Lối chơi Yorick hiệu quả nhất tiền mùa giải 2021

tướng Yorick trong Liên Minh

Yorick có vẻ là một trong những tướng bị thất sủng, ít được sử dụng bậc nhất ở thời điểm hiện tại. Nhưng cũng vì thế mà ít người biết tới điểm mạnh, điểm yếu của nó hơn. Nếu bạn tận dụng được, Yorick sẽ trở thành quân bài cực mạnh giúp các bạn leo rank ở thời điểm hiện tại đấy.

Điểm mạnh, yếu của Yorick trong Liên Minh

Mỗi chất tướng lại có điểm mạnh, yếu riêng. Đối với Yorick cũng không là ngoại lệ, các bạn có thể tham khảo:

Điểm mạnh Yorick

Mỗi chất tướng lại có điểm riêng, đầu tiên Yorick sẽ là một tướng có khả năng gây sát thương duy trì cực kỳ tốt với những thằng “đệ” của mình. Dùng kỹ năng chuẩn xác thì cục diện 1v1 với 4 quân đệ không khác nào 5v1 cả.

Thậm chí trong giao tranh, có Yorick sẽ đối địch rất tốt với những đội hình gây sát thương lâu dài. Bởi lượng dame đầu ra của tên đào mộ này rút máu dàn tank cực nhanh. Có thể bảo kê được những tướng phía sau.

tướng Yorick trong Liên Minh

Yorick cũng có khoảng thời gian mạnh mẽ nhất từ lv3 tới giữa trận. Thời điểm mạnh nhất sẽ có một trang bị chính, 1 giày. Tuy nhiên càng về cuối trận, sức ảnh hưởng của Yorick sẽ thấp đi, sức chống chịu cũng không quá mạnh như các tướng tank khác.

Điểm yếu Yorick

Song song với điểm mạnh sẽ có một số điểm yếu còn tồn tại. Yorick đầu tiên không có chiêu thức cơ động. Chỉ có chiêu E cho phép tăng tốc độ di chuyển khi trúng mục tiêu. Mà lại là chiêu thức định hướng, nên có thể dễ dàng tránh né.

Xem thêm: Cách chơi Yasuo liên minh huyền thoại

Các chiêu thức gần như không có bất cứ hiệu ứng khống chế nào. Nên nếu có rừng gank bạn cũng khó có thể kết liễu được mục tiêu. Vì thế để bắt đối phương và phối hợp tương đối khó khăn đấy.

Yorick cũng không có khả năng truy đuổi, chỉ có một chiếc lồng khá mỏng. Nên với xu hướng các tướng cơ động lên ngôi hiện nay. Vị tướng này cũng có khá ít chỗ đứng.

Cách xây dựng Yorick mạnh nhất

Cách xây dựng Yorick mạnh nhất

Yorick thực sự không có quá nhiều cách xây dựng. Chủ yếu đi đường Top, nên bạn có thể xây dựng theo hướng sau:

Build đồ, cộng kỹ năng, bảng ngọc

Các bạn cũng nên tùy biến trang bị khi đi đường. Đối với team địch máu giấy nên lên tam hợp kiếm, móng vuốt sterak. Còn với team trâu bò, nhiều giáp lên rìu đen, đồ tank.

Còn kỹ năng nên lên max Q đầu tiên để đẩy đường, trao đổi kỹ năng. E lên thứ 2 và W cộng 1 điểm để có một chút khống chế. Về lối chơi có thể sử dụng Q để cấu rỉa, nếu đối thủ hổ báo triệu hồi đệ và E để dồn dame.

Còn về bảng ngọc các bạn có thể sử dụng chinh phục hoặc quyền năng bất diệt. Với chinh phục giúp tăng sát thương, có lợi hơn về cuối trận. Còn quyền năng bất diệt cực kỳ hữu ích khi trao đổi chiêu thức đầu trận.

Build đồ, cộng kỹ năng, bảng ngọc cho Yorick
Yorick mạnh trong giai đoạn đầu trận

Cách đi đường, trao đổi chiêu thức

Tầm Q Yorick khá xa đối với một tướng tay ngắn. Nên các bạn có thể dễ dàng trao đổi chiếm lợi thế. Hơn nữa dàn đệ của Yorick cũng có khả năng tích chinh phục. Nên nhốt lồng W, E trúng và Q gọi đệ mang tới lượng sát thương cực lớn.

Xem thêm: Cách chơi Yasuo

Yorick mạnh nhất ở lv6, khi chiêu cuối có lượng sát thương duy trì cực lớn. Cũng có thời gian tồn tại không giới hạn nên hạ gục mục tiêu có thể đẩy đường. Tuy nhiên vì hồi chiêu khá lâu, nên bạn cũng cần cân nhắc sử dụng hợp lý.

Yorick có thể đi đẩy lẻ trụ cực kỳ hiệu quả, nhanh với đống đệ và chiêu cuối sinh đệ cực nhanh. Với giao tranh chỉ nên bảo kê AD, AP chứ không nên lao vào. Bởi chất tướng không quá cứng sẽ bốc hơi cực nhanh đấy.