Kiểm soát Blitzcrank để gia tăng lợi thế khi leo rank Liên Minh

Kiểm soát blitzcrank

Trong các vị tướng hỗ trợ, Blitzcrank có thể nói là gương mặt xuất hiện tại khá nhiều trận đấu. Chơi hay sẽ là vị tướng gánh đội cực mạnh, chơi dở thì bóp cả team. Vì đó nếu bạn kiểm soát vị tướng này tốt, nó sẽ là quân bài cực mạnh trong trận đấu đấy.

Kiếm lợi thế từ Blitzcrank trong trận

Bàn Tay Hỏa Tiễn có thể nói là một trong những chiêu thức gây khó chịu nhất trong Liên Minh. Khi nó lập tức kéo đối phương về vị trí vị tướng này. Do đó cả đội có thể hấp diêm tập thể, hay đơn giản kéo địch về trụ để xử lý.

Dù đối thủ có nấp sau trụ đi chăng nữa, Blitzcrank cũng gây sức ép cực lớn. Nên có thể nói chơi hay Blit mang lại lợi thế cực nhiều thời điểm đầu và giữa trận. Còn cuối trận hên xui, tùy thuộc ai chơi nữa.

Có hai lối xây dựng Blitzcrank, bạn có thể lên Full AP 1 hit chết luôn. Tuy nhiên lói lên đồ này phải xanh. Còn lại có thể lên tank chống chịu, buff một chút cho đồng đội, các trang bị thường khá rẻ nên có thể mua dễ dàng.

Lối xây dựng Blitzcrank trong trận

Tùy thuộc lối chơi bạn có thể xây dựng Blit theo hướng phù hợp. Cơ bản nhất anh em có thể lên theo cách sau:

Ngọc bổ trợ

Nếu lên đồ thuần hỗ trợ, giá rẻ các bạn có thể cầm Dư Chấn > Tàn Phá Hủy Diệt > Giáp Cốt > Lan Tràn > Giao Hàng Bánh Quy > Thấu Thị Vũ Trụ. Hay cũng có thể lên Sốc Điện và các điểm liên quan nếu chơi Full Ap.

Với điểm Dư Chấn, kéo trúng hoặc Đấm Móc đối phương sẽ cho Blit một lượng giáp; sát thương lan khá lớn đầu trận. Chính vì thế nếu trước phút thứ 10 mà bị kéo; gần như khả năng lên bảng đếm số là cực lớn. Không cũng phải mất đi những phép bổ trợ quan trọng.

Xây dựng trang bị

Các trang bị ban đầu gồm Khiên Cổ Vật + Bình Máu + Mắt Xanh. Tiếp theo nâng cấp tới Hỏa Ngọc > Dây Chuyền Iron Solari, Tụ Bão Zeke, Lời Thề Hiệp Sĩ. Cho Blit khả năng buff giáp, gây thêm sát thương và chịu sát thương cho đồng đội.

Kiểm soát Blitzcrank

Hãy nâng cấp Khiên Cổ Vật lên tối đa đầu tiên. Đó chính là trang bị farm tiền của Blit đấy, cũng giúp cắm mắt kiểm soát bản đồ. Điều mà bất cứ vị tướng hỗ trợ nào cũng phải thực hiện để tìm kiếm lợi thế trong trò chơi.

Sau khi nâng cấp trang bị hỗ trợ, cắm mắt đầu tiên. Hãy cân nhắc lên Giày Cơ Động để có khả năng kiểm soát bản đồ, hỗ trợ đồng đội tốt hơn. Đồng thời các trang bị về cuối game bạn có thể lên Tim Băng, Vương Miện Shurelya.

Cách chơi Blitzcrank trong trận đấu

Bàn Tay Hỏa Tiễn là kỹ năng ép góc, gây uy hiếp đối phương chính của Blit. Nên đừng tùy tiện dùng bừa bãi, bởi đầu game nó hồi chiêu cực lâu. Đồng thời cũng tốn không ít năng lượng đâu.

Hãy cố gắng tận dụng từng điểm Khiên Cổ Vật, chúng mang tới lượng tiền; một chút máu cho bạn và đồng đội. Vì thế nếu có thể hãy luôn giữ một điểm. Sử dụng khi đồng đội hoặc bản thân thấp máu.

 Blitzcrank

Khi đã có Giày Cơ Động, liên tục đi Roam để dành lợi thế cho đồng đội. Một chiêu kéo chuẩn xác có thể tước đi 1 mạng hoặc Tốc Biến. Do đó cố gắng đi hỗ trợ đồng đội nhiều hơn trong các giai đoạn trận đấu.

Sức mạnh Blitzcrank được buff khá nhiều trong khoảng thời gian gần đây. Khi chiêu cuối cho phép phá đi lượng giáp buff một cách hiệu quả. Vì thế các bạn hãy cố giữ chiêu cuối nếu đối phương có các vị tướng buff giáp mạnh. Đồng thời sử dụng để hủy đi lượng giáp và tiêu diệt toàn bộ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan