Kunoichi – Những nữ ninja Nhật Bản và sự thật chưa được kể

Kunoichi

Kunoichi là gì? Đã từng có nhiều người khi nhắc tới ninja họ nghĩ ngay đến hình ảnh những người đàn ông với mặt nạ đeo kín, tay cầm kiếm. Kỳ thực nếu suy nghĩ như vậy thì quả thực là một thiếu sót vì ở Nhật Bản cũng có sự xuất hiện của ninja nữ. Vậy để hiểu rõ hơn về nhân vật này, hãy cùng Ku Esports tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Kunoichi là gì? Những bí mật xung quanh những nữ ninja

Danh từ dành cho những nữ ninja

Kunoichi là một từ mà người dân đất nước Nhật Bản dùng để gọi những nữ ninja. Về mặt ngữ nghĩa thì trong tiếng Nhật từ đó dịch ra nghĩa là chín cộng một. Cách gọi như vậy là để ám chỉ về phụ nữ, chín ở đây là chín lỗ trên cơ thể người đàn ông, còn phụ nữ là thêm một lỗ nữa. Đấy là cách giải thích về mặt sinh học nguồn gốc của từ Kunoichi.

Còn về việc nó dùng để gọi các nữ ninja thì sự thật là họ có tồn tại trong lịch sử chứ không phải là huyền thoại.

Kunoichi
Kunoichi là gì – Những bí mật xung quanh những nữ ninja

Xem thêm: Exodia – Vị Thần Sức Mạnh trong Yugioh và những điều chưa biết

Nhiệm vụ được giao phó

Sự xuất hiện của những nữ ninja này có thể được tìm thấy ở trong các ghi chép từ một tác phẩm bí truyền chuyên về ninja có tên là “ Bansen – shukai “ được viết vào những năm khoảng giữa 1603 và 1868. Theo các ghi chép thì bản thân các nữ ninja này ít khi tham gia vào các cuộc chiến, công việc của họ chủ yếu thường là theo dõi hoặc ám sát lặng lẽ.

Nhiệm vụ của họ dễ thấy nhất là thường vào vai các hầu nữ, người giúp việc để thu thập thông tin. Đặc biệt tình dục cũng được cho là một trong những vũ khí lợi hại để hoàn thành nhiệm vụ.

Nguyên tắc hoạt động

Trên nguyên tắc thì công việc của họ sẽ là hỗ trợ các ninja nam; cũng có lúc họ sẽ hoạt động một cách riêng biệt và sử dụng vũ khí. Như đã nói ở trên đôi khi tình dục cũng là cách họ sẽ lựa chọn để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Ngủ cùng kẻ thù để khai thác những thông tin từ địch thủ và báo lại về chủ nhân. Điều này lý giải về việc các ông chủ sẽ lựa chọn các cô gái xinh đẹp độ tuổi trăng tròn đôi mươi để huấn luyện thành các Kunoichi.

Nhiều người cho rằng chiến thuật này cũng đã có từ rất lâu rồi và cũng được dùng trong hầu như mọi thời đại. Nhưng có một điều quan trọng đó là nếu như những nữ điệp viên này quan tâm thái quá đến kẻ thù thì việc làm nhiệm vụ sẽ bị ảnh hưởng lớn. Vì phụ nữ rất khó kiểm soát tình cảm cũng như suy nghĩ khi họ đang yêu. Cũng chính lý do này các ông chủ sẽ sai thêm các cao thủ theo dõi động tĩnh của các Kunoichi.

Loại vũ khí được họ sử dụng

loại vũ khí Ninja sử dụng
Loại vũ khí được họ sử dụng

Cũng như những ninja nam họ cũng được huấn luyện để có thể sử dụng nhiều loại vũ khí. Một số vũ khí có thể kể đến mà thường được các nữ ninja này dùng như là:

  • Neko-te, đây là cách mở rộng ngón tay ra giống như những móng vuốt, nó sẽ găm vào cổ của nạn nhân và đôi khi còn được tẩm cả nọc độc.
  • Tessen, thứ quạt gấp này được sử dụng vì chúng là một loại vũ khí có thể được giấu trong tầm nhìn. Loại quạt này có cánh làm bằng kim loại vô cùng sắc bén chẳng khác nào một lưỡi dao.
  • Đôi khi họ mang theo những lọ thuốc độc nhỏ để hòa vào trong rượu của mục tiêu, cách làm này hiệu lực mà lại nhanh chóng.

Xem thêm: Vision Marvel – Thành viên Avenger sở hữu viên đá Trí Tuệ siêu việt

Huyền thoại về một Kunoichi và hình ảnh thời nay

Mochizuki Chiyome: Nữ Kunoichi nổi tiếng Nhật Bản

Có lẽ Mochizuki Chiyome là cái tên của nữ ninja nổi tiếng nhất của xứ sở hoa anh đào. Cô từng là nữ quý tộc, vợ của lãnh chúa Nobumasa. Thế kỷ thứ 16 khi chồng của Chiyome đi chiến trường bà đã sống với sự chăm sóc của chú chồng Takeda Shingen. Bà được Shingen giao cho nhiệm vụ tuyển dụng cũng như đào tạo những phụ nữ để thành những gián điệp.

Bà đã tuyển dụng được hơn 300 phụ nữ trẻ, họ hầu hết đều là trẻ mồ côi, nạn nhân của chiến tranh và thậm chí là gái bán dâm. Nhiều người dân ở vùng Shinshu đó thì tin rằng bà đang điều hành một trại trẻ mồ côi nhưng sự thật thì Chiyome đang đào tạo những người đó thành các Kunoichi.

Tất cả đều phục vụ cho mục đích gián điệp hoặc ám sát. Mạng lưới này của bà đã tồn tại và hoạt động trong nhiều năm liền cho Shingen cho đến khi ông ta qua đời một cách bí ẩn năm 1573.

Huyền thoại về một Kunoichi
Huyền thoại về một Kunoichi và hình ảnh thời nay

Hình ảnh những nữ ninja ngày nay

Thế giới hiện đại ngày nay thì thuật ngữ Kunoichi ít còn được nhắc đến nhiều nữa. Thế giới phương Tây có lẽ không nhận ra được một người phụ nữ với trang phục bình thường nhưng thực chất lại là một sát thủ. Nhưng ở đất nước Nhật Bản, người ta sẽ đủ hiểu rằng một con dao găm hoặc móng vuốt mèo được tẩm thuốc độc của một nữ sát thủ còn nguy hiểm hơn rất nhiều lần một thanh kiếm trong tay một ninja. 

Những thông tin mà bài viết ngày hôm nay cung cấp cho các bạn hy vọng đã làm bạn hiểu rõ hơn về các Kunoichi. Những nữ sát thủ đã từng tồn tại trong lịch sử của các ninja Nhật Bản. Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết.