Lỗi không cài được Liên Minh Huyền Thoại và cách khắc phục

Lỗi không cài được Liên Minh Huyền Thoại và cách khắc phục

Liên Minh huyền thoại luôn có sức hút đối với giới trẻ và những ai thích chơi game online, có nhiều tựa tải Liên Minh Huyền Thoại về mỗi ngày nhưng không phải lúc nào việc tải game cũng suôn sẻ. Lỗi không cài được Liên Minh Huyền Thoại là một trong những vấn đề thường gặp phải. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn biết một số lỗi để cài Liên Minh huyền thoại về máy tính an toàn và hiệu quả nhất nhé!

Lỗi không cài được Liên Minh Huyền Thoại và cách khắc phục
Lỗi không cài được Liên Minh Huyền Thoại và cách khắc phục

Liên Minh Huyền Thoại là gì?

Game Liên Minh Huyền Thoại luôn là cái tên HOT nhất ở Việt Nam, tựa game cạnh tranh với Dota huyền thoại mà khi nhắc tới bất cứ ai cũng đều biết. Việc phát trực tiếp Liên Minh Huyền Thoại trên Facebook cũng dễ dàng hơn với tính năng Live Stream video Facebook dành cho các game thủ.

Liên Minh Huyền Thoại (LMHT hay LOL) tạo nên một diện mạo mới cho thị trường game Việt Nam. Tuy nhiên bạn cần một cái nhìn toàn cảnh về tựa game này.

Liên Minh Huyền Thoại là trò chơi trên máy tính do Riot Games, công ty có trụ sở ở Mỹ tạo ra. Được định nghĩa là game Multiplayer Online Battle Arena (MOBA), được pha trộn thể loại nhập vai và chiến thuật theo team. Game có tên gốc là League of Legends: Clash of Fate, sau đó đổi tên thành League Of Legends.

Lịch sử hình thành và phát triển của Game Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại ra mắt năm 2009 và lập tức thành công vượt trội, trở thành tựa game có lượng người chơi đông đảo nhất trên thế giới.

Game được Garena nắm bản quyền tại Việt Nam vào năm 2012. Lấy tên là Liên Minh Huyền Thoại viết tắt LMHT hay LOL. Sau một năm phát hành, tựa game này có đông người chơi nhất Việt Nam.

Liên Minh Huyền Thoại có lối chơi nhanh, đầy tính cạnh tranh do được tích hợp cả tốc độ và chiều sâu của các trò chơi chiến thuật, thời gian thực với các yếu tố nhập vai.

Trò chơi thiết kế cho 2 đội ở 2 phía của bản đồ, các bên dùng các vị tướng khác để phối hợp cùng nhau, với mục tiêu phá hủy nhà chính Nexus của đối phương để giành chiến thắng. Đến hiện tại, Liên Minh Huyền Thoại có đến 145 vị tướng, được chia thành 6 nhóm: Xạ Thủ, Pháp Sư, Sát Thủ, Đấu Sĩ, Đỡ Đòn và Hỗ Trợ. Tuy nhiên, mỗi vị tướng có đặc điểm của từ 2 nhóm trở lên để người chơi tùy biến lối chơi theo vị trí mình chọn.

Mỗi tướng có một Passive Skill và 4 kỹ năng Active Skill, được quy ước cho 4 phím Q, W, E và R trên bàn phím. Một số vị tướng sở hữu số kỹ năng nhiều hơn, do chuyển đổi hình dạng, chẳng hạn như Nidalee, Jayce hay Elise.

Liên Minh Huyền Thoại là gì
Liên Minh Huyền Thoại là gì

Liên Minh Huyền Thoại dùng 3 bản đồ để người chơi thi đấu

  • Bản đồ Summoner’s Rift: Bản đồ truyền thống, dành cho trận đấu 5 với 5. Đây là bản đồ rộng nhất và thời lượng trận đấu cũng dài nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.
  • Bản đồ Khu Rừng Quỷ Dị (Twisted Treeline): Một bản đồ dành cho chế độ chơi truyền thống, với quy mô trận đấu 3 với 3.
  • Bản đồ Vực Gió Hú (Howling Abyss): Bản đồ quy mô 5 với 5 nhưng được phát triển dành cho chế độ All Random All Mid, với trận giao tranh liên tục trên một cây cầu hẹp, thay vì nặng tính chiến thuật như Summoner’s Rift.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không cài được LMHT

Máy của bạn đã đủ tiêu chuẩn chơi Liên Minh Huyền Thoại chưa?

