Lựa chọn Khăn Giải Thuật phục vụ đấu trường công lý

Khăn giải thuật liên minh huyền thoại

Trong LoL sẽ có nhiều chất tướng khác nhau và mỗi chất tướng lại có hiệu quả chơi khác nhau. Nếu biết tận dụng các trang bị trong game bạn sẽ phát huy được chất tướng.

Đồng thời phối hợp trang bị là cách cân bằng chất tướng phổ biến. Khăn Giải Thuật cũng chính là một trong những trang bị thuộc dạng này.

Khăn Giải Thuật là gì?

Được biết đến là một món trang bị giúp biến các pha khống chế của tướng địch trở nên vô hiệu. Sau khi sử dụng bạn sẽ phải chờ một thời gian để có thể sử dụng lại.

Khăn Giải Thuật không có giới hạn về số lần sử dụng và có thể nâng cấp lên thành trang bị khác. Đao Thủy Ngân là một trong các trang bị này. 

Nếu như Đồng Hồ Cát Zhonya có thể giúp bạn tránh toàn bộ các chiêu thức của tướng địch. Thì Khăn Giải Thuật chỉ giúp bạn hóa giải trạng thái ức chế đang bị yểm lên tướng của mình. Điều này là dễ hiểu vì khăn giải thuật chỉ là một món cơ bản để lên các món trang bị khác. 

Bạn cũng có thể dùng món đồ này như một trang bị tạm thời. Bạn có thể bán lại nếu muốn, món này chỉ tốn 1300 vàng. Mức giá này là tương đương với Kiếm B.F vốn cộng cho bạn 40 damage vật lý.

Khăn Giải Thuật được nâng cấp từ Áo Vải có giá 450 vàng và cộng 25 kháng phép. 90 giây hồi chính là tiêu hao duy nhất khi sử dụng khăn giải thuật. Hơn nữa sử dụng được nhiều lần là lợi thế của món trang bị này. 

Khăn giải thuật liên minh huyền thoại
Khăn giải thuật liên minh huyền thoại

Công thức lên Đao Thủy Ngân từ Khăn Giải Thuật

Nếu chỉ dừng ở món Khăn Giải Thuật thì có vẻ hơi phí tiền, bạn có thể lên nhiều món khác với trang bị này. Đao Thủy Ngân luôn là lựa chọn mà nhiều người chơi quyết định.

Món trang bị này giúp cho các pha tấn công cũng như rút lui hiệu quả hơn. Hạn chế việc bị bắt cứng bởi các tướng Sp hoặc Ap tay dài. 

Để lên được Đao Thủy Ngân bạn cần lên được Cuốc Chim trước, món này tốn 875 vàng. Nó giúp bạn có thêm cho mình 25 sát thương vật lý, phù hợp cho giai đoạn đầu game.

Tiếp đến bạn cần có Huyết Trượng vốn được nâng lên từ Kiếm dài. Món này thì tốn của bạn 900 vàng để mua. Món này lên cho bạn 15 sát thương vật lý và 10% hút máu cơ bản. 

Sau khi chuẩn bị được đầy đủ các món trang bị trên bạn sẽ lên được Đao Thủy Ngân. Món này sẽ gồm các lợi ích như sau:

  • 75 điểm sát thương vật lý. 
  • 35 điểm kháng phép, khá nhiều và đủ để bạn có thể hạn chế bị sốc damage từ tướng địch. 
  • 10% hút máu, không nhiều nhưng nếu damage của bạn to thì lại là chuyện khác. Số máu bạn lấy được từ đơn vị khác là nhờ vào số damage mà bạn đánh ra. Do đó kết hợp với 75 damage ở trên là một lợi thế lớn.  
  • Nội tại duy nhất là loại bỏ được trạng thái ức chế khỏi tướng của bạn. Bên cạnh đó bạn cũng được tăng thêm 50% tốc độ di chuyển trong 1 giây. Nội tại này sẽ hồi trong 90 giây sau khi kích hoạt. 

Khăn Giải Thuật và Thanh Tẩy

Nếu như Khăn Giải Thuật là một trang bị thì Thanh Tẩy lại là một phép bổ trợ. Khăn Giải Thuật sẽ giúp bạn loại bỏ toàn bộ những trạng thái bất lợi. Còn đối với Thanh Tẩy thì không thể loại bỏ một số hiệu ứng kỹ năng như đẩy lùi, hất tung…

Bên cạnh đó bạn còn có thêm 3 giây với hiệu ứng giảm thời gian khống chế. Một lợi ích không hề nhỏ nếu vào các combat cuối game. Bạn sẽ thấy sự lợi hại của hiệu ứng này như thế nào.

Thời gian hồi của Thanh Tẩy cũng lâu hơn Khăn Giải Thuật rất nhiều. Bạn có thể phối hợp cùng với Tốc Biến để thoát khỏi giao tranh sau khi dùng Khăn Giải Thuật. Loại bỏ các trạng thái ức chế sẽ giúp bạn mau chóng có được cơ hội dứt điểm đối phương. 

Nếu chẳng may đi đường đối nghịch với Fizz, Fiora hay LeeSin bạn có thể dùng món này để chống lại họ. Các chiêu thức như Triệu Hồi Thủy Quái, Đại Thử Thách cũng như Sóng Âm sẽ không thể làm gì được bạn. 

Về sau trong thời gian chờ hồi của Khăn Giải Thuật thì bạn nên bán nó đi và lên trang bị khác. Vì đợi đến 90 giây mới có thể sử dụng được nó quả là một sự chờ đợi vô cùng khó chịu.

Do đó đối với nhiều người chơi thì đây không phải là một món cố định. Sự thay đổi về bộ trang bị của bạn sẽ tạo nên lối đánh đa dạng. Kẻ địch sẽ khó có cơ hội trở tay và bạn sẽ có nhiều cơ hội dành phần thắng hơn. 

Kết luận 

Mỗi món trang bị trong LoL luôn có sức mạnh riêng cho mình, nó tùy vào khả năng của người chơi. Kết hợp nhiều trang bị với nhau là cách mà bạn nhận biết được đâu là thứ bạn cần.

Hơn nữa Khăn Giải Thuật sẽ rất lợi hại khi dùng đúng lúc. Canh thời gian chuẩn là cách mà bạn phát huy hết tiềm năng của món này. Chúc bạn may mắn với item này trong Liên Minh Huyền Thoại nhé!