Lịch thi đấu VCS Mùa Xuân 2022

VCS Mùa Xuân 2022 là sân chơi quan trọng nhất của LMHT Việt Nam giai đoạn đầu năm. Không chỉ nhằm mục đích xác định cái tên đến với MSI, mà đây còn là căn cứ xây dựng đội tuyển quốc gia tham dự Sea Games 31. Chính vì vậy, ngay bây giờ hãy cùng với Kuesports tìm hiểu lịch thi đấu VCS Mùa Xuân 2022 nhé.

Lịch thi đấu VCS Mùa Xuân 2022

VCS Mùa Xuân 2022 vẫn sẽ có sự tham gia của 8 đội tuyển giống như VCS Mùa Đông 2021. Cụ thể GAM Esports, Team Flash, Team Secret, Saigon Buffalo, Luxury Esports, Burst The Sky, SBTC Esports và nhà đương kim vô địch Cerberus Esports. 

Tương tự mùa giải gần nhất, VCS Mùa Xuân 2022 sẽ được tổ chức theo 2 giai đoạn: vòng bảng và vòng Playoffs.

vcs mùa xuân 2022

Vòng bảng

Sau tết nguyên đán Nhâm Dần các đội tuyển sẽ bước vào hành trình chinh phục ngôi vương VCS từ ngày 10/2. Thể thức vẫn sẽ là BO3 với 2 lượt tính điểm. Các trận đấu sẽ diễn ra xuyên suốt từ thứ 5 cho đến chủ nhật hàng tuần.

Khung giờ thi đấu nhiều khả năng vẫn sẽ giống các mùa giải trước, tức là 17 và 20h. Sau khi giai đoạn vòng bảng kết thúc 4 đội tuyển có thứ hạng cao nhất sẽ vào vòng Playoffs. Trong khi 2 đội tuyển đứng cuối bảng sẽ tham dự vòng thăng hạng cho mùa hè 2022.

Hiện tại, lịch thi đấu cụ thể từng tuần vẫn chưa được ban tổ chức công bố. Thế nên chúng ta sẽ phải đợi thêm một khoảng thời gian nữa.

Xem thêm: LCK Mùa Xuân mở màn Faker đối đầu Teddy

Vòng playoff

Tại vòng đấu loại trực tiếp, các đội sẽ chia cặp đánh bán kết. Đội dẫn đầu vòng bảng sẽ được chọn giữa đội đứng thứ 3 hoặc thứ 4. Trong khi, đội đội đứng thứ 2 sẽ đối đầu với đội còn lại. Hai đội thất bại sẽ chạm trán ở trận tranh hạng ba. Ngược lại, hai đội giành chiến thắng sẽ gặp nhau ở trận chung kết. Đội vô địch sẽ đại diện cho khu vực VCS tham dự MSI 2022.

Hình thức tổ chức

Đầu năm nay, TP. HCM đã bước vào giai đoạn bình thường mới. Các hoạt động thể thao giải trí đều được phép mở cửa. Đồng thời, địa điểm tổ chức vẫn phải đảm bảo những quy tắc an toàn trong việc phòng chống dịch. Tuy nhiên, giai đoạn vòng bảng VCS Mùa Xuân 2022 nhiều khả năng vẫn sẽ thi đấu online và chỉ quay trở lại GG Stadium khi tất cả mọi thứ được chuẩn bị chu đáo.

thông tin vcs mùa xuân 2022

Ý nghĩa của VCS Mùa Xuân 2022

Bên cạnh MSI 2022 thì đối với fan hâm mộ, SEA Games 31 sẽ là sự kiện quan trọng diễn ra vào tháng 5. Họ sẽ được chứng kiến các đội tuyển hay tuyển thủ yêu thích đại diện cho quốc gia của mình tranh tài tại một giải đấu thể thao khu vực. Còn đối với người hâm mộ thể thao truyền thống nói chung thì sự kiện này có thể giúp họ

được tiếp cận với điều mới mẻ. Ngoài ta, có cái nhìn khác về loại hình thể thao điện tử đang phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới. Chính vì vậy, khả năng cao nhà vô địch VCS cũng sẽ đại diện Việt Nam tham dự Sea Games 31.

Hiện tại, việc LMHT được chọn trở thành một trong những môn thi đấu chính thức của nội dung Esports tại SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam khiến cộng đồng game thủ nước nhà vô cùng phấn khởi. Bởi lẽ, từ lâu LMHT được xem là tựa game Esports quốc dân. Thậm chí, máy chủ Việt Nam còn có lượng người chơi nhiều thứ 2 thế giới, chỉ xếp sau Trung Quốc.

ý nghĩa vcs mùa xuân 2022 Đồng thời đất nước hình chữ “S” của chúng ta đã trở thành một khu vực độc lập kể từ năm 2018. Trái ngược hoàn toàn với những người hàng xóm Đông Nam Á, vốn phải cạnh tranh với các thế lực đến từ Đài Loan – Hồng Kông – Ma Cao tại PCS.

Chính vì vậy, Liên Minh Huyền Thoại được xem là nội dung có cán cân sức mạnh khá chênh lệch giữa các quốc gia. Đương nhiên nó cũng là môn sở hữu cơ hội “đoạt vàng” cao nhất, nếu không muốn nói là chắc chắn đến 99.99% dành cho Việt Nam.

Lời kết

Và vừa rồi là toàn bộ nội dung về lịch thi đấu VCS Mùa Xuân 2022. Nhìn chung, sau một năm gặp nhiều bất trắc thì giai đoạn Mùa Xuân đang mang đến những khởi đầu mới. Người hâm mộ hy vọng LMHT Việt Nam có thể quay trở lại đấu trường quốc tế một cách mạnh mẽ. Đương nhiên điều đó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng các đội tuyển tại VCS đang dần hoàn thiện đội hình và khẩn trương hướng đến giai đoạn vòng bảng. Do đó, trước khi giải đấu chính thức bắt đầu chúng ta hãy cùng nhau hy vọng VCS Mùa Xuân 2022 sẽ diễn ra một cách trọn vẹn nhất nhé.

📌 Tags :

Bài Viết Liên Quan