Chi tiết lỗi nhấn nút “chơi” không vào được Fo4 và cách sửa

lỗi không vào được fo4

Đối với những tựa game online, lỗi là điều khiến người chơi cảm thấy khó chịu nhất. Đến với Fo4 ngoài những trải nghiệm game độc nhất ra bạn cũng phải trải nghiệm các lỗi khó rắc rối. Một trong số đó là lỗi nhấn nút “chơi” không vào trò chơi được Fo4. Cùng với chúng tôi tìm cách giải quyết lỗi này nhé!

Nguyên nhân lỗi nhấn nút “chơi” không vào trò chơi được Fo4

Cũng như những lỗi khác hiện có trên tựa game này, có nhiều nguyên nhân cho lỗi trên. Một trong số đó chính là việc kết nối mạng kém. Nếu bạn gặp phải lỗi này thì đầu tiên bạn nên kiểm tra kết nối mạng của mình. 

Một nguyên nhân từ mạng nữa đó là do bạn chưa cập nhật phần mềm chạy game Garena. Đây là nền tảng của tất cả các game như Liên Minh Huyền Thoại, Fifa, Liên Quân,…Do đó nếu phiên bản Garena của bạn quá cũ thì khó có thể chơi game.

Nguyên nhân thứ ba là do hệ điều hành mà bạn đang dùng chỉ hỗ trợ 32bit. Vốn Fo4 hiện nay chỉ hỗ trợ cho Win 8, 7, Vista và Win 10 64bit. Nếu chả may dùng 32bit thì bạn cần cài đặt lại Win để có thể chơi game bình thường.  

Nguyên nhân cuối cùng chính là do bạn chưa liên kết hoặc liên kết sai thư mục cho game. Nguyên nhân này thì hiếm xảy ra hơn và chủ yếu do mất files trong thư mục của game. Có thể là do chương trình diệt virus bảo vệ cho máy bạn xóa mất. Nếu trên Win 10 thì có thể là do Window Defender. 

lỗi không vào được fo4

|🎮 Xem thêm: Hướng dẫn giải quyết nhanh lỗi Xigncode Fo4

Hướng dẫn fix lỗi nhấn nút “chơi” không vào trò chơi được fo4

Nếu lỗi này có nhiều nguyên nhân thì tương đương với nó cũng có nhiều cách sửa. Nếu do kết nối mạng kém thì bạn chỉ cần nâng cấp đường truyền là xong.

Bạn có thể kiểm tra cáp kết nối cũng như cổng kết nối chắc chắn không. Nếu là wifi thì kiểm tra còn ở trong tình trạng kết nối ổn định hay không. 

Nếu là do Garena chưa được cập nhật thì bạn chỉ cần cập nhật cho nó là xong. Chức năng này được tích hợp sẵn trên giao diện chính. Bạn chỉ cần nhấn Kiểm tra phiên bản mà bạn đang dùng còn áp dụng hay không. Nếu đang dùng phiên bản cũ máy sẽ tự cập nhật mới cho bạn. 

Nếu các cách trên không hiệu quả thì bạn có thể thử update lại phiên bản Window mà bạn đang dùng. Do nếu Window không được update thường xuyên thì rất dễ dẫn đến không tương kích khi chạy game. 

Khi bạn dùng Win 10 thì chỉ cần vào phần tìm kiếm của Window và chọn tên mục Check for Update. Khi cửa sổ mở lên bạn chỉ cần kiểm tra để tìm kiếm các update cần thiết cho máy.

Sau khi chạy xong update bạn chỉ cần nhấn Restart lại máy là có thể chơi được game bình thường. 

Một cách fix lỗi này nữa đó là tắt các ứng dụng cũng như phần mềm diệt virus. Những phần mềm này đã vô tình xóa các files cần thiết của game.

Một số files khi lỗi nhấn nút “chơi” không vào trò chơi được fo4 bị mất sẽ báo lỗi tuy nhiên một số khác lại không. Giống như trường hợp mất files và nhấn nút “chơi” không được. 

fix lỗi nút “chơi” không dùng được Fo4

|🎮 Đừng bỏ lỡ: Hướng dẫn tính năng mới đào tạo cầu thủ FO3

Đảm bảo cấu hình chơi Fifa Online 4

Bên cạnh những cách fix lỗi trên thì bạn cũng cần đảm bảo về cấu hình của máy tính mà bạn đang dùng. Nếu máy của bạn không đủ khả năng chạy game thì có nhấn “chơi” bao lần cũng vậy. Do đó kiểm tra cấu hình máy tính luôn là điều cần thiết khi chơi game. 

Một điểm bạn cần lưu ý về cấu hình chính là yêu cầu về card màn hình của máy. Fo4 là một tựa game ngốn khá nhiều tài nguyên của máy tính.

Đặc biệt là khi chơi game ở độ hiển thị cao nhất. Những chi tiết trong game sẽ khiến cho chiếc máy của bạn nóng lên khá nhiều đấy!

Đối với người chơi Fo4, cần có tiêu chuẩn tối thiểu về card màn hình là Intel Core i3 2100 xung nhịp 3.1Ghz. Hoặc bạn có thể dùng con AMD Athlon 2 X4 620 equivalent để chạy game này.  

Dung lượng Ram cần thiết để chạy game ổn là 4GB nhưng nếu có điều kiện thì nên là 8GB. Khi dùng 8GB Ram thì bạn nên dùng hai thanh mỗi thanh dung lượng 4GB. Đây là một mẹo hay để chạy các game ngốn tài nguyên như Fo4. 

Khi chọn phiên bản DirectX thì bạn nên dùng bản 11 để đảm bảo game chạy tốt. Đây là một Driver dùng để chạy game chuyên dụng.

Không nên dùng bản 12 của phần mềm này để chạy Fifa Online. Đôi khi cũ lại có cái lợi của nó, do đó DirectX 11 lại được ưa chuộng hơn.

cấu hình fifa online 4

|🎮 Có thể bạn chưa biết: Thiết lập bảng kí tự đặc biệt trong Fifa Online 3

Tạm kết 

Hiện tại chỉ có các cách sửa lỗi nhấn nút “chơi” không vào trò chơi được Fo4 trên. Nếu những cách trên không hiệu quả nữa thì bạn nên cài lại game. Đây là cách duy nhất bạn có thể tự mình làm để cứu game.

Nếu vẫn không được thì bạn có thể liên hệ với hỗ trợ Fo4. Họ luôn tận tình với những vấn đề mà khách hàng gặp phải. 

Hy vọng rằng bạn sẽ không phải gặp lỗi nào khác khi chơi Fifa Online nữa. Chúc bạn mau chóng fix được lỗi và trở lại với những trận game đỉnh cao của Fo4. Xin chào và hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo về Fo4!