Tìm hiểu chi tiết về game thủ hàng đầu KZ Khan

kz khan

Được biết đến là tuyển thủ thi đấu cho đội tuyển SK Telecom T1. KZ Khan mang phong cách đơn giản nhưng phong độ luôn ở đỉnh cao. Chính vì điều này mà anh luôn được đánh giá rất tốt ở các giải đấu lớn. 

Thông tin về tuyển thủ LoL KZ Khan

Tên thật của anh là Kim Dong Ha, người Hàn Quốc, tuyển thủ này đã 25 tuổi. Thời gian phục vụ cho tựa game Liên Minh Huyền Thoại đưa anh đến với nhiều đội tuyển. Trong đó có cả SKT, đội tuyển có sự góp mặt của thần đồng huyền thoại Faker. 

Tên ingame của game chính là từ viết tắt được nối từ K trong Korea và Han trong Hanlabong. Game thủ này có lối chơi đa dạng những tập trung nhiều chiến thuật đồng đội. Tại các giải đấu chuyên nghiệp KZ Khan luôn thể hiện được trình độ của một bậc cao thủ. Kể cả trong những giao tranh lớn hay nhỏ anh đều làm tốt nhiệm vụ của mình. 

Game thủ này chủ yếu thi đấu ở khu vực đường trên với các tướng đấu sĩ. Một số trận anh còn sử dụng cả tướng tank để đi đường. Các vị tướng phổ biến nhất của anh chàng này là Riven, Gangplank, Aatrox, Fiora, Jayce và Shen. 

kz khan

Anh chàng này sở hữu cho mình tỷ lệ thắng vô cùng cao với tướng Jayce trong LCK Mùa Hè 2017. Bên cạnh đó Fiora của anh cũng có được các thành tích đáng nể với Elo trên lên đến 40 điểm. 

Có một lần anh đã bị đình chỉ thi đấu do hành động phân biệt chủng tộc đối với đội tuyển Trung Quốc. Cụ thể anh đã chat một dòng chữ tạm dịch “4 người Trung Quốc không thể thắng”. Dù đã bị đình chỉ nhưng anh vẫn cạo trọc đầu của mình để bày tỏ sự hối hận. 

Anh cũng là người nhận được danh hiệu MVP trong LCK Mùa Hè 2018. Với hơn 1000 điểm của mình không ai có thể thắng được KZ Khan. 

Hành trình trở thành game thủ hàng đầu Liên Minh Huyền Thoại

Năm 2013 Prime Optimus là nơi dừng chân đầu tiên của game thủ người Hàn Quốc này. Anh bắt đầu phục vụ cho đội tuyển với vị trí đường trên nhiều áp lực. Dù thi đấu không mấy thành công nhưng KZ Khan vẫn tiếp tục phục vụ cho PO đến tháng 7/2014. 

Anh gia nhập Team WE Academy và lấy tên Khan để đi tiếp hành trình thi đấu của mình. Nhưng may mắn vẫn chưa chịu mỉm cười với KZ Khan, đội tuyển của anh tiếp tục thi đấu kém. Nhất là thất bại trước đội tuyển Star Horn Royal Club tại Giải vô địch mùa đầu. Những thất bại này vẫn không làm cho tuyển thủ của chúng ta nản trí. 

KZ Khan tiếp tục thi đấu cho Team WE Academy và giành chiến thắng trước Đội DK. Họ tiếp tục lặp lại điều này với Gamtee Fenghui tại LPL Mùa Xuân 2015. Khan tiếp tục phục vụ cho Newbee Young sau khi rời Team WE Academy. 

Trải qua nhiều đội tuyển khác nhau có thể thấy tiềm lực của Khan đang dần hoàn thiện. Lối chơi của anh cũng đã được định hình. Chính nhờ điều này mà KZ Khan được các đội tuyển lớn nhắm đến. 

KZ Khan là thành viên chủ lực của SKT Team
KZ Khan là thành viên chủ lực của SKT Team

Nổi tiếng với lối chơi chắc chắn cùng bể tướng phong phú. KZ Khan là cái tên quen thuộc khi nhắc đến các tuyển thủ đường trên của SK Telecom T1. Anh chàng này đã cống hiến cho khán giả những pha highlight vô cùng ấn tượng. Một game thủ người Hàn thành công từ Liên Minh Huyền Thoại. 

Những đội tuyển KZ Khan từng phục vụ:

  • Đội tuyển Prime Optimus. 
  • Đội tuyển Team WeA. 
  • Đội tuyển Newbee Young. 
  • Đội tuyển LongZhu Gaming. 
  • Đội tuyển Kingzone Dragonx. 
  • Hiện tại phục vụ cho đội tuyển SK Telecom T1. 

Những thành tích mà KZ Khan đã tích lũy được

Trong quá trình phục vụ cho các đội tuyển, bản thân game thủ này cũng sở hữu cho mình vô số chiến tích. Có thể kể đến chức vô địch Champions LCK tới bốn lần liên tiếp. Anh cũng đạt được một lần vô địch Playoffs MVP. 

Hai chiến tích khác của anh là vô địch mùa Season MVP và Top lane KDA Leader hai lần. Đây là những thành công đáng nể mà chính các đồng đội của Khan cũng mong có được. 

KZ Khan không hề kiêu ngạo trước các thành công của anh. Có thể vì anh biết những thành tích này còn nhờ vào nhiều yếu tố khác nữa. Ví dụ như sự ủng hộ của gia đình và bạn bè của anh khi chọn làm game thủ. 

KZ Khan từng vô địch LCK cùng SKT
KZ Khan từng vô địch LCK cùng SKT

Bên cạnh đó anh và SKT cũng giành được nhiều thành tích như:

  • Chức Vô địch LCK mùa Xuân năm 2019. 
  • Chức Vô địch LCK năm 2019. 
  • Chức Vô địch Rift Rivals 2019 tại các khu vực như VCS, LPL hay LCK. 

KZ Khan thực sự là một Top laner đáng nể của làng game Liên Minh Huyền Thoại thế giới. Anh là một trong số ít game thủ tránh được các tai tiếng scandal và chuyên tâm chơi game. Người hâm mộ sẽ tiếp tục biết đến Khan và đội tuyển SK Telecom T1 của anh trong nhiều giải đấu nữa. 

Tạm kết 

Mong rằng những chia sẻ trên về KZ Khan đã giúp bạn hiểu thêm về game thủ trẻ tuổi này. Nếu yêu mến anh thì đừng quên theo dõi giải LCK thường niên nhé. Nhất định đội tuyển SKT và những thành viên của đội sẽ không làm bạn thất vọng. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại trong những sản phẩm tiếp theo về Liên Minh Huyền Thoại!