn khắc phục lỗi không show được mạng Đế Chế trên của chúng tôi sẽ giúp bạn hạn chế được các Bug trong Aoe. Giúp cải thiện các trận đấu của bạn có được trải nghiệm trọn vẹn hơn.

Giúp Aoe trở thành một trong các tựa game yêu thích; luôn có vị trí đẹp trên màn hình Desktop của bạn. Chúc bạn chơi game vui vẻ cùng Garena và Age of Empire. Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

📌 Tags :

Bài Viết Liên Quan