LEC Mùa Xuân 2022 bao giờ diễn ra?

Không nhiều drama như LCK và không quá rầm rộ như LPL. Thế nhưng các đội tuyển LEC vẫn biết cách khuấy đảo thị trường chuyển nhượng theo nhiều hướng riêng. Hàng loạt đội tuyển đã tậu được những “món hàng” chất lượng, qua đó khiến cho mùa giải sắp tới sẽ vô cùng khó đoán.

Hiện tại, nhà vô địch LEC gần nhất là MAD Lions đã bị sứt mẻ lực lượng trầm trọng. Họ lần lượt mất đi Xạ Thủ Carzzy lẫn Đường Giữa Humanoid. Điều này tạo cơ hội cho những thế lực mới vươn lên trong thời gian sắp tới. Chính vì vậy, hãy cùng với Kuesports tìm hiểu LEC Mùa Xuân 2022 bao giờ diễn ra nhé.

LEC Mùa Xuân 2022 bao giờ diễn ra?

lec mùa xuân 2022

LEC Mùa Xuân 2022 đã bước vào một kỷ nguyên mới. Bởi lẽ đã qua cái thời G2 và Fnatic thay nhau thống trị Châu Âu. Do đó, giải đấu năm nay được dự đoán chứa đựng đầy bất ngờ. Nếu như MAD Lions sẽ tìm cách tiếp tục nối dài chuỗi ngày thăng hoa của họ thì những kẻ thách thức cũng đang trỗi dậy mạnh mẽ. 

Giống với hầu hết các giải đấu trực thuộc Riot Games quản lý và điều hành. LEC Mùa Xuân 2022 vẫn sẽ tiếp tục được diễn ra theo 2 giai đoạn: vòng bảng và vòng playoff. 

Xem thêm: LCK Mùa Xuân 2022 bao giờ diễn ra

Vòng bảng

LEC Mùa Xuân 2022 sẽ bắt đầu vào ngày 14/1. Giai đoạn vòng bảng sẽ kéo dài trong vòng 8 tuần. Mỗi tuần sẽ có 2 ngày thi đấu (thứ 7 và chủ nhật). Mỗi ngày diễn ra 4 hoặc 5 trận từ 23h đến 3h sáng ngày hôm sau (theo giờ Việt Nam). 

Về thể thức, các trận đấu sẽ diễn ra theo hình thức vòng tròn tính điểm BO1 và luật cấm chọn của Riot. Thứ tự sẽ được quyết định bằng số trận thắng. Tuy nhiên, trong trường hợp có nhiều đội bằng điểm, thành tích đối đầu trực tiếp sẽ được ưu tiên. Thậm chí, nếu các đội có thành tích đối đầu cân bằng thì hiệu số ván thắng ván thua và time rating sẽ được tính toán. 

Vòng playoff

Sau khi vòng bảng khép lại, 6 đội dẫn đầu sẽ lọt vào vòng loại trực tiếp. Bốn đội tuyển dẫn đầu bảng sẽ tranh tài ở nhánh thắng. Trong khi đó, 2 đội còn lại sẽ bắt đầu hành trình leo tháp ở nhánh thua. Tất cả các trận đấu đều diễn ra theo thể thức BO5.

Round 1 nhánh thắng: Đội xếp thứ 1 sẽ lựa chọn đội tuyển xếp thứ 3 hoặc thứ 4 ở vòng bảng LEC Mùa Xuân 2022, đội thứ 2 sẽ đấu với đội còn lại.

Chung kết nhánh thắng: Hai đội thắng ở Round 1 sẽ đối đầu với nhau. Đội chiến thắng sẽ vào thẳng chung kết tổng. Đội thất bại sẽ thi đấu ở chung kết nhánh thua.

Round 1 nhánh thua: 2 đội thứ 5 và thứ 6 vòng bảng sẽ đấu loại trực tiếp. Đội thắng sẽ lọt vào vòng sau đối đầu với 2 đội thua ở nhánh thắng lần lượt ở Round 2 và Round 3.

Chung kết nhánh thua: Đội thua ở chung kết nhánh thắng và đội chiến thắng ở Round 3 sẽ thi đấu với nhau, nhằm tìm ra đội tuyển cuối cùng lọt vào chung kết tổng.

Chung kết tổng: Đội chiến thắng sẽ giành chức vô địch, đồng thời được quyền tham dự MSI 2022.

Vòng playoff
Vòng playoff

Danh sách các đội tuyển tham dự LEC Mùa Xuân 2022

LEC Mùa Xuân 2022 có sự góp mặt của 10 đội tuyển LMHT mạnh nhất Châu Âu bao gồm: Astralis, Excel Esports, Team BDS, Fnatic, G2 Esports, Mad Lions, Misfits Gaming, Rogue, SK Gaming và Team Vitality.

các đội lec mùa xuân 2022

Hình thức tổ chức LEC Mùa Xuân 2022

Trong khi đại dịch toàn cầu vẫn đang diễn biến phức tạp, chương trình khai mạc LEC Mùa Xuân đã bị hủy bỏ. Thay vào đó, Riot đầu tư phần lớn tài nguyên vào trải nghiệm xem trực tuyến. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa cả mùa giải sẽ hoàn toàn thi đấu online. Nếu điều kiện cho phép, giai đoạn playoff có thể được tổ chức tại LEC Studio ở Berlin. Ngoài ra, tổng giá trị giải thưởng của LEC Mùa Xuân 2022 là 200.000 euro. 

Xem thêm: LPL Mùa Xuân 2022 bao giờ diễn ra

Lời kết

Và vừa rồi là những thông tin về LEC Mùa Xuân 2022 bao giờ diễn ra. Nhìn chung trong kỳ chuyển nhượng, Vitality đang trở thành đối thủ tiềm năng của MAD Lions. Họ đã quyết tâm xây dựng một “super team” khi chiêu mộ hàng loạt tên tuổi đáng chú ý. Nếu Perkz, Alphari và Carzzy đều là những tuyển thủ có “số má” ở châu Âu, thì Selfmade và Labrov cũng là những cái tên rất đáng gờm. 

Kế đến, G2 Esports sau một mùa giải thất bại đã thay máu hơn nửa đội hình. Họ giữ lại cặp đôi rừng mid là Jankos, Caps. Đồng thời bổ sung những nhân tố như Broken Blade, Flakked và Targamas. Sở hữu một bộ khung chắp vá, khó có thể đòi hỏi thành công đến sớm với G2.

g2 esports

Ở nhóm các đội còn lại không có quá nhiều chênh lệch nên LEC Mùa Xuân 2022 hứa hẹn có nhiều điều bất ngờ. Những đội tuyển ít tiếng tăm như Team BDS, Excel… hoàn toàn có cơ hội để cạnh tranh một suất dự playoffs khi các ông lớn luôn có thói quen sảy chân. Cuối cùng, chúng ta hãy cùng Kuesports theo dõi những diễn biến của giai đoạn vòng bảng LEC Mùa Xuân 2022  để cập nhật thông tin nhé.