Hướng dẫn nhanh cách fix lỗi không show thấy mạng Aoe Lan

Lỗi không show thấy mạng Lan AOE

Đế Chế là một trong những tựa game mang phong cách khá đơn giản nhưng hấp dẫn. Nhiều người chơi đến với Đế Chế và gắn bó với tới tựa game này cho đến ngày nay. Tuy nhiên những lỗi của Aoe lại khá nhiều. Nhất là lỗi không show thấy mạng Aoe Lan, khiến cho người chơi không thể kết nối với nhau. 

Nguyên nhân lỗi không show thấy mạng Aoe Lan

Lỗi này chủ yếu cho kết nối của bạn trên máy tính, do cổng Lan. Thường thì người chơi ở một hội quán game sẽ kết nối với nhau thông qua Lan. Kết nối này là phổ biến trên các tựa game khác nhau như Aoe. CS cũng như Warcraft là các tựa game dùng cổng Lan khá nhiều. 

Lỗi kết nối Lan còn do những cài đặt trên garena hiện nay, nên cách khắc phục cũng từ garena mà ra. UPNP cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến lỗi này của game. Đây là một giao thức kết nối của các máy tính thông qua cáp kết nối. 

Hai nguyên nhân trên là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lỗi này. Ngoài ra còn có các nguyên nhân như Modem tổng bị vấn đề. Các dây cáp kết nối không được cố định chắc chắn. Cũng có thể do ảnh hưởng của các phần mềm diệt virus. 

Lỗi không show thấy mạng Lan AOE

|🎮 Xem thêm: Cách ép đời nhanh trong Đế Chế

Cũng có thể do virus mà dẫn đến lỗi này trên Age of Empire. Virus xâm nhập vào trong máy bạn thông qua các files xấu. Những files này có thể do bạn vô tình tải về, đến khi về máy mới xuất hiện virus.

Nó khiến cho hệ thống của máy tính cũng như các game hiện hành bị lỗi. Trong đó có lỗi kết nối bằng mạng Lan của game, lỗi mà ta đang có khắc phục.   

Cách khắc phục lỗi lỗi không show thấy mạng Đế Chế

Để đối phó với những lỗi trên chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số phương pháp sau đây. Bạn chỉ cần chú ý thực hiện đúng theo các bước này để khắc phục lỗi. Cùng điểm qua các cách khắc phục lỗi không show được mạng đế chế dưới đây nhé!

Cách 1: thực hiện tải và cài đặt phần mềm UPNP. 

  • Đầu tiên bạn cần tải chương trình này về máy của mình. Dung lượng mà bạn cần để tải không nặng hơn một bài nhạc là bao nhiêu. 
  • Sau khi tải UPNP về máy của mình bạn bật chương trình này lên và chọn lệnh Enable UPNP. Thực hiện cách này để tối ưu khả năng kết nối vật lý của máy tính. Cụ thể là thông qua mạng Lan của máy. 
  • Lưu ý là nếu không thấy dòng lệnh Enable UPNP thì bạn chỉ cần chọn Run as Administrator. Chạy dưới quyền quản lý sẽ cho phép bạn thực hiện kích hoạt chương trình này. 
sửa lỗi không show thấy mạng lan đế chế

|🎮 Đừng bỏ lỡ: Cài đặt bản Đế Chế dùng được lệnh

Cách 2: sử dụng kết nối Lan do garena cung cấp

  • Bạn cần đăng nhập vào garena trước sau đó chọn mục Lan với biểu tượng các máy tính của game. 
  • Tiếp đến bạn chọn một phòng ngẫu nhiên và nhấn vào một đối thủ nào đó cũng được. Bấm chuột phải để hiển thị lên Tunnel của đối thủ, tại đây bạn thực hiện bước tiếp theo. 
  • Bạn sử dụng tài khoản của mình để đăng nhập vào Modem mạng Lan hiện đang kết nối. Thường pass sẽ là admin và ID cũng sẽ là admin, đăng nhập vào đây để kích hoạt UPNP. 
  • Bạn vào Access Management để chọn mục Deactive cho UPNP. 
  • Sau khi kết thúc hết các bước trên bạn nhấn Save và thoát hết các cửa sổ ra. Sau đó bạn vào game và chơi theo mạng Lan như thông thường. 

Chỉ cần hiểu rõ 1 trong 2 cách kể trên là bạn đã có thể khác phục lỗi khong show duoc mang aoe trong garena. Như vậy, có thể thấy việc sửa lỗi ko show dc mang de che “dễ như ăn bánh”.

Kết nối Lan có lợi gì đối với người chơi?

Nếu như Aoe 2 đã hỗ trợ chơi online thì hiện nay một số giải đấu cũng như hội quán lại chuộng mạng Lan hơn. Thứ nhất tốc độ kết nối của Lan nhanh hơn các kết nối các. Sẽ không có trường hợp rớt mạng diễn ra đối với Aoe khi chơi Lan. Vậy nên những câu hỏi như “unpnp khắc phục lỗi không show và join được mạng aoe” hay như “không show được mạng đế chế win 10” được hỏi khá nhiều trên các diễn đàn game trực tuyến.  

Thứ hai là khi chơi Lan bạn lên full quân là 200 sẽ không bị diss game. Đây là một lỗi thường xảy ra đối với những người chơi có máy yếu. Mạng có thể sẽ chịu được nhưng nếu quá tải sẽ gây diss game. Lỗi này chỉ có thể được hạn chế bằng cách nâng cấp đường truyền. 

Kết nối mạng Lan sẽ giúp những trận đấu của bạn hấp dẫn hơn. Nhất là khi chơi với bạn bè và những người thách thức bạn. Vào game và thể hiện trình độ gamer của mình với những chủng quân của Đế Chế. 

Kết nối Lan có lợi gì đối với người chơi?

|🎮 Có thể bạn quan tâm: Lệnh Đế Chế xây nhanh

Một ưu điểm nữa của mạng Lan là nó hạn chế được những virus ẩn xâm nhập vào máy bạn. Một điểm mà kết nối thông thường không thể đảm bảo được cho bạn. Chơi theo mạng Lan cũng ít có lỗi hơn, dường như chỉ có lỗi show mạng là xảy ra. 

Tạm kết – Không show thấy mạng aoe

Lỗi không show thấy mạng Aoe Lan chỉ là một trong những lỗi hiện hữu trong tựa game này. Bên cạnh đó còn có nhiều lỗi khác ảnh hưởng đến chất lượng trận đấu của bạn. Nhất là trong quá trình trải nghiệm game với bạn bè ở chế độ mạng Lan. 

Để đảm bảo không còn xuất hiện lỗi này nữa hãy thực hiện đúng theo các chỉ dẫn trên của chúng tôi. Bạn cũng nên thường xuyên cập nhật những lỗi mới xảy ra với tựa game chiến thuật này. 

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn và giải quyết được những lỗi game bạn đang gặp. Chúc bạn có được những ván đấu thành công cùng với Đế Chế và các tựa game khác trên Garena! Xin chào và hẹn gặp lại bạn trên Age of Empire!