Giải đấu Lck là gì?

lck là gì
lck là gì
Giải đấu Lck là gì?

Có thể nhận thấy ở thời điểm hiện tại ngành công nghiệp game Esport ngày càng phát triển. Khi nói đến tựa game Esport nổi tiếng và hấp dẫn nhất không thể thiếu Liên Minh Huyền Thoại. Với mức độ phủ sóng trên toàn cầu nên các giải đấu về trò chơi này luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Và Lck cũng là một trong số đó. Vậy giải đấu Lck là gì trong Liên Minh Huyền Thoại.

Lck – Giải đấu Liên Minh Huyền Thoại đỉnh cao của Hàn Quốc

Lck là viết tắt của từ League of Legends Champions Korea.  Đây là một trong những giải đấu lớn nhất về trò chơi Liên Minh Huyền Thoại thuộc đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

Lịch sử phát triển giải đấu Lck

lịch sử phát triển lck
Lịch sử phát triển Lck

Giải đấu Lck được ra đời và tổ chức thi đấu lần đầu tiên vào năm 2012. Tuy có tuổi đời không dài nhưng hiện nay đây là một giải đấu nổi tiếng mà không game thủ Liên Minh Huyền Thoại nào không biết. Và mùa giải được diễn ra thời gian gần đây nhất là vào mùa hè năm 2018.

  • Năm 2013 được tài trợ chính bởi Olympus và cái tên Olympus Champions Spring 2013 được xuất hiện từ đó.
  • Ngay sau đó được chuyển sang nhà tài trợ chính là Hot6ix và có tên là Hot6ix Champions Summer 2013 sau đó lại chuyển sang Pandora ở giải đấu Pandora Champions Winter năm 2013 – 2014.
  • Tiếp theo đó lại một lần nữa rơi vào tay Hot6ix với cái tên Hot6ix Champions Summer 2014.
  • Sang năm 2015 là Sbenu League of Legends Champions Korea Spring 2015.
  • Năm 2016 là Lotte Confection Champions Spring 2016.
  • Đến mùa giải gần đây nhất bắt đầu từ ngày 29/5 và kết thúc ngày 20/8 là Coca Cola League of Legends Champions Korea Summer 2016.

Trước năm 2015 về trước bạn sẽ thấy các đội tham gia thi đấu có quan hệ thân thiết trong cùng một nhà ở cùng một mùa giải. Tuy nhiên vì để đảm bảo tính công bằng cho cuộc chơi cũng như cho các đội tham gia thi đếu khác nên mỗi tổ chức chỉ được cử một đại diện để tranh tài.

Hơn hết việc này còn giúp giải đấu dễ kêu gọi nhà đầu tư hơn.

Thể thức thi đấu

Thể thức thi đấu Lck
Thể thức thi đấu Lck

Hiện nay Lck đang được áp dụng hình thức thi đấu Bo5 cho 10 đội ở vòng bảng. Sau đó sẽ tìm ra 5 đội có thành tích cao nhất thi đấu loại trực tiếp cũng thi đấu theo hình thức Bo5 nhưng theo dạng bậc thang để dần dần tìm ra người có khả năng mạnh nhất.

Bắt đầu từ mùa giải đầu tiên mỗi năm sẽ tổ chức giải đấu này vào 3 lần tương ứng với 3 mùa Xuân, Hạ, Đông nhưng sau này được rút ngắn mỗi năm chỉ tổ chức 2 lần là mùa Xuân và Hạ. Việc này nhằm tạo điều kiện thi đấu tốt hơn cho các đội tham gia thi đấu, hơn nữa cũng dễ dàng xét thành tích trên bảng xếp hạng Lck trong từng mùa. Từ đó tìm đại diện tham gia vòng chung kết thế giới dễ dàng hơn.

Đội tuyển tiêu biểu trong giải đấu Lck

Lck được nhận xét là giải đấu có chuyên môn cao nhất hiện nay trên thế giới về trò chơi Liên Minh Huyền Thoại. Một phần cũng bởi vì nơi đây quy tụ rất nhiều nhà vô địch trên thế giới điển hình như SKT T1 hay Samsung Galaxy.

Trong đó tiêu biểu nhất chính là SKT T1 với 7 lần vô địch thế giới. Bên cạnh đó Lck cũng cho ra đời khá nhiều đội tuyển tiềm năng xuất sắc như KT Rolster hay Kingzone Dragon X….Cùng rất nhiều tài năng khác.

Tuy vừa rồi đương kim vô địch Lck của chúng ta đã thua cuộc trước G2 Esport tại MSI 2019. Nhưng Lck vẫn được giới chuyên môn đánh giá cao khi có tới 3 xuất vé vào Chung kết Thế Giới.

Tính cạnh tranh của giải đấu Lck

Chắc hẳn chúng tôi không cần nói lại các bạn cũng đã hiểu rõ về sự phổ biến của Lck phải không nào. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến giải đấu này có tính cạnh tranh khốc liệt ngày càng cao. Khi đạt được thành quả mọi người sẽ được cả nước công nhận tài năng và thay mặt quốc gia thi đấu trên đấu trường thế giới. Có thể nói khi đạt được kết quả này chắc chắn là một sự từ hào đi kèm với áp lực không hề nhỏ.

Và bạn biết đấy, đằng sau sự thành công của một đội tuyển là rất nhiều mồ hôi, nước mắt để luyện tập. Nếu như bạn không cố gắng hoàn thiện sẽ không thể theo kịp các bậc tiền bối cũng như nhanh chóng bị lớp trẻ tài năng đi sau đào thải. Bài học mà bạn cần phải tiếp thu đó là cho dù đang ở vị trí nào bạn cũng cần phải có sự nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ để đạt được thành quả như mong đợi.

Tổng kết

Qua những chia sẻ trên các bạn đã có câu trả lời cho Lck là gì chưa nào? Hy vọng là qua những chia sẻ của chúng tôi các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hơn về giải đấu Lck. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, xin chào và hẹn gặp lại mọi người lần sau.