Làm quen Leona hỗ trợ cực cứng, khó chịu mở combat cho đồng đội

cách chơi leona

Leona là một trong số ít tướng hỗ trợ trâu bò, cực nhiều khống chế. Nên nếu bị cô nàng này ôm lại, kẻ địch gần như không thể dãy dụa. Đội hình đang cần một tướng tank, ngại gì không thử. Đảm bảo độ hiệu quả khi đi đường, giao tranh có thể khiến bạn bất ngờ đấy.

Sức mạnh thực tế của Leona như thế nào?

Leona như trong lối thiết kế, được tạo hình với tư thế cầm khiên. Cô nàng này vốn có độ trâu từ lượng giáp, máu nội tại. Đồng thời còn có kỹ năng tăng giáp, kháng phép giúp cô nàng trâu bò hơn.

Các kỹ năng khác có khả năng lao vào, làm choáng mạnh. Chiêu cuối có thể làm choáng nhiều mục tiêu nữa chứ. Đảm bảo mang lại một khống chế cứng cực lớn, cực mạnh đối với các đội hình có nhiều kỹ năng diện rộng.

Cách xây dựng Leona chuẩn bài bạn nên biết

Xây dựng một tướng không khó, các bạn cần build Leona như sau:

Ngọc bổ trợ

Dư chấn, Suối nguồn sinh mệnh, Giáp cốt, Kiên cường, Giao hàng bánh quy, Thấu thị vũ trụ sẽ là combo rất mạnh cho vị tướng này. Vốn giáp, kháng phép đã trâu nay thêm một bảng tank lại càn lướt mạnh hơn.

bảng ngọc leona

Đồng thời thêm một chút hồi phục, tốc độ hồi chiêu nhanh hơn. Bạn sẽ có khả năng xả bộ kỹ năng khống chế liên tục vào mặt mục tiêu. Đem tới lợi thế cao hơn trong giao tranh, tăng phần thắng cho cả đội.

Trang bị cần lên

Khiên cổ vật, Bình máu x2, Mắt xanh sẽ là combo đồ khởi đầu cho Leona. Khi bạn có thể dễ dàng nhận được một lượng máu nhỏ khi hạ gục lính. Cũng cho một lượng vàng nhỏ giúp nâng cấp trang bị nhanh hơn.

lên đồ leona

Dây chuyền Iron Solari, Tụ bão Zeke, Lời thề hiệp sĩ sẽ là các trang bị chính. Theo thiên hướng chống chịu, buff giáp và tăng sát thương cho đồng đội. Bạn sẽ có khả năng bảo kê đồng đội tuyệt vời, đồng thời kích hoạt buff giáp khi cần thiết.

Giày cơ động và Giáp gai sẽ là các trang bị cuối cùng. Giúp cô nàng đảo đường liên tục để dành lấy lợi thế. Đa phần giày sẽ là trang bị đầu tiên cần lên khi về nhà, bởi giá thành khá rẻ. Tác dụng lớn giúp Leona liên tục đảo đường để hỗ trợ đồng đội.

Cách chơi Leona trong từng giai đoạn trận đấu

Đầu trận, với độ trâu bò Leona nên đứng cao một chút để giúp xạ thủ farm dễ dàng, khỏi bị cấu máu. Đồng thời nếu có thể kết hợp với các tướng đặt bẫy như Caitlyn, Jinx, Jhin hay tướng dồn dame mạnh như Tristana, bạn có thể băm bổ vào đối phương ngay từ level 2.

Tốt nhất nên tập trung vào hỗ trợ nếu là tướng buff, còn chơi xạ thủ nếu gặp hỗ trợ tank cứng. Bởi bộ kỹ năng Leona còn có khả năng tăng dame một chút cho đồng đội. Nên có thể giúp bạn hạ gục một mục tiêu cực kỳ nhanh.

cách chơi leona

Giữa trận khi đã có Giày cơ động, hãy tập trung vào việc đảo đường, hỗ trợ cả Jungle, Mid và Top. Hỗ trợ được càng nhiều lượng vàng bạn có sẽ nhiều hơn. Khi đó trang bị vượt trội sẽ cho độ trâu bò cao hơn nhiều.

Hãy kiểm soát tầm nhìn, liên tục tạo áp lực vào các khu vực lớn như Rồng. Bởi khả năng combat của Leona thuộc dạng tốt. Nên lúc nào cũng có thể giúp đồng đội đi tới chiến thắng.

Về cuối trận, hãy để ý đồng đội và lao vào đối phương hợp lý. Nếu có thể sử dụng toàn bộ kỹ năng trúng một mục tiêu bạn có thể vô hiệu hóa địch tối thiểu trong 5 giây lận. Khoảng thời gian này nếu kiểm soát được xạ thủ, pháp sư hoặc tướng gánh team địch cơ hội thắng cực lớn. Tất nhiên đẹp nhất vẫn là một chiêu cuối có thể trúng tâm từ 3 mục tiêu trở lên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan