Bỏ túi những kinh nghiệm chơi pubg mobile trở thành top 1

kinh nghiệm chơi PUBG Mobile

PUBG Mobile vẫn là 1 trong những game bắn súng sinh tồn hay nhất tại Việt Nam hiện nay. Thực tế PUBG Mobile không đơn thuần là 1 game bắn súng thể hiện kỹ năng headshot lên kills. Đây là thể loại game mang đầy tính chiến thuật và bạn phải có 1 chiến thuật hợp lý. Để đạt được top 1, không đơn thuần chỉ là bạn giết được nhiều kills mà còn phụ thuộc vào thời gian sinh tồn của bạn. Bạn hãy bỏ túi những kinh nghiệm chơi PUBG Mobile dưới đây để leo rank top 1 nhé.

10 kinh nghiệm chơi PUBG Mobile cần bỏ túi

1. Nghiên cứu và điều chỉnh các nút điều khiển của PUBG phù hợp

Kinh nghiệm chơi PUBG Mobile đầu tiên chính là nắm các nút điều khiển và chức năng. Với 1 số bạn từng chơi thể loại FPS trên PC sẽ không mấy khó khăn khi làm quen. Tuy nhiên với phiên bản trên điện thoại là 1 sự trải nghiệm hoàn toàn khác. Dù vậy, bạn vẫn có thể thay đổi vị trí các ‘button’ trên màn hình điện thoại sao cho thuận với tay của bạn.

Điều chỉnh nút trong PUBG - kinh nghiệm chơi PUBG Mobile
Điều chỉnh nút trong PUBG

Với phiên bản trên PC, có 1 số nút sẽ không giống với trật tự như những game bắn súng khác. Bạn có thể điều chỉnh sao cho giống với các vị trí nút ở các games bạn đã từng chơi. Sau khi nắm hết các vị trí và chức năng của nút, hãy trải nghiệm tới kinh nghiệm thứ 2 dưới đây.

2. Luyện tập bắn là điều thiết yếu đầu tiên

Một trong những kinh nghiệm chơi PUBG Mobile quan trọng chính là luyện tập bắn. Trước mỗi trận đấu PUBG Mobile, bạn hãy tham gia vào các phòng hoặc khu vực tập bắn. Tại đây bạn sẽ được trải nghiệm các loại súng và thử bắn với các mục tiêu khác nhau. Đơn giản chế độ training mode chỉ là để thử súng và các kỹ năng khác có trong PUBG.

Nhắm kỹ mục tiêu trong PUBG - kinh nghiệm chơi PUBG Mobile
Nhắm kỹ mục tiêu trong PUBG

Nghe có vẻ bình thường nhưng chế độ Training mode đóng vai trò rất quan trọng trong game. Hầu hết các game thủ của thể loại Battle Royale không mấy quan tâm lắm chế độ này. Với thể loại sinh tồn, bạn phải là người chiến đấu đến cùng để giành sự sống. Vì vậy, bạn hãy tham gia chế độ Training mode để luyện tập khả năng chiến đấu. Đúng với câu nói “Có công mài sắt có ngày nên kim”.

3. Nhắm kỹ mục tiêu trước khi bắn

Giống như trong môn bóng đá, nếu bạn tấn công mà không thể ghi bàn, đối thủ cũng sẽ ghi bàn lại. Sự phung phí cơ hội chính là yếu tố khiến bạn trở thành kẻ thua cuộc. Trong PUBG Mobile cũng vậy, khi có cơ hội tiêu diệt nhưng bạn nhắm không trúng mục tiêu, kẻ địch sẽ bắn trả lại bạn. Vì vậy, bạn hãy ngắm thật kỹ các mục tiêu trước khi bắn. Ít nhất khả năng bạn tiêu diệt được địch đã lên đến 70-80%.

Với các mục tiêu di chuyển, bạn nên ngắm vào vị trí địch sẽ di chuyển tới. Tùy theo tốc độ đạn bắn và khoảng cách mục tiêu, bạn nên ước lượng để có được sự chính xác nhất trong từng phát đạn. Với PUBG Mobile trên Android, hãy sử dụng chức năng gyroscope để ghìm tâm với các mục tiêu di chuyển.

4. Sự thận trọng nhưng không sợ hãi

Sự thận trọng trong PUBG Mobile luôn là kỹ năng cần thiết với thể loại sinh tồn. Tuy nhiên, sự sợ hãi sẽ không phải là yếu tố giúp bạn có được sự tồn tại lâu. Những người giành chiến thắng luôn là những người có bản lĩnh và dũng cảm hơn những người sợ hãi.

Sự thận trọng kết hợp cái đầu lạnh luôn là chìa khóa giúp bạn chiến thắng trong mỗi trận. Biết được khi nào nên và khi nào không nên hành động mang lại lợi ích cho bạn rất lớn. Đôi khi không phải cứ giết càng nhiều càng tốt. Nếu bạn cứ chăm vào giết kẻ thù mà bạn quên mất rằng mình cũng đang ở thế nguy hiểm, 100% bạn không phải là người sống sốt cuối cùng. Vì vậy, đừng sợ với bảng điểm số bạn nhé. Hãy chiến đấu như 1 chiến binh thực sự.

5. Nắm rõ các vũ khí trong PUBG Mobile

Mỗi loại vũ khí trong PUBG Mobile đều có những ưu điểm riêng trong các trường hợp khác nhau. Vì vậy, việc bạn hiểu rõ vũ khí của mình sẽ giúp cho bạn có được cơ chế chiến đấu tốt hơn. Khi bạn ở trong nhà, shotgun sẽ là vũ khí rất lợi hại. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiêu diệt kẻ địch ở xa, bạn sẽ cần súng trường tốt hoặc súng bắn tỉa.

