[LMHT] Cùng điểm qua những “siêu sao triệu đô” của LMHT ở thời điểm hiện tại

Faker đứng top 1 về giá trị chuyển nhượng

Trước đây chúng ta đã được thấy những vụ chuyển nhượng bom tấn của bóng đá và đình đám nhất vẫn có lẽ là Ronaldo từ Man United qua Real Mardrid với giá 80 triệu bảng Anh. Thể thao điện tử cũng chứng kiến nhiều thương vụ chuyển nhượng triệu đô. Chúng ta cùng điểm qua một số nhân vật gây sốt ở nền LMHT thế giới.

Vị trí số 1 không ai khác là “Quỷ Vương” Faker – ước tính 10 triệu USD

Nhắc đến LMHT không thể không nhắc đến một trong những người đi đường giữa vĩ đại nhất LMHT đó là Faker. Anh là vị trí không thể thay thế ở vị trí đường giữa từ khi đội tuyển SKT T1 chính thức thành lập.

Faker là người không thể thay thế tại SKT

Faker – nỗi khiếp sợ đối với mọi đội tuyển LCK

Dù không còn ở thời kỳ đỉnh cao phong độ nhưng rõ ràng mị lực của cái tên Faker vẫn là rất lớn đủ khiến bất kỳ đội tuyển nào cũng khao khát sở hữu anh.

Theo một nguồn tin đáng tin cậy rằng sau khi mùa giải 2019 kết thúc đã có một đội tuyển LPL gửi lời đề nghị hỏi mua Faker với số tiền 10 triệu USD nhưng nhận lại là cái lắc đầu đến từ Faker và đội tuyển T1 nói chung.

Bên cạnh yếu tố chuyên môn thì giá trị về mặt thương mại của Faker là điều mà rất nhiều đội tuyển LMHT chuyên nghiệp ý thức được và sẵn sàng dùng rất nhiều tiền để đánh đổi.

Trên lĩnh vực thương mại Faker là gương mặt đại diện đắt giá của T1 đồng thời là một người quen thuộc trong lĩnh vực quảng bá công nghệ và phổ biến văn hóa thể thao điện tử tại Hàn Quốc.

Nói tóm lại 10 triệu USD vẫn là cái giá hoàn toàn xứng đáng để có thể có được chữ ký của Faker.

Người đứng ở vị trí thứ 2 là TheShy – Giá trị chuyển nhượng ước tính vào khoảng 8.6 triệu USD

Vị trí đường trên số 1 hiện tại không ai khác chính là TheShy. Thậm chí nếu so sánh những ngôi sáng nhất của LMHT chuyên nghiệp năm 2019 thì anh chắc chắn là cái tên được kể đến đầu tiên.

The Shy là người đi đường trên hay nhất thế giới ở thời điểm hiện tại

TheShy – Toplane số 1 thế giới ở thời điểm hiện tại

Mặc dù thất bại tại CKTG 2019 nhưng TheShy vẫn cho thấy một phong độ tuyệt vời và anh đang trở thành hạt nhân chính trong lối chơi của nhà cựu vô địch thế giới Invictus Gaming.

Để tìm một tuyển thủ toàn diện Carry xuất sắc như The Shy ở thời điểm này là vô cùng khó chính vì điều đó khiến giá trị chuyển nhượng của anh cao ngất ngưởng.

Sau khi mùa giải 2019 kết thúc chính T1 đã liện hệ với TheShy bằng bản hợp đồng 1 triệu USD để thay thế sự ra đi của Khan nhưng đã bị thẳng thừng từ chối vì giá trị chuyển nhượng quá thấp so với năng lực của mình.

Cũng theo một thông tin khác một đội tuyển của LPL thậm chí sẵn sàng bỏ ra 8.6 triệu USD để có được chữ ký của anh nhưng tuyển thủ này quyết định ở lại IG để tiếp tục cống hiến cho đội.

Vị trí số 3 không ai khác đó là xạ thủ JackeyLove – Tuyển thủ tự do giá trị chuyển nhượng rơi vào khoảng 5 triệu USD

Sau khi chấm dứt hợp đồng với IG cái tên JackeyLove trở thành cái tên hot nhất kỳ chuyển nhượng tiền mùa giải của LPL.

