Giới thiệu danh sách các khu vực LMHT trên thế giới

các khu vực lmht

Liên Minh Huyền Thoại là một trong những tựa game đang cực kỳ nổi tiếng được nhiều người biết đến và tham gia. Cũng vì điều này mà LOL đã trở thành một trò chơi có mặt tại nhiều khu vực trên thế giới. Mỗi khu vực lại có những bản sắc riêng của mình, có nhiều tuyển thủ chơi hay xuất hiện ở các vị trí khác nhau. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về các khu vực LMHT trên thế giới nhé. 

Giới thiệu đôi nét về tựa game Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại là một trò chơi thể loại đấu trường trận chiến có nhiều người tham gia (MOBA – Multiplayer Online Battlefield Arena). Tựa game này được phát triển và điều hành bởi Riot Games trên nền tảng Windows và MacOS.

Được phát hành ngày 27 tháng 10 năm 2009. Kể từ lúc được phát hành đến giờ thì Liên Minh Huyền Thoại được đón nhận rất nhiều những phản hồi tích cực và dần trở nên rất quen thuộc với các game thủ sau đó.

các khu vực lmht

Theo một vài khảo sát thì Liên Minh Huyền Thoại là một trong những trò chơi máy tính được nhiều nhất tại Bắc Mỹ và Châu Âu về số giờ chơi. Theo một số báo cáo thì tính đến năm 2014 Liên Minh Huyền Thoại đã có đến 67 triệu người chơi mỗi tháng, 27 triệu người mỗi ngày, hơn 7.5 triệu người chơi cùng lúc trong những thời điểm cao nhất.

Đây được coi là một trong những game thành công nhất mọi thời đại. Tính đến tháng 9 năm 2916 đã có đến hơn 100 triệu người chơi mỗi tháng trò chơi này. 

Các khu vực LMHT trên thế giới

Hệ thống giải đấu được tổ chức thường xuyên bởi Riot Game thì đã có rất nhiều game thủ tại các khu vực khác nhau tham gia. Khi đạt được những danh hiệu vô địch đội chiến thắng sẽ được nhận một phần thưởng khổng lồ. Cạnh những giải đấu quốc tế lớn thì Liên Minh Huyền Thoại còn có hay có những giải giao hữu quốc tế giữa mùa, siêu sao đại chiến,… Nơi mà mọi người có thể thấy các game thủ tranh tài và thể hiện bản thân.

hình ảnh giải đấu LCS (khu vực Bắc Mỹ)
hình ảnh giải đấu LCS (khu vực Bắc Mỹ)

Thời điểm hiện tại thì có tất cả là 12 khu vực đăng ký tham gia tranh tài, những giải đấu lớn tại các khu vực bao gồm như là: 

 • Bắc Mỹ: League Of Legends Championship Series, được gọi tắt với cái tên quen thuộc với một số game thủ, đó là LCS. Đây được coi là giải đấu Liên Minh Huyền Thoại cấp cao nhất của khu vực này. LCS sẽ bao gồm 10 đội tham gia thi đấu dưới hình thức nhượng quyền. Mỗi mùa thi đấu sẽ chia thành 2 giải mùa xuân và mùa hè.
 • Hàn Quốc: League Of Legends Championship Korea, được gọi tắt là LCK. Đây là giải đấu được tổ chức bởi Ongamenet. 
 • Châu Âu: League Of Legends European Championship gọi tắt là LEC, là giải đấu cấp cao ở khu vực Châu Âu. Tại khu vực LEC cũng có 10 đội tham gia và cũng được chia ra làm 2 mùa giải. 
 • Trung Quốc: League Of Legends Championship Korea, được gọi tắt LPL được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013. 
 • Mỹ La Tinh: Liga Latinoamerica được gọi tắt là LLA. Là giải đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp cấp cao nhất tại khu vực Mỹ La Tinh. 
 • Brazil: Campeonato Brasileiro League Of Legends hay còn được gọi là CBLOL. Giải đấu của khu vực này có 8 đội tham dự và được chia ra làm 2 mùa xuân hè. 
 • Các nước CIS: League Of Legends Continental League. LCL được tổ chức bởi chính nhà sản xuất Riot Game Russia. Giải này có sự tham gia bởi 8 đội. 
 • Thổ Nhĩ Kỳ: Turkish Championship League được gọi tắt là TCL. 
 • Việt Nam: Vietnam Championship Series (VCS), một giải đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp duy nhất dành cho các đội tại Việt Nam. 
 • Châu Đại Dương: League Of Legends Circuit Oceania
 • Nhật Bản: League Of Legends Japan League, gọi tắt của khu vực này LJL. Năm 2019 thì giải đấu này được chuyển qua sang hình thức nhượng quyền và gồm 8 đội tham gia thi đấu. 
 • Thái Bình Dương: Pacific Championship Series, được gọi tắt là PCS, được hợp nhất từ 2 giải thuộc Ma Cao và Hồng Kông.

Có thể bạn quan tâm: Khả năng làm chậm tối đa trong LMHT là bao nhiêu?

Các khu vực trong Liên Minh Huyền Thoại sẽ chơi hay ở các vị trí nào? 

Tùy vào các khu vực của Liên Minh Huyền Thoại sẽ sở hữu đặc trưng và các lối chơi sở trường riêng biệt. Hãy cùng xem các khu vực sẽ chơi tốt ở vị trí nào nhé. 

Bắc Mỹ với vị trí Xạ Thủ

Trong lịch sử của Bắc Mỹ chúng ta có thể dễ dàng nhận ra được họ chơi rất tốt ở vị trí Xạ Thủ. Trong đó có nhiều cái tên nổi bật khi tham gia chơi vị trí này như là Doublelift, Sneaky, Stixxay, WildTurtle. 

Hàn Quốc với tất cả vị trí

Chúng ta không hề nói quá khi nhận xét rằng ở khu vực Hàn Quốc có thể dễ dàng bắt gặp các cao thủ chơi được ở mọi vị trí. Tất cả các vị trí thì Hàn Quốc đều sở hữu những game thủ hàng đầu thế giới. Riêng khu vực LCK đã có được 6 chiếc cúp vô địch thế giới LOL. 

Trung Quốc với vị trí Xạ Thủ

Vị trí nổi bật đối với Trung Quốc chính là Xạ Thủ. Trong đó có những cái tên đặc biệt được nhắc đến như là Uzi, JackeyLove và Huanfeng. 

Việt Nam với vị trí đi Rừng

Sofm là tuyển thủ đi rừng nổi tiếng nhất của VN tính đến hiện tại
Sofm là tuyển thủ đi rừng nổi tiếng nhất của VN tính đến hiện tại

Đối với cộng đồng game thủ LOL quốc tế thì Việt Nam chúng ta nổi tiếng với vị trí đi Rừng. Điển hình là Levi cũng đã từng làm thế giới ngỡ ngàng với các pha trừng phạt đỉnh cao của mình. Và gần đây thì Sofm cũng đã chứng minh cho thế giới khi trở thành á quân của chung kết thế giới 2020. 

Trên đây là bài viết giới thiệu đến các bạn danh sách các khu vực LMHT trên thế giới. Mong rằng với những chia sẻ này sẽ giúp các bạn có được những thông tin cần thiết. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết hôm nay.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *