[LMHT] Faker – Chàng trai chơi game giỏi và giàu lòng nhân ái nhất thế giới

Faker - Chàng trai chơi game giỏi và giàu lòng nhân ái nhất thế giới

Trong cộng đồng Game Esports không ai là không biết đến Faker – Người chơi vĩ đại số 1 thế giới ở bộ môn Liên Minh Huyền Thoại. Không chỉ chơi game giỏi anh chàng này còn có một tấm lòng nhân hậu khiến nhiều người nể phục.

Mới đây, theo một số liệu thống kê từ Esportsearnings; anh chàng Faker có mức thu nhập tương đối cao và đứng ở vị trí 65 trong top 100 tuyển thủ esports có thu nhập cao nhất thế giới.

Nhưng lại đứng đầu tiên ở riêng bộ môn LMHT với số tiền lên đến 1.25 triệu USD từ các giải đấu và hợp đồng với T1 (rơi vào khoảng 2.5 triệu USD) và các nguồn từ việc stream và đóng quảng cáo.

Faker là người có thu nhập tương đối khủng

Faker là người có thu nhập tương đối khủng và đứng số 1 ở tựa game LMHT

Với thu nhập như vậy Faker sẽ là một người giàu có nhưng ngược lại anh có một lối sống rất giản dị và rất ít khi “đốt tiền” vào các hoạt động giải trí hay việc xa xỉ.

Được biết trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình Radio Star gần đây. Anh chàng Faker đã chia sẻ với người hâm mộ môt phần về cuộc sống của mình.

Anh chia sẻ rằng hàng tháng anh chỉ tiêu khoảng 200.000 Won tương đương với khoảng 4 triệu đồng cho 1 tháng. Đây thực sự là một con số rất sốc với người hâm mộ khi nó chỉ bằng một phần rất nhỏ trong thu nhập mà anh chàng này đang có.

Faker rất tích cực tham gia vào các hoạt động từ thiện

Hình ảnh Faker tham gia vào một trận đấu từ thiện

Ngoài một lối sống tiết kiệm, Faker còn thường xuyên sử dụng tiền của bản thân để tham gia các hoạt động từ thiện.

Anh chia sẻ rằng: “Trong tương lai, tôi muốn sử dụng số tiền kiếm được để làm từ thiện. Sự nghiệp của game thủ chuyên nghiệp rất ngắn. Vì vậy tôi muốn quản lý nó tốt và ở lại càng lâu càng tốt”.

Bằng chứng là trong năm 2018 anh đã dành toàn bộ số tiền thu nhập được từ stream của mình dành tặng cho quỹ do Liên Hợp Quốc sở hữu.

Gần đây nhất anh đã tham gia vào hoạt động từ thiện do Rickfox thực hiện bằng việc chi ra 62.000 USD dành tặng cho quỹ Bahamas.

Qua đây chúng ta có thể thấy được Faker là một trong những game thủ hiếm hoi vừa có tài vừa có đức. Không có bất cứ lý do gì để phủ nhận rằng Faker xứng đáng là game thủ số 1 thế giới.

Với những việc đã làm trong thời gian qua Faker đang là người đi truyền cảm hứng cho nhiều game thủ khác về cả trình độ chuyên môn lẫn lối sống giàu tình người của mình.