Tính đến lúc này đã có 3 đội tuyển chính thức công khai tham vọng sở hữu chữ ký của tuyển thủ này đó là Sunning Gaming của SoFm; Royal Never Give Up và chính đội tuyển cũ là Invictus Gaming.

JackeyLove sẽ không gia nhập Sunning Gaming như đồn đoán

Theo ý kiến của giới chuyên môn, giá trị chuyển nhượng của Jackey Love hiện tại khoảng 5 triệu USD đồng nghĩa với việc đội tuyển nào muốn có được chữ ký của anh chàng này đều phải bỏ ra một số tiền rất lớn.

Trong tất cả những đội tuyển theo đuổi Jackey Love nhiều khả năng Sunning Gaming đã từ bỏ thương vụ này. Chỉ còn lại RNG bởi xạ thủ số 1 của họ là Uzi đang bị chấn thương. Vì vậy họ đang gấp rút tìm một xạ thủ chất lượng để thay thế.

Còn việc quay lại ký hợp đồng với IG khó có thể diễn ra vì anh đã từ chối gia hạn hợp đồng ở mùa giải trước.

Vị trí số 4 là Khan chuyển đến Funplus Phoenix : 2 triệu USD/năm 

Khan rời T1 chỉ sau 1 năm gắn bó cùng đội tuyển và đã chính thức quay trở về LPL gia nhập đội tuyển Funplus Phoenix – Đội tuyển vừa lên ngôi vô địch CKTG tháng 11 vừa qua.

Lý do mà anh chàng này công bố với truyền thông rằng anh gia nhập Funplus Phoenix vì vấn đề tài chính bởi a muốn tận dụng khoảng thời gian 2 năm còn lại để tích lũy một số tiền vừa đủ trước khi lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc tại Hàn Quốc.

Khan chính thức gia nhập Funplus Phoenix

Khan rời SKT T1 vì muốn kiếm thêm thu nhập cho bản thân

T1 không thể đáp ứng được những yêu cầu của Khan và FPX đã nhanh chóng tiếp cận đưa chàng trai tài năng này về đội.

Đươc biết giá trị chuyển nhượng cũng như phí FPX phải chi ra rơi vào khoảng 2 triệu USD cho thời hạn một năm.

Số tiền có thể tăng dựa vào thành tích của toàn đội đạt được. Với đẳng cấp và tên tuổi của Khan số đội tuyển muốn có anh trong đội hình chắc chắn không thể đếm hết.

Và cuối cùng là Huni khi anh chuyển sang Team Dignitas : 2.3 triệu USD

Với việc sát nhập với Clutch Gaming việc đầu tiên mà Dignitas thực hiện đó là trói chân bằng được siêu sao đường trên của đội tuyển này Huni.

Để thuyết phục cựu tuyển thủ Fnatic và SKT T1 ký vào bản hợp đồng mới, Dignitas sẵn sàng chi ra tới 2.3 triệu USD để đổi lấy 2 năm hợp đồng.

Với bản hợp đồng này Huni là người đứng thứ 2 về những bản hợp đồng đắt giá của LCS và người đứng đầu là Impact với giá trị chuyển nhượng là 3 triệu USD.

Huni là người chơi đường trên khá ổn định

Huni gia nhập Dignitas với giá 2.3 triệu USD

Sau khi đã bỏ ra số tiền 2.3 triệu USD để chiêu mộ Huni, Dignitas đã mất 1/3 ngân sách điều đó khiến họ không thể chiêu mộ thêm những bản hợp đồng chất lượng khác đánh quay lại với những Froggen và Aphromoo – Những ngôi sao đã hết thời của LMHT

Việc bỏ ra số tiền quá lớn để giữ chân Huni nhiều khả năng sẽ biết Dignitas thành đội tuyển một người bởi sẽ không có thêm những nhân tố chia sẻ gánh nặng với cựu tuyển thủ Fnatic. Hãy chờ xem tân bình của LCS sẽ thể hiện như thế nào ở mùa giải này nhé.