Bước đầu tiên trước khi quyết định tải game là cần kiểm tra kỹ cấu hình máy trước để tránh lỗi không hỗ trợ hệ điều hành cũ hay cấu hình máy quá yếu.

Cấu hình yêu cầu của Liên Minh Huyền Thoại đối với mặt bằng chung là không quá cao, tuy nhiên với máy đời cũ, bạn cần kiểm tra theo những bước sau:

  • Bước 1: Xác định phiên bản hệ điều hành mà bạn đang sử dụng (Vào Control Panel/System để kiểm tra)
  • Bước 2: Kiểm tra cấu hình máy bằng cách gõ lệnh dxdiag
  • Bước 3: Đối chiếu thông tin với cấu hình yêu cầu của Liên Minh Huyền Thoại

Để tải game Liên Minh Huyền Thoại bạn có thể thực hiện như sau:

  • Trường hợp 1: Nếu bạn đã cài đặt sẵn ứng dụng Garena+ , bạn vào giao diện Garena+ chọn game Liên Minh Huyền Thoại, bấm tải và chờ đợi hệ thống xử lý tập tin.
  • Trường hợp 2: Nếu bạn đã có sẵn ứng dụng Garena+ và đã từng tải Liên Minh Huyền Thoại nhưng không vào được, hãy thực hiện như trường hợp 1 và bấm cập nhật để cập nhật lại tập tin.

Ngoài ra nếu không thể cập nhật bằng Garena+, hãy vào trang chủ Liên Minh Huyền Thoại chọn phần tải game và tải về bản cập nhật mới nhất và cài đặt lại.

Lý do không cài được Liên Minh Huyền Thoại và cách khắc phục
Lý do không cài được Liên Minh Huyền Thoại và cách khắc phục

Một số lỗi thường gặp sau khi cài đặt Liên Minh Huyền Thoại

Trường hợp bạn không cài được Liên Minh Huyền Thoại là do một số lỗi sau:

Lỗi Failed To Patch hay Sai Phiên Bản

Nguyên nhân: Trường hợp này do rất nhiều nguyên như: Virus, lỗi ổ cứng hoặc can thiệp của phần mềm bên thứ ba.

Cách xử lý:

  • Cách 1: Sử dụng tính năng sửa của Garena PC. Bạn đăng nhập vào Garena PC và nhấn chọn game Liên Minh Huyền Thoại, ở góc dưới bên trái sẽ có mục tùy chọn hình, bạn nhấn vào đó và sẽ xuất hiện tùy chọn ‘Sửa’. Và chờ hệ thống làm việc trong ít phút. Khi quá trình sửa đã hoàn tất, bạn mở lại file cập nhật thủ công và cập nhật lại.
  • Cách 2: Nếu thực hiện theo cách 1 không thể khắc phục, giải pháp tối ưu nhất là tải và cài bản đầy đủ.
Một số lỗi thường gặp sau khi cài đặt LOL
Một số lỗi thường gặp sau khi cài đặt Liên Minh Huyền Thoại

Lỗi Direct – X

Nguyên nhân: Directx là lỗi hiển thị đồ họa và thường chỉ xuất hiện khi bạn bắt đầu vào trận đấu.

Cách xử lý: Kiểm tra và cập nhật lại driver card đồ họa

Lỗi Bugsplat

Nguyên nhân: Lỗi Bug Splat trong Liên Minh Huyền Thoại xuất hiện khi máy bạn quá yếu hay xung đột phần mềm của hệ điều hành Windows.

Cách xử lý: Kiểm tra máy có bị nhiễm virus không? Tắt tường lửa và cập nhật lại Directx hoặc bạn dùng chức năng “Sửa” ở giao diện Garena+ để kiểm tra và khắc phục.

Lời kết

Trên đây là thông tin về Liên Minh Huyền Thoại, một số lý do không cài được Liên Minh Huyền Thoại và cách khắc phục. Chúc bạn cài đặt thành công và có những giây phút chơi game vui vẻ nhé!