[LMHT] Sofm và Sunning Gaming thất bại nặng nề tại Demacia Cup 2019

Màn trình diễn của Sofm và các đồng đội

Một màn ra mắt không được suôn sẻ của Sofm trong màu áo đội tuyển mới.

Giải đấu Demacia Cup mùa đông 2019 được coi là bước đệm để các đội thử nghiệm cũng như có màn khởi động trước khi bước vào mùa giải mới tạ LPL (giải đấu cao nhất Trung Quốc).

Tham dự giải năm nay đội tuyển Sunning Gaming của Sofm nằm ở bảng A với sự góp mặt cùng 4 đội tuyển là Fun Plus Phoenix, Vici Gaming, Team WE và đội tuyển đến từ LDL – Lingan E – Sports.

Rơi vào bảng đấu tương đối khó khăn khi những đại diện đều là đối thủ khó chịu đặc biệt là sự góp mặt của FPX – Đương kim vô địch thế giới và kết quả sau khi thi đấu đã phần nào phản ánh đúng chất lượng đội hình của từng đội tuyển tham gia. Và dĩ nhiên Sunning Gaming đã phải sớm chia tay giải đấu mặc dù đã cố gắng rất nhiều.

Họ đã có một  khởi đầu thuận lợi khi giành chiến thắng trước đội tuyển đến từ hạng 2 của Trung Quốc Lingan E-sports.

Tưởng rằng mở đầu với chiến thắng sẽ làm SN tự tin hơn nhưng ở 3 trận đấu tiếp theo gặp VG, WE và FPX họ đều lần lượt nhận thất bại cay đắng mặc dù có thời điểm họ là những người nắm nhiều lợi thế.

Sau 4 trận đấu, việc để thua đến 3 trận và thắng 1 trận buộc SofM và các đồng đội phải dừng hành trình Demacia Cup năm nay với hiệu số 1-3 và 2 cái tên đi tiếp là ĐKVĐ FPX và Team W.

Thành tích sau 4 trận ở bảng A

Mặc dù đây chỉ là 1 giải đấu thử nghiệm nhưng Sunning Gaming đã đăng ký đội hình mạnh nhất của họ nhằm tìm kiếm sự tự tin và coi đó là bước đà hoàn hảo cho mùa giải mới.

Tuy vậy sau kết quả tồi tệ này còn chỉ ra những thiếu sót mà Sofm và các đồng đội đang gặp phải.

Chiến thắng trước đối thủ yếu là LGE không nói lên được nhiều vấn đề nhưng ở những trận đấu với các đối thủ VG lẫn WE họ đều tạo được lợi thế rất lớn nhưng không biết dứt điểm trận đấu khiến đối thủ lật kèo.

Bin là điểm sáng hiếm hoi của Sunning Gaming bên cạnh Sofm

Người thi đấu ở vị trí đường trên của SN sở hữu một kỹ năng thượng hạn nhưng anh ta chỉ có thể đánh tốt với những vị tướng hay chơi và thường gặp bất lợi ở khâu cấm chọn.

Sofm cũng có một vài tình huống thi đâu xuất thần nhưng bên cạnh đó vẫn còn nhiều tình huống mắc lỗi cá nhân rất nhiều. Về cặp đôi đường dưới của SN khá mờ nhạt và không thể hiện được gì nhiều.

Thống kê của tuyển thủ Bin

Giải quyết Trận đấu là vấn đề mấu chốt của Sunning Gaming

Ở trận đấu với VG là thời điểm SN giành được nhiều lợi thế trong giai đoạn đầu tiên nhưng cuối cùng lại bị thua ngược. SN cần khắc phục ngay điểm yếu này bởi để giành được lợi thế lúc đầu là rất khó nhưng giữ vững được lợi thế cũng khó khăn không kém.

Tóm tắt lại đây cũng chỉ là giải đấu thử nghiệm của mùa giải mới. Hy vọng rằng việc có thêm thời gian tập luyện cùng nhau và chiêu mộ thêm những hợp đồng chất lượng sẽ khiến cho Sofm và các đồng đội hiểu nhau và thi đấu tốt hơn khi mùa giải chính thức khởi tranh.