Nắm rõ vũ khí PUBG - chơi PUBG Mobile
Nắm rõ vũ khí PUBG

|🎮 Ðừng bỏ lỡ: Cách tính điểm Rank Pubg Mobile

Với những khẩu như M16A hoặc AWM, đây là những khẩu súng cực kỳ tốt kể cả ở cự ly xa lẫn gần. Khi bạn sở hữu những khẩu này kèm phụ kiện ống ngắm, bạn sẽ cảm thấy nó thực sự giá trị đến cỡ nào. Đặc biệt là về cuối game, nó đóng vai trò rất quan trọng trong việc tìm và tiêu diệt kẻ thù. Tuy vậy, bạn cũng đừng quên rằng cần phải có những vũ khí phù hợp để chiến đấu nhé.

6. Chọn chế độ chơi PUBG Mobile phù hợp

Tùy vào khả năng mà bạn hãy chọn cho mình chế độ chơi phù hợp. Để có được rank cao cho người mới chơi, bạn cần chơi chế độ Solo trước tiên. Khi có được kỹ năng tốt, bạn mới tham gia chế độ Squad. Cơ bản chế độ Squad cần phải có được sự kết hợp giữa các thành viên tốt. Mỗi thành viên sẽ đảm nhận vai trò riêng. Bạn không thể chiến đấu solo mà quên mất hướng đi chung của cả đội. Đây là kinh nghiệm chơi PUBG Mobile mà bạn cần phải nắm được.

7. Tránh nhảy dù những nơi đông người

Cách nhảy dù PUBG
Cách nhảy dù PUBG

Đây là kinh nghiệm chơi PUBG Mobile phổ biến mà bất kỳ game thủ nào cũng rút ra được. Nếu bạn không biết điều này ư? Hãy cứ nhảy và chết vài lần bạn sẽ hiểu rõ. Nếu bạn không muốn bị chết quá nhanh, hãy tránh những nơi đông người. Hơn nữa, việc nhảy dù những nơi vắng giúp bạn có thời gian chuẩn bị và tìm được những đồ hiếm đấy. Nếu bạn muốn nhảy xuống chỗ đông người để săn kills, bạn phải đáp xuống trước họ nhé. Tuy nhiên, nếu là 1 tân binh, bài viết này không khuyến khích bạn làm điều đó.

8. Chiến thuật đi theo vòng bo

vòng bo PUBG

Nghe có vẻ điên rồ nhỉ. Vì khi bạn ở ngoài vòng bo, bạn sẽ bị mất máu dần. Tuy nhiên, nếu bạn là 1 game thủ lâu năm bạn sẽ hiểu rõ điều này. Việc đi theo vòng bo sẽ giúp bạn thu hẹp phạm vi và tìm ra kẻ địch dễ dàng hơn. Cơ bạn mỗi map đều khá rộng lớn. Càng về cuối game bạn sẽ không thể chạy khắp non sông để tìm kẻ địch.

Chiến thuật vòng bo PUBG
Chiến thuật vòng bo PUBG

Hãy tận dụng kinh nghiệm chơi PUBG Mobile này như 1 công cụ dò tìm bạn nhé.

9. Hãy chọn vị trí tốt thay vì cố đạt được kills

Như đã nói, PUBG Mobile là 1 thể loại game sinh tồn. Trong trường hợp bị truy đuổi, thay vì cố đạt kills bạn hãy chọn cho mình 1 nơi có điểm tựa tốt nhất. Nơi này phải có tầm nhìn thoáng mà vừa có thể ẩn khỏi tầm mắt của địch. Khi bạn đảm bảo được an toàn cho mình, việc đạt được kills không phải quá muộn.

Vị trí tốt để bắn tỉa trong pubg
Vị trí tốt để bắn tỉa trong pubg

Ngoài ra, một vị trí tốt để hướng tâm vào vùng địch xuất hiện cũng là cách để bạn có thể săn mồi. Đây là yếu tố rất quan trọng quyết định sự chiến thắng của bạn.

10. Hạn chế thời gian loot đồ

Việc loot đồ là 1 điều cần thiết trong thể loại game Battle Royale. Tuy nhiên, ban đầu không ai có thể nhặt đồ nhanh như cắt được. Bạn sẽ phải tự làm điều này sau khi giết được kẻ địch. Ngay khi có vũ khí, việc bạn cần làm là tập trung tìm vị trí tốt để săn mồi. Nếu quá dành nhiều thời gian cho loot đồ, bạn sẽ bị giết nhảm bởi sự tham lam của mình. Theo thống kê các trận chiến PUBG, có đến 20% game thủ bị giết nhảm bởi chăm vào loot đồ.

Bạn sẽ không thể loot đồ nhanh như cái máy. Cơ bản bạn phải trải qua 1 quá trình tập bắn và thư các loại vũ khí khác nhau. Sau khi có được trải nghiệm tốt, bạn mới tiến hành loot đồ nhanh những thứ mình cần. Vậy nên, đừng quá tập trung thời gian vào việc vô bổ trong PUBG nhé.

Lời kết

Hãy bỏ túi 10 kinh nghiệm chơi PUBG Mobile này là bạn có được 60-70% cơ hội đạt top 1 rồi. Việc còn lại phụ thuộc vào khả năng tập luyện của bạn. Ngoài ra, bạn hãy kết hợp thêm những kinh nghiệm được chia sẻ trong các bài viết trước nhé.  Hy vọng rằng những nội dung này sẽ giúp cho bạn leo rank top 1 thường xuyên. Kuesports chúc bạn thành công.