Khi nào VCS mùa đông 2021 bắt đầu

VCS Mùa Đông 2021 là nguồn nước mát giải quyết cơn khát của đông đảo người hâm mộ LMHT Việt Nam. Mặc dù gần nửa năm không được thi đấu chuyên nghiệp, nhưng các tuyển thủ chắc chắn sẽ cháy hết mình với ngọn lửa đam mê. Chính vì vậy, hãy cùng với Kuesports tìm hiểu khi nào VCS Mùa Đông bắt đầu nhé.

Khi nào VCS Mùa Đông bắt đầu

Ngay khi trận chung kết giữa DK và EDG tại CKTG 2021 khép lại thì 10 ngày sau VCS Mùa Đông sẽ chính thức khởi tranh. Điều này đồng nghĩa vào ngày 16/11 món ăn tinh thần quen thuộc sẽ quay trở lại với người hâm mộ cả nước. Nếu các bạn không biết, trung bình mỗi trận đấu của VCS có số lượng người xem lên tới hàng chục, hàng trăm ngàn. Do đó, nguồn thu từ các nền tảng phát sống trực tiếp là rất lớn. Hơn hết, khán giả sẽ tiếp tục được theo dõi những trận đấu đỉnh cao tại đấu trường trong nước. 

Giống với những mùa giải trước đây, VCS Mùa Đông sẽ diễn ra theo 2 giai đoạn: vòng bảng và vòng loại trực tiếp.

VCS MÙA ĐÔNG 2021

Vòng bảng

Vòng bảng sẽ bắt đầu vào ngày 16/11 và kết thúc vào ngày 17/12. Mỗi ngày diễn ra 2 trận vào các mốc 16h và 19h (tùy thuộc vào thời gian trận 1 kết thúc). Tổng cộng có tất cả 5 tuần thi đấu. Trong đó, mỗi round đấu sẽ diễn ra trong vòng 2 ngày, tương ứng một tuần sẽ hoàn thành 3 round đấu. Do đó, các đội sẽ phải thi đấu liên tục từ thứ 3 đến chủ nhật và chỉ có một ngày nghỉ vào thứ 2 tuần sau. Ngoài ra, các đội cũng sẽ không có thời gian nghỉ ngơi giữa 2 giai đoạn của vòng bảng. Vì vậy, bất cứ một lần sảy chân nào cũng ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí trên bảng xếp hạng.

Về thể thức, các trận đấu sẽ diễn ra theo hình thức BO3 và luật cấm chọn của Riot. Tại vòng bảng mỗi đội sẽ gặp nhau 2 lần (lượt đi và lượt về) để xét chỉ số đối đầu trực tiếp. Từ đó làm cơ sở đánh giá thứ hạng trong trường hợp có nhiều đội bằng điểm. Trường hợp, các đội có thành tích đối đầu cân bằng thì hiệu số ván thắng ván thua và time rating sẽ được áp dụng.

Vòng loại trực tiếp

Sau khi vòng bảng kết thúc, 4 đội dẫn đầu sẽ lọt vào vòng loại trực tiếp. 2 đội xếp ở vị trí tiếp theo sẽ trụ hạng, và 2 đội còn lại sẽ phải đánh vòng thăng hạng VCS Mùa Xuân 2022. Giải đấu sẽ tạm dừng khoảng 5 ngày để các đội tuyển chuẩn bị chiến thuật cho giai đoạn playoff.

Vòng bán kết: Đội dẫn đầu vòng bảng sẽ được chọn giữa đội đứng thứ 3 hoặc thứ 4. Trong khi, đội đội đứng thứ 2 sẽ đối đầu với đội còn lại. Dự kiến, 2 trận đấu này sẽ diễn ra vào ngày lúc 18h ngày 22 và 23/12.

Tranh hạng ba: 2 đội thua ở loạt trận bán kết sẽ đối đầu với nhau ở trận tranh hạng ba diễn ra vào lúc 18h ngày 25/12.

Trận chung kết: 2 đội giành chiến thắng ở bán kết sẽ chạm trán nhau ở trận đấu tranh ngôi vô địch VCS Mùa Đông 2021 vào lúc 18h ngày 26/12.

Về thể thức, cả 4 trận đấu sẽ thi đấu BO5. Đồng thời, đội có thứ hạng cao hơn ở vòng bảng sẽ được chọn bên ở ván đấu đầu tiên. Kể từ ván thứ 2 trở đi, đội thua ở ván đấu trước sẽ có quyền chọn bên.

vcs mùa đông

Xem thêm: Lịch thi đấu VCS mùa đông 2021 đầy đủ nhất

Danh sách các đội tuyển tham dự VCS Mùa Đông 2021

VCS mùa Đông 2021 có sự góp mặt của 8 đội tuyển LMHT hàng đầu Việt Nam bao gồm GAM Esports, Saigon Buffalo, Cerberus Esports, Team Secret, SBTC Esports, Team Flash, Burst The Sky và Luxury Esports. Các đội tuyển đã chốt đội hình tham dự và đã hoàn tất thủ tục vào ngày 30/10.

Hình thức tổ chức

Mặc dù, TP. HCM đã bước vào giai đoạn bình thường mới. Nhưng cơ sở vật chất của GG Stadium đã gần nửa năm không hoạt động. Do đó, không có gì đảm bảo chắc chắn vấn đề về máy móc sẽ được nhanh chóng khắc phục. Kế đến, hiện tại cũng chưa có bất kỳ hoạt động thể thao nào được cấp phép tổ chức trong thời điểm này. Chính vì vậy, ngồi nhà chơi game hay hình thức online sẽ là phương án khả thi nhất.

Lời kết

Và vừa rồi là toàn bộ nội dung khi nào VCS Mùa Đông 2021 bắt đầu. Nhìn chung, đây là tín hiệu đáng mừng cho LMHT nước nhà. Bởi lẽ trong thời buổi khó khăn như hiện nay, việc duy trì một sân chơi chất lượng là điều rất cần thiết cho sự phát triển của khu vực Việt Nam. Do đó, trước khi các trận đấu chính thức bắt đầu chúng ta hãy cùng nhau hy vọng VCS Mùa Đông sẽ diễn ra một cách trọn vẹn và thành công nhé.